Elisabeth Moss

0 Comments

Elisabeth Moss นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในละครโทรทัศน์เรื่อง The West Wing,Mad Men และ The Handmaid’s Tale

อลิซาเบธ มอสส์ เริ่มอาชีพการแสดงของเธอในฐานะนักเต้นบัลเลต์ แต่เปลี่ยนมาแสดงบทบาทแหกคุกในGirl, Interrupted  นักแสดงสาวมีความสุขกับบทบาทที่ยาวนานในฐานะลูกสาวของประธานาธิบดีในละครยอดนิยมเรื่อง  The West Wingก่อนนำแสดงในซีรีส์ AMC เรื่อง  Mad Men as Peggy ต่อมาเธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำในปี 2014 จากผลงานละครสั้นเรื่องTop of the Lake และทั้ง Emmy และ Golden Globe ได้รับรางวัล จาก บทบาทนำใน  The Handmaid’s Tale

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Elisabeth Moss นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในละครโทรทัศน์เรื่อง The West Wing,Mad Men และ The Handmaid's Tale

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Gerard Butler

Elisabeth Moss ชีวิตในวัยเด็กและอาชีพ

อลิซาเบธ มอสส์ เกิดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 1982 ในลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย สำหรับนักดนตรี Ron ศิลปินแจ๊สและผู้จัดการ และลินดา ผู้เล่นออร์แกนบลูส์ มอสอธิบายว่าตัวเองเป็นเด็กที่ “จริงจังและมีสมาธิ” เธอเก่งที่โรงเรียนและงานอดิเรกในวัยเด็กที่เธอโปรดปรานคือการเล่น “ห้องสมุด” ซึ่งเป็นเกมที่เกี่ยวข้องกับการซ้อนหนังสือของเธอบนบันไดและตรวจดูพ่อแม่ของเธอ

มอสส์เปิดตัวการแสดงอย่างมืออาชีพเมื่ออายุได้ 6 ขวบในมินิซีรีส์เรื่องLucky Chancesแต่ตอนเป็นเด็ก เธอเน้นไปที่การเต้นเป็นหลักมากกว่าการแสดง เธอเดินทางไปนิวยอร์กเพื่อเรียนที่ School of American Ballet จากนั้นไปวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อเรียนกับ Suzanne Farrell ที่ Kennedy Center

อย่างไรก็ตาม เมื่ออายุได้ 10 ขวบ มอสได้ส่วนที่โดดเด่นนั้น โดยรับบทเป็น เบบี้ หลุยส์ ประกบเบ็ตต์ มิดเลอร์ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากละครเพลงบรอดเวย์เรื่องGypsy

มอสได้รับการศึกษาที่บ้านโดยติวเตอร์ส่วนตัวและสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายก่อนกำหนดได้สองปีในปี 2542 ตอนอายุ 16 ปี

เมื่ออายุได้ 16 ปี มอสได้รับบทประกบแองเจลินา โจลีเจ้าของ รางวัลออสการ์ ในภาพยนตร์เรื่องGirl, Interrupted มอสส์มีความมั่นใจเหมือนพอลลี่ เหยื่อไฟไหม้วัยรุ่น ตลอดการถ่ายทำWhoopi Goldberg นักแสดง เชื่อว่าเธอเป็นเหยื่อการถูกไฟไหม้จริง ๆ ที่ได้รับการว่าจ้างให้เล่นบทนี้ “วูปีไม่รู้จริงๆ หลายคนไม่รู้จริงๆ” มอสเล่า “แต่ฉันก็ลืมเหมือนกัน แล้วมองเข้าไปในกระจกแล้วตกใจ และความรู้สึกตกใจนั้นก็เหมาะกับพอลลี่ ตัวละครตัวนี้ เธอเป็นเด็ก เธอลืมไปเลย”

ในช่วงเวลาเดียวกัน เธอได้ถ่ายทำเรื่องGirl, Interruptedมอสส์ก็เริ่มมีบทบาทมาอย่างยาวนานในฐานะลูกสาวของประธานาธิบดีโซอี้ บาร์ตเล็ตในละครโทรทัศน์เรื่องThe West Wing “ฉันเล่นเธอตั้งแต่อายุ 17 ถึง 24 ปี ซ้ำแล้วซ้ำเล่า” เธอกล่าว “รายการนั้นได้รับการวิจัยมาอย่างดี แต่เห็นได้ชัดว่าฉันไม่รู้ว่าการเป็นลูกสาวของประธานาธิบดีเป็นอย่างไร ฉันแค่พยายามแสดงให้ผู้หญิงทั่วไปดู โดยมีหน่วยสืบราชการลับอยู่นอกห้องหอพักของเธอ”

มอสมีบทบาทที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุดของเธอจนถึงปัจจุบันในซีรีส์Mad Menในปี 2550 ซึ่งตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1960 ที่นครนิวยอร์ก รายการนี้บอกเล่าเรื่องราวของพนักงานของสเตอร์ลิงคูเปอร์ เอเจนซี่โฆษณาบนถนนเมดิสัน (“แมด”)

อเวนิว มอสรับบทเป็นเพ็กกี้ โอลสัน เลขานุการที่ผันตัวมาเป็นนักเขียนคำโฆษณา ซึ่งต้องการความเท่าเทียมกับตัวละครชายที่โดดเด่นของรายการ มอสส์ได้รับเสียงไชโยโห่ร้องจากการแสดงเป็นเพ็กกี้

มอสยังคงยุ่งอยู่กับการแสดงบนหน้าจอขนาดใหญ่ระหว่างความมุ่งมั่นของเธอกับ  The Handmaid’s Taleซึ่งปรากฏตัวในปี 2018 ในเรื่องSeagullและThe Old Man & the Gunและกลับมารวมตัวกับ Alex Ross Perry เพื่อแสดงในHer Smell ในปีถัดมา

เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ในการแสดงภาพยนตร์สยองขวัญของJordan Peele เรื่อง Us และ ได้แสดงนำในละครอาชญากรรมเรื่องThe Kitchenร่วมกับ  Melissa McCarthyและTiffany Haddish จากนั้น Moss เริ่มต้นปี 2020 ด้วยบทนักแสดงนำในภาพยนตร์ภาคใหม่ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากThe Invisible Man

บทความโดย : จีคลับ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์