Bruce Lee

0 Comments

Bruce Lee บรูซ ลี นักแสดงชาวอเมริกันนักแสดงภาพยนตร์ที่เกิดในอเมริกา ผู้มีชื่อเสียงด้านศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวและช่วยเผยแพร่ ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ในปี 1970 ลีเกิดที่ซานฟรานซิสโก แต่เขาเติบโตในฮ่องกง เขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับวงการบันเทิงตั้งแต่อายุยังน้อย เนื่องจากพ่อของเขาเป็นนักร้องโอเปร่าและนักแสดงนอกเวลา ลีที่อายุน้อยกว่าเริ่มแสดงในภาพยนตร์ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

และมักถูกคัดเลือกเป็นผู้กระทำผิดเด็กและเยาวชนหรือเม่นข้างถนน ตอนเป็นวัยรุ่น เขาได้ร่วมกับแก๊งค์ท้องถิ่นและเริ่มเรียนรู้กังฟูเพื่อป้องกันตัวเองให้ดีขึ้น ในเวลานั้นเขาเริ่มเรียนเต้นด้วย ซึ่งช่วยขัดเกลาการเท้าและการทรงตัวของเขาให้ดียิ่งขึ้น ในปี 1958 ลีชนะการแข่งขัน Hong Kong cha-cha Championship

Bruce Lee บรูซ ลี นักแสดงชาวอเมริกันนักแสดงภาพยนตร์ที่เกิดในอเมริกา ผู้มีชื่อเสียงด้านศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวและช่วยเผยแพร่

Lupita Nyong’o

Bruce Lee บรูซ ลี

ลีประสบปัญหาในการหางานแสดงหลังจากการยกเลิก The Green Hornet และเขาเริ่มเสริมรายได้ด้วยการให้บทเรียนส่วนตัวกับดาราฮอลลีวูด รวมถึง Steve McQueen ในภาพยนตร์ปี 1969 มาร์โลว์ลีได้รับแจ้งจากฉากที่เขาทำลายสำนักงานทั้งหมดด้วยท่าคิกบ็อกซิ่งและคาราเต้ มีปัญหากับการไม่สามารถหาบทบาทที่เหมาะสมอื่น ๆ ได้ แต่เขาย้ายกลับมาที่ฮ่องกงในปี 2514 ที่นั่น

ลีแสดงในภาพยนตร์สองเรื่องที่ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วเอเชียและต่อมาเขาก็ประสบความสำเร็จในสหรัฐอเมริกากับ Tang shan da xiong (1971; Fists of Fury [สหรัฐอเมริกา] หรือ The Big Boss [ชื่อภาษาอังกฤษของฮ่องกง]) และ Jing wu men (1972; The Chinese Connection [US] หรือ Fist of Fury

ลีใช้อิทธิพล จากบ็อกซ์ออฟฟิศอย่างกะทันหัน เพื่อก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ของตัวเอง และเขาได้ผลิต กำกับ เขียน และแสดงในภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา Meng long guo jiang (1972; Return of the Dragon [US] หรือ The Way of the Dragon [ชื่อภาษาอังกฤษของฮ่องกง])

หลังจากการตายของลี ภาพยนตร์ของเขาได้รับความนิยมอย่างมาก ลีเองกลายเป็นหนึ่งใน ไอคอนวัฒนธรรมป๊อปที่ใหญ่ที่สุด แห่งศตวรรษที่ 20 และเขามักจะให้เครดิตกับการเปลี่ยนแปลงวิธีการนำเสนอของชาวเอเชียในภาพยนตร์อเมริกัน ชีวประวัติที่สมมติขึ้นเล็กน้อย Dragon: The Bruce Lee Story ปรากฏในปี 1993 ลูกชายของเขาแบรนดอนตามลีไปแสดงและเขาเสียชีวิตหลังจากถูกยิงด้วยปืนพร็อพที่โหลดผิดขณะถ่ายทำอีกา (1994)

สนับสนุนโดย : ufa168 

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์