Jon Favreau

0 Comments

Jon Favreau เป็นอีกหนึ่งดารานักแดงชายในฮอลลีวูดที่มีความสามารถรอบด้าน จอนฟาฟโร(ชื่อของดารานักแสดงท่านนี้) นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่ดารานักแสดงเพียงเท่านั้นนะครับ จอนฟาฟโรยังเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์

และแถมยังเป็นคนเขียนบทอีกด้วยนะครับ ที่ทุกท่านส่วนใหญ่จะพบเห็นและเป็นที่รู้จักกันก็คือ ภาพยนตร์ iron man ที่จอนฟาฟโรนั้นร่วมแสดงและรู้กันมั้ยว่าจอนฟาฟโรนั้นเป็นผู้กำกับเรื่องนี้อีกด้วยนะ

ในภาพยนตร์นี้ทุกท่านจะเห็นจอนฟาฟโรนั้นแสดงเป็นบอดี้การ์ดของโทนี่สตาร์ก เริ่มน่าสนใจกันแล้วใช่มั้ยหละครับ? วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันกับ จอนฟาฟโร กัน

ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับเอาหละไปชมกันเลย

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Jon Favreau
จอนฟาฟโร ใน Spider Man

Jon Favreau ชื่อของดารานักแสดงคนสร้างและอื่นๆอีกมากที่น่าสนใจมากอีกท่านหนึ่ง

โจนาธาน แฟฟโรว์

เกิดในวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2509 อายุ 53 ปี

ฟลัชชิง ควีน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ชีวิตในวัยเด็กของโจนาธาน

โจนาธาน ฟาฟโร เกิดที่เมืองฟลัชชิงควีนส์นิวยอร์กเป็นบุตรชายของแมเดลีนครูโรงเรียนประถมที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ในปี พ.ศ. 2522 และชาร์ลส์ฟาฟโรครูการศึกษาพิเศษ มารดาของเขาเป็นชาวยิว เชื้อสายรัสเซีย ยิว

และบิดาของเขาเป็นชาวคาทอลิกเชื้อสายอิตาลีและฝรั่งเศส – แคนาดา โจนาธาน ลาออกจากโรงเรียนภาษาฮิบรูเพื่อติดตามการแสดง อย่างไรก็ตามหลังจากแม่ของเขาเสียชีวิตทั้งสองฝ่ายครอบครัวของเขาก็ทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าเขามีพิธี Bar Mitzvah

อาชีพนักแสดง

ในขณะที่เขาอยู่ในชิคาโก โจนาธานมีบทบาทในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาร่วมกับ ฌอนแอสตินในฐานะครูสอนพิเศษ D-Bob ในเรื่อง Sleeper Rudy ค.ศ.1993 โจนาธานได้พบกับ วินซ์ วอห์น ผู้มีบทบาทเล็กๆ

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ระหว่างการถ่ายทำ ปีต่อมาเขาปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องวิทยาลัย PCU ร่วมกับเจเรมีพิเวนและซีนเฟลด์ในปี ค.ศ.1994 ที่มีชื่อว่า The Fire รับบทเป็นเอริคตัวตลก 

จากนั้นโจนาธาน ก็ย้ายไปที่ลอสแองเจลิสซึ่งเขาประสบความสำเร็จในปี ค.ศ.1996 ในฐานะนักแสดง นักเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Swingers ซึ่งเป็นบทบาทที่ก้าวหน้าของวอห์นในฐานะตัวละครเทรนต์วอล์กเกอร์ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อไมค์ปีเตอร์สที่อกหักของโจนาธาน

ในปี ค.ศ.1997 เขาปรากฏตัวในซิทคอมทางโทรทัศน์เรื่อง Friends โดยแสดงเป็นแฟนหนุ่มเศรษฐีของ พีท เบกเคอร์ โมนิก้า เกลเลอร์ ที่เข้าแข่งขันใน Ultimate Fighting Championship หรือ UFC เป็นเวลาหลายตอนโจนาธาน ปรากฏตัวในซีรีส์ สเก็ตช์  คอมเมดี้ Tracey Takes On ทั้งในปี ค.ศ.1996 และ ค.ศ.1997

Jon Favreau
โจนาธาน ใน Iron Man

ปัจจุบัน

ในเดือนกันยายน 2559 มีรายงานว่า โจนาธาน จะกำกับการดัดแปลง CGI ของ The Lion King ของดิสนีย์ นับเป็นการกำกับละครเพลงครั้งแรก โดนัลด์โกลเวอร์พากย์เสียงซิมบ้า และเจมส์เอิร์ลโจนส์รับบทมูฟาซาจากภาพยนตร์ต้นฉบับ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม ค.ศ.2019 ในวันที่ 29 กรกฎาคม The Lion King แซงหน้า The Jungle Book จนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของ โจนาธาน ในฐานะผู้กำกับในขณะเดียวกันก็แซงหน้าภาพยนตร์ต้นฉบับด้วย

พร้อมกับโปรเจ็กต์กำกับของเขาเขาทำงานเป็นที่ปรึกษา 24 ตอนของ The Orville (เป็นซีรี่ย์) ตั้งแต่ปี ค.ศ.2017 ถึง ค.ศ.2019 

ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ.2019 มีการประกาศด้วยว่า โจนาธานจะร่วมเป็นเจ้าภาพและผู้บริหารผลิตรายการทำอาหารสำหรับ Netflix ร่วมกับ รอย ชเว ซึ่งเป็นคนทำรายการที่เรียกว่า เดอะ เชฟ โชว์ ออกอากาศตอนแรกในเดือนมิถุนายน ค.ศ.2019 

ภาพยนตร์น่าดูของโจนาธาน

Iron Man

The Lion King

Spider Man Homecoming

The Wolf of Wall Street

บทความโดย ป๊อกเด้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์