Jason Statham

0 Comments

Jason Statham เจสัน สเตแธมเป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่รู้จักกันในบทบาทนำแสดงในภาพยนตร์แอคชั่นชื่อดังอย่าง The Transporter,Crank,The Expendables และ The Fast and the Furious

เจสัน สเตแธม ดาราแอ็กชันชาวอังกฤษได้แสดงภาพชายแกร่งที่น่ารังเกียจ แต่ก็เป็นที่รักอย่างน่าประหลาด ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสามารถนับได้ว่าเอาชนะการทุบตีและเป็นผู้นำการไล่ตามรถในขณะที่สอดแทรกฉากแอ็คชั่นด้วยคำพูดติดตลกที่มีจังหวะเหมาะ แต่ก่อนที่เขาจะก้าวเท้าเข้าไปในกองถ่ายภาพยนตร์

ชีวิตของสเตแธมก็เต็มไปด้วยสีสันพอๆ กับตัวละครที่เขาแสดงบนหน้าจอ จากการเป็นนักประดาน้ำโอลิมปิกไปจนถึงนางแบบแฟชั่น หรือแม้แต่การร่วมงานในตลาดมืด สเตแธมได้รวบรวมชุดทักษะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งทำให้เขาได้ตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบในการเป็นดาราแอ็กชัน

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 

Jason Statham เจสัน สเตแธมเป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่รู้จักกันในบทบาทนำแสดงในภาพยนตร์แอคชั่นชื่อดังอย่าง The Transporter,Crank,The Expendables

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 

Audrey Hepburn

Jason Statham ความเป็นมาและช่วงต้นอาชีพ

เจสัน สเตแธมเกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2510 ให้กับไอลีนและแบร์รี สเตแธม เขามีพี่ชายชื่อลี และทั้งคู่ต่างก็สนใจศิลปะการต่อสู้ แต่สเตแธมมีความหลงใหลในกีฬาอื่นๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการดำน้ำ และเขาก็เริ่มทำงานเกี่ยวกับทักษะเหล่านั้น ในที่สุดก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของทีม British Olympic Team ที่เดินทางไปโซล ประเทศเกาหลีในปี 1988

หลังจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เขายังคงเป็นสมาชิกของ หน่วยดำน้ำแห่งชาติในทศวรรษหน้า อย่างไรก็ตาม หลังจากจบการแข่งขันชิงแชมป์โลกและการแข่งขันโอลิมปิกอย่างน่าผิดหวัง เขาตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่บทต่อไปในอาชีพการงานของเขา

ในภาพยนตร์ตลกแนวอาชญากรรมเรื่องต่อไปของเขาSnatch (2000) ริชชี่นำ Statham กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นอาชญากรตัวเล็กๆ ชื่อตุรกี ซึ่งพยายามสร้างชื่อให้ตัวเองในมวยใต้ดิน แม้ว่าบทบาทเดิมจะเป็นเพียงบทบาทรอง — โดยมีนักแสดงชื่อพาดหัวข่าวรวมถึง  แบรด พิตต์และเบนิซิโอ เดล โทโรทั้งด้านหน้าและตรงกลาง — บทบาทของสเตแธมพัฒนาขึ้นอย่างมาก และเขาก็กลายเป็นผู้ต่อต้านฮีโร่ที่ยากจะลืมเลือน

ลัค เบซงจึงเลือกสเตแธมในบทบาทในเรื่องThe Transporter ในปี 2002 เกี่ยวกับพนักงานขับรถรับจ้างเต็มใจที่จะส่งมอบทุกอย่างตราบเท่าที่ราคาเหมาะสม จนกว่าเขาจะเข้าไปพัวพันกับการลักพาตัวหญิงสาวที่มีความผูกพันกับ แหวนยาอันตราย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก

ซึ่งทำให้สเตแธมกลายเป็นฮีโร่แอ็คชั่นและสร้างภาคต่อในปี 2548 นอกจากนี้ สเตแธมยังแสดงในภาพยนตร์Crankและภาคต่อ เช่นเดียวกับThe Mechanicและภาคต่อของปี 2016 ในปี 2010 เขาได้ร่วมงานกับซิลเวสเตอร์ สตอลโลนและนักแสดงนำในThe Expendables , The Expendables 2 (2012) และThe Expendables 3 (2014)

ในปี 2013 สเตแธมได้เข้าร่วมแฟรนไชส์แอ็กชั่นที่ก่อตั้งไว้แล้วอย่าง The Fast and the Furious 6และในปี 2017 ได้แสดงบทบาทของเขาซ้ำในตอนที่แปดThe Fate of the Furious ต่อมาเขาได้จับคู่กับ ดเวย์น จอห์นสันตัวซวยในจอในอดีตของเขาเพื่อเปิดตัวFast & Furious Presents: Hobbs & Shawในปี 2019

ในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Spy ปี 2015 ที่เขียนบทและกำกับโดย Paul Feig และนำแสดงโดยMelissa McCarthy , Jude Lawและ Rose Byrne Statham โดดเด่นในฐานะผู้ต่อต้านเจมส์ บอนด์ แม้ว่า Feig จะเขียนบทของตัวแทนเจ้าอารมณ์ Rick Ford โดยนึกถึง Statham แต่เขาบอกกับForbes.com ว่า เขาไม่เคยคิดว่าเขาจะยอมรับบทบาทนี้

สตาแฮมยอมรับว่าเขามีความลังเลบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ “คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าคุณกำลังทำอะไรกับหนังตลก” สเตแธมกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ “แต่การมีผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมช่วยได้ และพอล ฟีกคือสกอร์เซซี่ในภาพยนตร์ตลก” Statham ถูกตั้งค่าให้แสดงบทบาทของเขาในภาคต่อที่จะมาถึงSpy 2

ในเดือนสิงหาคม 2018 สเตแธมกลับมาในโรงภาพยนตร์อีกครั้งในฐานะดาวเด่นของภาพยนตร์ไซไฟสยองขวัญเรื่อง  The Megซึ่งเป็นฉลามยุคก่อนประวัติศาสตร์สูง 75 ฟุตที่คุกคามลูกเรือใต้น้ำ ภาพยนตร์เรื่องนี้คาดว่าจะล้มเหลว แต่กลับได้รับความนิยมอย่างน่าประหลาดใจ โดยทำรายได้ 44.5 ล้านดอลลาร์ที่บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาเหนือและอีก 97 ล้านดอลลาร์ในต่างประเทศในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัว

ตั้งแต่ปี 1998 สเตแธมได้สร้างภาพยนตร์มากกว่า 40 เรื่อง ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นแนวแอ็คชั่น สเตแธมเป็นที่รู้จักในด้านการแสดงโลดโผนส่วนใหญ่ไม่เหมือนกับดารานักแสดงหลายคน เขายังสนับสนุนให้มีนักแสดงผาดโผนเข้าร่วมงานออสการ์ด้วยหมวดหมู่ที่กำหนด

บทความโดย : gclub

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์