Jack Black

0 Comments

Jack Black นักแสดงชาย แจ็ค แบล็ค ปรากฏตัวในภาพยนตร์ตลกยอดนิยม ‘Shallow Hal,’ ‘High Fidelity’ และ ‘Tropic Thunder’ และยังเป็นเสียงของ ‘Kung Fu Panda’

แจ็ค แบล็กเกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2512 ที่ซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย บทบาทที่โดดเด่นของเขาเกิดขึ้นในปี 2000 เรื่อง  High Fidelityและเขาได้แสดงประกบกวินเน็ธ พัลโทรว์ ใน Shallow Halของปี 2001  ก่อนที่จะเป็นนักแสดงนำใน School of Rockที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง ในปี 2003 Kung Fu Pandaโปรเจ็กต์ภาพยนตร์การ์ตูนของแบล็กทำรายได้มหาศาลในบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 2008 ในปีเดียวกัน นักแสดงปรากฏตัวในภาพยนตร์ตลกเรื่องTropic Thunder ไม่นานมานี้เขาได้ปรากฏตัวใน  Goosebumpsของ  RL Stine (2015) และJumanji: Welcome to the Jungle  (2017) แบล็กยังทำหน้าที่เป็นครึ่งหนึ่งของคู่หูร็อคตลกที่ได้รับรางวัลแกรมมี่อย่าง Tenacious D

Jack Black

Anne Hathaway

Jack Black ชีวิตในวัยเด็ก

นักแสดง นักดนตรี และนักแสดงตลก แจ็ค แบล็ค เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2512 ในเมืองซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย หนึ่งในนักแสดงตัวละครที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความเฉลียวฉลาดและการแสดงตลกที่มีพลังของแบล็กทำให้เขาเป็นผู้ถือมาตรฐานสำหรับกลุ่มประชากร Generation X

ในการล้อเลียนทางการเมืองของบ็อบ โรเบิร์ตส์ (1992) ของร็อบบินส์ แบล็กมีบทบาทเล็กน้อยแต่ได้รับการกล่าวถึงในเชิงวิพากษ์ในฐานะผู้สนับสนุนคลั่งไคล้ตำแหน่งประธานาธิบดีที่มีความหวัง เขาไปยังส่วนต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่นWaterworld (1995), Dead Man Walking (1995), The Cable Guy (1996), Mars Attacks! (1996), The Jackal (1997), ศัตรูของรัฐ (1998) และCradle Will Rock (1999) แต่ในโปรเจ็กต์ที่เน้นอิสระมากกว่านั้น พรสวรรค์ของแบล็กได้รับการควบคุมโดยอิสระ การเปลี่ยนแปลงสั้น ๆ ของเขาใน Mr. Showของ HBO และการแสดงที่ได้รับการยกย่องในฐานะผู้ดูแลโรงพยาบาลที่กินยาพระบุตรของพระเยซู (1999) ได้เสริมชื่อเสียงของท่านในฐานะตัวการ์ตูน

ความก้าวหน้าของแบล็กมาพร้อมกับการดัดแปลงนิยายยอดนิยมของนิค ฮอร์นบีในปี 2000 High Fidelity ในฐานะที่เป็นแบร์รี่ พนักงานร้านแผ่นเสียงที่อวดดี แบล็กแสดงความสามารถพิเศษของเขาในด้านไหวพริบอันเฉียบคม แม้ว่าจะเป็นเพียงสมาชิกของนักแสดงสมทบ แต่การแสดงของแบล็กเป็นหนึ่งในคุณลักษณะที่น่าจดจำที่สุดของภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งยวด

แบล็คได้แสดงประกบกวินเน็ธ พัลโทรว์ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องShallow Hal (2001) โดย ใช้ประโยชน์จากความอื้อฉาวที่เพิ่งค้นพบใหม่ของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยพี่น้องฟาร์เรลลีแห่งThere’s Something About Maryอันโด่งดัง ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย แบล็กตามด้วยออเรนจ์เคาน์ตี้ (2002) ภาพยนตร์ตลกราคาประหยัดอีกเรื่องหนึ่งซึ่งเขาเล่นเป็นคนขี้เกียจต้นแบบ

Black ได้รับความนิยมอย่างมากกับ  School of Rock (2003) ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำสำหรับบทบาทของเขาในฐานะครูสอนดนตรีที่ดื้อรั้น จากนั้นเขาได้แสดงในรีเมคของ  King Kong ปี 2005 ประกบ Naomi Watts และในภาพยนตร์ตลกมวยปล้ำเรื่องNacho Libre  ในปีถัดมา

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2008 แบล็กได้ข่าวว่าแองเจลินา โจลีนักแสดงร่วมตั้งครรภ์ลูกแฝดระหว่างการสัมภาษณ์ร่วมที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในฝรั่งเศสเพื่อโปรโมตภาพยนตร์แอนิเมชั่นกังฟูแพนด้า ของพวก เขา แม้ว่า Black จะถูกเปิดเผยโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่Kung Fu Panda  ก็ยังทำรายได้มหาศาลในบ็อกซ์ออฟฟิศ โดยทำเงินได้มากกว่า 630 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกและสร้างภาคต่อสองภาค

ต่อมาในฤดูร้อนนั้น แบล็กปรากฏตัวในภาพยนตร์ทรอปิก ธันเดอร์ร่วมกับเบน สติลเลอร์และโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์  จากนั้นในปี 2552 เขาได้แสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่องYear Oneร่วมกับไมเคิล เซรา เขายังให้เสียงของ Eddie Rigs ในวิดีโอเกม  Brütal Legend ภาพยนตร์เด่นเรื่องอื่นๆ ของแบล็กในช่วงเวลานี้ ได้แก่Gulliver’s Travels (2010), Bernie ‘s ของ Richard Linklater (2011),  The Muppets (2011) และSex Tape (2014)

แบล็กมีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ตลกแนวผจญภัยบล็อกบัสเตอร์เรื่องJumanji: Welcome to the Jungle (2017) นำแสดงโดยดเวย์น จอห์นสันและเควิน ฮาร์ต ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำเงินได้มากกว่า 962 ล้านเหรียญจากการขายตั๋วทั่วโลก เขาติดตามในปี 2018 ด้วยละครตลกDon’t Worry, He Won’t Get Far on Footที่อิงจากไดอารี่ของ John Callahan  รวมถึงภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่อง  The House with a Clock in Its Wallsที่ดัดแปลงมาจากหนังสือของ John Bellairs ในปี 1973 นิยาย

บทความโดย : ufa877

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์