Christopher Walken

0 Comments

Christopher Walken เป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงรุ่นเก๋าที่มีฝีมือในด้านการแสดงที่สุดยอด ผลงานการแสดงของเขานั้นก็มีมากมายให้ทุกท่านได้ชมกัน ดารานักแสดงท่านนี้หลายๆท่านนั้นคงต้องเคยเห็นในภาพยนตร์อยู่หลายๆเรื่องด้วยกัน

แต่ถ้าหากเราพูดแค่นี้ทุกท่านอาจจะยังนึกไม่ออก เราจะยกตัวอย่างให้อย่างภาพยนตร์เรื่อง แบทแมน รีเทิร์นส ที่เขานั้นได้รับบทบาทในการแสดงเป็น แม็ก เชร็ค ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกมากสามารถไปหาชมกันได้นะครับ

วันนี้เราก็ได้เตรียมเรื่องราวของ ดารานักแสดงชาย ท่านนี้เอาไว้ให้กันแล้ว ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ เอาหละไปชมกันเลย

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Christopher Walken

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Christopher Walken ชื่อของดารานักแสดงชายรุ่นเก๋าที่มีผลงานในการแสดงมากมาย

  • ชื่อ คริสโตเฟอร์ วอลเคน
  • เกิดวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2486 อายุ 77 ปี
  • แอสโทเรีย นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ชีวิตในวัยเด็กของวอลเคน

วอล์คเคนเกิดโรนัลด์วอล์กเคนเมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2486 ในแอสตอเรียควีนส์นิวยอร์กบุตรของโรซาลีรัสเซล ชาวสก็อตอพยพจากกลาสโกว์และพอลเวลเคน ชาวเยอรมันที่อพยพมาจาก เกลเซนเคียร์เชน

ซึ่งเป็นเจ้าของและดำเนินการร้าน วอลเคน เบเกอรี่ ใน แอสโทเรีย วอลเคน ได้รับการตั้งชื่อตามนักแสดง โรนัลด์โคลแมน เขาเลี้ยงดูเมธ เขาและพี่น้องของเขาเคนเน็ธ และเกล็นเป็นนักแสดงเด็กทางโทรทัศน์ในช่วงปี ค.ศ.1950

โดยได้รับอิทธิพลจากความฝันของแม่ของพวกเขาในการเป็นดารา เมื่อเขาอายุ 15 ปี แฟนสาวคนหนึ่งได้โชว์ภาพถ่ายนิตยสาร เอลวิสเพรสลีย์ ให้เขาดูและ วอลเคน กล่าวในภายหลังว่า

ผู้ชายคนนี้ดูเหมือนเทพเจ้ากรีกจากนั้นฉันก็เห็นเขาในโทรทัศน์ฉันรักทุกอย่างเกี่ยวกับเขา เขาเปลี่ยนทรงผมเพื่อเลียนแบบเพรสลีย์และไม่ได้เปลี่ยนตั้งแต่นั้นมา ตอนเป็นวัยรุ่นเขาทำงานเป็นผู้ดูแลสิงโตในละครสัตว์

เขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยฮอฟสตรา แต่ลาออกหลังจากนั้นหนึ่งปีโดยได้รับบทเป็นเคลย์ตันดัทช์มิลเลอร์ในการคืนชีพเบสต์ฟุตฟอร์เวิร์ดนอกบรอดเวย์ร่วมกับลิซามินเนลลี ในขั้นต้น วอลเคน

ได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักเต้นที่ วอชิงตันแดนซ์สตูดิโอ ก่อนที่จะก้าวไปสู่การแสดงละครเวทีและถ่ายทำภาพยนตร์

อาชีพดารานักแสดง

เมื่อตอนเป็นเด็ก วอลเคน ปรากฏตัวบนหน้าจอเป็นพิเศษในซีรีส์กวีนิพนธ์และรายการวาไรตี้มากมายในช่วงยุคทองของโทรทัศน์ หลังจากปรากฏตัวร่วมกับมาร์ตินและลูอิสใน เดอะ คอลเกต คอมเมดี้ เอาเออะ วอล์คเคนก็ตัดสินใจเป็นนักแสดง

เขามีบทบาทเป็นประจำในรายการโทรทัศน์ เดอะ วันเดอะฟูล จอห์นแอคตัน ในปีพ.ศ. 2496 รับบทเป็นเควินแอคตัน ในช่วงเวลานี้เขาได้รับเครดิตในฐานะรอนนี่วอล์กเคน

ในช่วงสองปีถัดมาเขาปรากฏตัวทางโทรทัศน์บ่อยครั้ง และมีอาชีพที่เฟื่องฟูในโรงละคร ในช่วงปีพ.ศ. 2497 ในปีพ.ศ. 2506 เขาปรากฏตัวเป็นตัวละครชื่อคริสในตอนของ เนคิดซิตี้ ซึ่งนำแสดงโดย พอล เบิร์ก

Christopher Walken

ในปีพ.ศ. 2509 วอล์กเคน รับบทเป็นกษัตริย์ฟิลิปแห่งฝรั่งเศสในละครบรอดเวย์เรื่อง เดอะ ไลออน อิน วินเตอะ ในปีพ.ศ. 2511 เขาเล่นไลแซนเดอร์ใน A Midsummer Night’s Dream

และ Romeo ในโรมิโอแอนด์จูเลียตในงาน เทศกาลสแตรตฟอร์ด ในแคนาดา ในปีพ.ศ. 2512 วอล์กเคน ได้แสดงเป็นแขกรับเชิญใน ฮาวาย ไฟฟ์โอ ในฐานะ เนวี เอาพี วอลต์เครเมอร์

ปัจจุบัน

ในปี พ.ศ.2559 เขาได้พากย์เสียง คิงหลุย ในภาพยนตร์แอ็คชั่น ซีจีไอไลฟ์ ที่ดัดแปลงจาก ดิสนีย์ เดอะ จังเกิร์ล บุ๊ค ซึ่งกำกับโดย จอน ฟาฟวโรนอกจากนี้เขายังบันทึกเพลงคัฟเวอร์ของ หลุย ไอ วอนนา บี ไลค์ ยู

ซึ่งเขาร้องในภาพยนตร์และเพลงประกอบ นอกจากนี้ในปีนั้นเขายังปรากฏตัวใน เอ็ดดี้ เอ็ดเวิร์ดส์ ของ เดกซ์เตอร์ เฟลตเชอร์ และ ไนท์ ไลฟ์ ของ แบร์รี่ ซอนเนนเฟลด์ ในปี ค.ศ.2017 วอลเคน ได้เข้ามาแทนที่ บิล เออร์วิน

ในบทบาทของ วอลเตอร์ทิงค์เลอร์ ในเรื่อง ฟาเธอะ ฟิกเกอร์ ในปีต่อมาเขารับบทไมรอนในภาพยนตร์เรื่อง Irreplaceable You ของ เน็ตฟลิกซ์

ภาพยนตร์น่าดูของวอลเคน

Batman Returns

Seven Psychopaths

Catch Me If You Can

The Dead Zone

บทความโดย ป๊อกเด้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์