Emilia Clarke

0 Comments

Emilia Clarke เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาท Daenerys Targaryen ใน ‘Game of Thrones’ เอมิเลีย คลาร์กเริ่มสนใจการแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย และหลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม เธอเข้าเรียนที่ Drama Center London ที่มีชื่อเสียง หลังจากผ่านบทบาทเล็กๆ มากมายทางโทรทัศน์ การหยุดพักครั้งใหญ่ของคลาร์กก็เกิดขึ้นในปี 2011 เมื่อเธอได้รับบท Daenerys Targaryen

ในซีรีส์ฮิต ทางHBO เรื่องGame of Thrones ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ได้แสดงในภาพยนตร์บรอดเวย์และแสดงในภาพยนตร์อย่าง  Solo: A Star Wars Story

Emilia Clarke เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาท Daenerys Targaryen ใน 'Game of Thrones' เอมิเลีย คลาร์กเริ่มสนใจการแสดงตั้งแต่อายุยัง

Freddie Highmore

Emilia Clarke ชีวิตในวัยเด็ก

คลาร์กเกิดที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2529 เธอเติบโตในชนบทของอ็อกซ์ฟอร์ดเชียร์ ความสนใจในการแสดงของเธอเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อแม่ของเธอพาเธอไปแสดงละครเพลงคลาสสิกเรื่องShow Boatซึ่งพ่อของเธอ เคยทำงานเป็นวิศวกรเสียง การพาพ่อของเธอไปเที่ยวโรงละครในอนาคตจะทำให้เธอหลงใหลมากขึ้นเท่านั้น

คลาร์กได้รับการศึกษาที่ Rye St. Antony และ St. Edwards ในอ็อกซ์ฟอร์ด ในช่วงเวลานั้นเธอได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์West Side StoryและTwelfth Night เธอยังได้เรียนรู้การร้องเพลงและเล่นกีตาร์อีกด้วย หลังจากสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม เธอได้รับการยอมรับที่ Central Saint Martins Drama Centre London อันทรงเกียรติ ซึ่งนับรวมนักแสดงเช่น Michael Fassbender, Colin Firth และTom Hardyเป็นศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมากกว่า ขณะเรียนหนังสือ คลาร์กได้แสดงละครเวทีหลายเรื่องที่โรงเรียน

หลังจากจบการศึกษาที่ Drama Center ในปี 2009 คลาร์กเริ่มทำงานเพื่อสร้างอาชีพ โดยได้รับบทบาททางโทรทัศน์เป็นครั้งแรกในซีรีส์ดราม่าเรื่องDoctors ของ BBC และได้แสดงในโฆษณาหลายเรื่อง ในปีถัดมามีบทบาทสำคัญมากขึ้นในภาพยนตร์สยองขวัญ/ไซไฟที่สร้างขึ้นสำหรับทีวีTriassic Attack (2010)

แต่ถึงแม้จะเป็นงานโทรทัศน์ช่วงแรกๆ นี้ คลาร์กก็ยังทำงานหลายวันเพื่อให้ได้เงินมาพบกัน ในที่สุดการพักครั้งใหญ่ของเธอก็มาถึงเมื่อเธอได้รับโทรศัพท์จากตัวแทนของเธอเพื่อถามเธอว่าเธอสามารถออดิชั่นซีรีส์ HBO เรื่องGame of Thrones ใหม่ได้หรือไม่. คลาร์กเรียกป่วยทันทีที่บริษัทจัดเลี้ยงซึ่งเธอถูกกำหนดให้ทำงาน และหลังจากการออดิชั่นที่ประสบความสำเร็จได้รับบทแดเนริส ทาร์แกเรียน ราชินีและ Mother of Dragons ซึ่งเป็นบทบาทเดิมของพ่อค้าแทมซิน ผู้ซึ่งออกจาก โชว์หลังถ่ายทำรายการนักบิน

จากซีรีส์นวนิยายของจอร์จ อาร์อาร์ มาร์ติน Game of Thronesได้รับความนิยมในทันทีและดำเนินไปเป็นเวลาแปดฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามก่อนที่จะปิดฉากในเดือนพฤษภาคม 2019 สำหรับบทบาทที่โดดเด่นของเธอ คลาร์กได้รับรางวัลหลายรางวัลและคว้ารางวัล Emmy และ Screen Actors Guild มากมาย การเสนอชื่อ

ชื่อเสียงใหม่ของคลาร์กจากGame of Thronesนำไปสู่โปรเจ็กต์อื่นๆ อย่างรวดเร็ว รวมถึงการแสดงในละครเพลงอินดี้เรื่องSpike Islandปี 2012 ในปี 2013 เธอได้ปรากฏตัวครั้งแรกที่บรอดเวย์ รับบทเป็น ฮอลลี่ โกไลท์ลี่ ในการผลิตละครเวทีเรื่อง Breakfast at Tiffany’s ของทรูแมน คาโปเต และแสดงประกบจูด ลอว์ในภาพยนตร์ตลกอังกฤษเรื่องดอม เฮมิงเวย์ หลังจากปฏิเสธการเป็นผู้นำใน50 Shades of Grey โดยระบุว่าเธอไม่ต้องการถูกนกพิราบในบทบาท “ภาพเปลือย” คลาร์กได้รับเลือกให้เป็น Sarah Connor ประกบArnold SchwarzeneggerในTerminator Genisysภาคปี 2015 ของTerminatorนักปรัชญา.

คลาร์กยังแสดงในละครโรแมนติกเรื่องMe Before You (2016) และ  Solo: A Star Wars Story  (2018) ที่หลายคนตั้งตารอคอย ในบท Qi’ra เพื่อนสมัยเด็กของโซโลและความสนใจในเชิงรัก ต่อไปเป็นนักแสดงนำหญิงของเคท ประกบทอม ลึกลับของเฮนรี่ โกลดิ้งในหนังตลกโรแมนติกเรื่องLast Christmas  (2019)

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์