James Dean

0 Comments

James Dean เจมส์ ดีน ตัวเอกหนุ่มหล่อในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง ‘Rebel Without a Cause’ เป็นนักแสดงที่มากความสามารถ น่าเสียดายที่เขาถูกพรากไปจากโลกเร็วเกินไป เจมส์มีอายุเพียง 24 ปีในขณะที่เขาเสียชีวิต เจมส์ ดีนประสบความสำเร็จมากกว่าที่คนอื่นๆ อีกหลายคนอาจทำได้ในช่วงเวลาที่ยาวนานขึ้น ด้วยการพรรณนาถึงเด็กวัยรุ่นที่ไม่แยแสใน ‘Rebel Without a Cause’ เขาจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่แปลกประหลาด 

ทศวรรษ 1950 เป็นช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายครั้งใหญ่ในสังคมอเมริกัน โดยที่คนหนุ่มสาวพยายามอย่างหนักที่จะหลุดพ้นจากข้อจำกัดของผู้เฒ่าผู้แก่และสังคม การเผยแพร่ในช่วงเวลาดังกล่าว ‘Rebel Without a Cause’ ให้เจมส์เล่นเป็นคนกบฏและเด็ก ๆ สามารถเชื่อมโยงกับตัวละครที่เขาแสดงได้อย่างง่ายดาย ดีนเคยประสบกับวัยเด็กที่ยากลำบาก และสามารถแสดงความเจ็บปวดและความอ่อนแอจากใจจริงได้บนหน้าจอ 

James Dean เจมส์ ดีน ตัวเอกหนุ่มหล่อในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง 'Rebel Without a Cause' เป็นนักแสดงที่มากความสามารถ น่าเสียดายที่เขาถูกพราก

Gary Oldman

James Dean เจมส์ ดีน

หลังจากที่เจมส์ ดีนสูญเสียแม่ของเขาด้วยโรคมะเร็งเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก เขาพยายามอย่างหนักที่จะเอาชนะการตายของเธอและก้าวต่อไป เขาเลือกเรียนการละครในวิทยาลัยซึ่งทำให้พ่อโกรธ อย่างไรก็ตาม เขาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นนักแสดงที่เป็นธรรมชาติ และในไม่ช้าก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์หน้าใหม่ อุบัติเหตุทางรถยนต์คร่าชีวิตเขา ส่งผลให้อาชีพการงานที่มีอนาคตสดใสต้องจบลงอย่างกะทันหัน

เจมส์ ดีนเปิดตัวทางโทรทัศน์ด้วยการปรากฏตัวในโฆษณา ‘Pepsi Cola’ จากนั้นเขาก็ได้รับบทบาทในภาพยนตร์ตลกเรื่อง ‘Sailors Beware’ ซึ่งมีเจอร์รี ลูอิสและดีน มาร์ตินด้วย ช่วงปีแรกๆ เป็นเรื่องยากสำหรับเขา และเขามักจะทำงานนอกเวลาเพื่อหารายได้

เขาย้ายไปนิวยอร์กซิตี้และลงทะเบียนที่ ‘Actors Studio’ เพื่อศึกษาภายใต้ Lee Strasberg ขณะที่อยู่ในนิวยอร์ก เขาทำงานเป็นผู้ทดสอบการแสดงความสามารถให้กับเกมโชว์ ‘Beat the Clock’ในช่วงต้นทศวรรษ 1950 เจมส์ ดีนเล่นบทเล็กๆ ในรายการทีวีต่างๆ เช่น ‘Family Theatre’ (1951), และ ‘Hallmark Hall of Fame’ (1952)

เจมส์ ดีนได้แสดงในภาพยนตร์ออฟบรอดเวย์เรื่อง ‘The Metamorphosis’ ของ Franz Kafka ในปี 1952 โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่แปลงร่างเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายแมลงขนาดมหึมา

ในภาพยนตร์ที่โด่งดังเรื่อง ‘Rebel Without a Cause’ ทำให้เจมส์ ดีนกลายเป็นดารา ตัวละครของเขาในชีวิตจริงช่วยให้เขาเล่นเป็นวัยรุ่นที่ถูกรบกวนซึ่งเขาเล่นจนสมบูรณ์แบบ และเขาได้รับรางวัล ‘Golden Globe Special Achievement Award’ สำหรับ ‘นักแสดงละครยอดเยี่ยม’ จากบท Cal Trask

สนับสนุนโดย : ufabet777

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์