Daniel Day-Lewis

0 Comments

Daniel Day-Lewis นักแสดงชาวอังกฤษ แดเนียล เดย์-ลูอิส คว้ารางวัลออสการ์จากบทบาทของเขาใน ‘My Left Foot’ ‘There Will Be Blood’ และ ‘Lincoln’ และการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ‘Gangs of New York’ และ ‘In the Name of the Father’

ศึกษาการแสดงที่ Bristol Old Vic และเปิดตัวภาพยนตร์ใน วันอาทิตย์ ที่Bloody Sunday เขาได้รับการยกย่องจากบทบาทของเขาในMy Beautiful Laundrette  และได้รับรางวัล Academy Awards จากMy Left Foot,  There Will Be BloodและLincoln Day-Lewis แต่งงานกับผู้กำกับภาพยนตร์ Rebecca Miller ลูกสาวของช่างภาพ Inge Morath และนักเขียนบทละครArthur Millerในปี 1996 นักแสดงชื่อดังประกาศลาออกจากการเป็นนักแสดงเมื่อเดือนมิถุนายน 2017

Daniel Day-Lewis นักแสดงชาวอังกฤษ แดเนียล เดย์-ลูอิส คว้ารางวัลออสการ์จากบทบาทของเขาใน 'My Left Foot' 'There Will Be Blood'

Michelle Pfeiffer

Daniel Day-Lewis ชีวิตในวัยเด็กและอาชีพ

Day-Lewis เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2500 ในครอบครัวที่ร่ำรวยและมีความคิดสร้างสรรค์ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ Cecil Day-Lewis พ่อของเขาเป็นนักเขียนผู้ได้รับรางวัลกวีของอังกฤษในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาในชีวิตของเขา Jill Balcon แม่ของเขาเป็นนักแสดง

เดย์-ลูอิสยังเจาะลึกในบทบาทต่อไปของเขาด้วยการเล่นคริสตี้ บราวน์ในMy Left Foot (1989) เพื่อให้เข้ากับตัวละคร นักแสดงต้องนั่งรถเข็น แม้จะอยู่นอกกล้อง ทำให้ทีมงานต้องเคลื่อนตัวเขาไปรอบๆ และทำร้ายกระดูกซี่โครง 2 ซี่ ซึ่งทำให้ตัวละครของเขาเป็นอัมพาต การทำงานหนักของเขาได้รับผลตอบแทนเมื่อเขาได้รับรางวัลออสการ์และรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากสถาบันภาพยนตร์และโทรทัศน์แห่งอังกฤษ (BAFTA) ท่ามกลางรางวัลอื่นๆ มากมาย

หลังจากประสบความสำเร็จ เดย์-ลูอิสก็หยุดพักจากฮอลลีวูดและกลับมาแสดงบนเวทีอีกครั้งเป็นเวลาหลายปี ในปี 1992 เขากลับมาแสดงในภาพยนตร์ ด้วยบทนำในLast of the Mohicans การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่สองของเขามาจากการแสดงในภาพยนตร์ยอดนิยมIn the Name of the Father (1993)

ภาพยนตร์สองเรื่องถัดไปของ Day-Lewis เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ได้แก่The Age of Innocence (1993) และThe Crucible (1996) มันอยู่ในฉากThe Crucibleเดย์-ลูอิสได้พบกับรีเบคก้า มิลเลอร์ ลูกสาวของนักเขียนบทละครอาเธอร์ มิลเลอร์ ทั้งสองเริ่มมีความรักและในที่สุดก็แต่งงานกันในวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539 ทั้งคู่มีลูกสองคนคือ Ronan Cal Day-Lewis และ Cashel Blake Day-Lewis นักแสดงมีลูกชายคนโตคนหนึ่งคือ Gabriel Cane Adjani จากความสัมพันธ์ครั้งก่อนกับนักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส Isabelle Adjani

หลังจากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องThe Boxerในปี 1997 เดย์-ลูอิสได้ย้ายไปอิตาลีอย่างกะทันหันเพื่อเป็นเด็กฝึกงานของช่างทำรองเท้า และตัดตัวเองออกจากชีวิตคนดังอย่างมีประสิทธิภาพ Day-Lewis ลังเลที่จะพูดถึงเวลาของเขาต่อหน้าสาธารณชน โดยกล่าวว่า “มันเป็นช่วงหนึ่งในชีวิตของฉันที่ฉันมีสิทธิ์ที่จะไม่มีการแทรกแซงแบบนั้น”

แม้ว่าในปี 2002 เขากลับมาอยู่หน้ากล้องอีกครั้งเพื่อการแสดงที่ได้รับการยกย่องมากในฐานะ Bill the Butcher ในGangs of New York ของ Martin Scorsese Day-Lewis ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์อีกครั้งสำหรับบทบาทของเขาในฐานะนักเลงมีดและได้รับรางวัล BAFTA อีกรางวัลสำหรับนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

ในปี 2012 เดย์-ลูอิสได้เล่นบทอับราฮัม ลินคอล์นประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา ในภาพยนตร์ชีวประวัติ ที่กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์กลินคอล์นซึ่งอิงจากหนังสือของดอริส เคิร์นส์ กูดวิน นักแสดงยังมีแซลลี ฟิลด์เป็นภรรยาของเขาแมรี่ ทอดด์ ลินคอล์นและโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ในบทโรเบิร์ตลูกชายของเขา การวาดภาพลินคอล์นของ Day-Lewis ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นครั้งที่สาม

ในปี 2014 เจ้าชายวิลเลี่ยมดยุกแห่งเคมบริดจ์ ทรงแต่งตั้งเดย์-ลูอิสให้ทรงรับหน้าที่แสดงละครที่พระราชวังบักกิงแฮม สามปีต่อมาในเดือนมิถุนายน 2017 นักแสดงที่ได้รับการยกย่องทำให้โลกตกใจเมื่อเขาประกาศลาออก โฆษกหญิงคนหนึ่งกล่าวในแถลงการณ์ว่า “แดเนียล เดย์-ลูอิสจะไม่ทำงานเป็นนักแสดงอีกต่อไป เขารู้สึกขอบคุณอย่างมากต่อผู้ทำงานร่วมกันและผู้ชมตลอดหลายปีที่ผ่านมา นี่เป็นการตัดสินใจส่วนตัวและทั้งเขาและตัวแทนของเขาจะไม่ให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ”

บทความโดย : ufa168

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์