Wu Jing

0 Comments

Wu Jing เป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงชายจากประเทศจีนที่เต็มไปด้วยความสามารถในด้านการแสดงและมีผลงานภาพยนตร์มากมายด้วยกันหลายเรื่อง หลายๆท่านอาจจะรู้จักกันกับดาราท่านนี้ดี เพราะเขานั้นได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน

เราจะยกตัวอย่างภาพยนตร์อย่างเรื่อง วูฟ วอริเออะ ที่เขานั้นได้รับบทบาทในการแสดงเป็น เหล่งเฝิง ยังมีอีกหลายผลงานงานนะครับสามารถไปหาขมกันได้ เรายกตัวอย่างให้แค่นี้คงจะไม่พอ

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับดารานักแสดงท่านนี้ให้มากขึ้นกัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ เอาหละไปชมกันเลย

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Wu Jing

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Wu Jing ชื่อของ ดารานักแสดง ชายจากประเทศจีนที่มีความสามารถด้านการแสดง

  • ชื่อ แจ็คกี้ วู หรือ วู จิง
  • เกิดวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2517 (อายุ 46 ปี)
  • เกิดที่ ปักกิ่ง ประเทศจีน

อาชีพดารานักแสดง

ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2538 หวู่ถูกพบเห็นโดยนักออกแบบท่าเต้นศิลปะการต่อสู้ ยฺเหวียน เหอผิง อู๋รับบทเป็น ฮอกก์แมน หรือ  แจ็คกี้ ในภาพยนตร์เรื่อง ไทเก๊ก ภาค 2 ในปี พ.ศ. 2539 ซึ่งเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของฮ่องกง

ตั้งแต่นั้นมาอูก็ได้ปรากฏตัวในแผ่นดินใหญ่หลายแห่ง ซีรีส์โทรทัศน์จีน อู๋เซีย เขายังเคยทำงานร่วมกับนักออกแบบท่าเต้นและผู้กำกับ หลิวเจียเหลียง ในภาพยนตร์เรื่อง ดรังเคิน มังกี้

ในปี ค.ศ.2003 อู๋ประสบความสำเร็จในภาพยนตร์แอ็คชั่นฮ่องกงจากบทบาทของเขาในฐานะมือสังหารที่โหดเหี้ยมในภาพยนตร์เรื่อง เอสพีแอล ในปี พ.ศ.2548

ในปี พ.ศ.2549 วูยังคงเดินหน้าเข้าสู่โรงภาพยนตร์ฮ่องกงโดยแสดงในภาพยนตร์เรื่อง เฟเทิล คอนแทค วูเป็นนักแสดงนำชายในภาพยนตร์เรื่อง ทวิน มิชเชิน ในปี ค.ศ.2007

ซึ่งนำแสดงโดยคู่แฝด ทวิน เขายังทำงานในภาพยนตร์แอ็คชั่นของตำรวจ อินวิชซิเบิล ทาร์กิท ซึ่งออกฉายในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550

ในเดือนมีนาคมปี ค.ศ.2008 วู ได้เปิดตัวผลงานการกำกับร่วมกับ นิคกี้ลี่นักออกแบบท่าเต้นแอคชั่นในภาพยนตร์ เลจเจินเดอรี อะแซสซิน ของเขา วูรับบทเป็น อะแซนซิน ใน เดอะ มัมมี่3 เปิดตัวภาพยนตร์อเมริกันเรื่องแรกของเขา

วู รับบท จิงเหน่ง ในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ เส้าหลิน ในปี ค.ศ.2011 ร่วมกับ เซียะ ถิงฟง, หลิว เต๋อหัว และ เฉินหลง ได้รับบทที่แตกต่างออกไปในฐานะ คิท ในภาพยนตร์แอ็คชั่นฮ่องกงปี 2015 เอสพีแอล 2

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Wu Jing

วูกำกับและแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นสงคราม วูฟ วอริเออะ และภาคต่อของปี ค.ศ.2017 วูฟ วอริเออะ 2 ภาพยนตร์เรื่องหลังได้รับความนิยมในบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงฤดูร้อนของจีนและกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศจีน

ในปี ค.ศ.2019 วูได้แสดงในภาพยนตร์ฮิตเรื่อง เดอะ วอนเดอริง เอิร์ธ โดยสร้างจากโนเวลลาที่มีชื่อเดียวกันโดย หลิวซิซิน เมื่อเขาพบว่าทีมผู้ผลิตขาดเงินทุนในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เขาจึงลงทุนเงินของตัวเองเพื่อชดเชยส่วนที่ขาดแคลน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไป 700 ล้านเหรียญทั่วโลกรวมถึง 691 ล้านเหรียญในประเทศจีน มันกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสามของจีนตลอดกาล ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสามของโลกในปี 2019

ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองในปัจจุบันและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่ทำรายได้สูงสุด 20 อันดับแรก จนถึงปัจจุบัน

บทความโดย สมัคร gclub

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์