John Cena

0 Comments

John Cena เป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงชายที่มีชื่อเสียงและเล่นภาพยนตร์มามากมายหลายเรื่อง จอห์นซีน่านั้นหลายท่านอาจจะเคยเห็นเขามาก่อนหน้านี้ก็คือนักมวยปล้ำ จอห์นซีน่านั้นก่อนที่จะมาแสดงภาพยนตร์เขาได้เป็นนักมวยปล้ำมืออาชีพ

ช่วงที่เขาเป็นนักมวยปล้ำนั้นเขาก็พอมีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง จอห์นซีน่ายังเป็นนักเพาะกายอาชีพอีกด้วยนะ และล่าสุดจอห์นซีน่านั้นไปโผล่ในภาพยนตร์เรื่องฟาสต์9อีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันกับจอห์นซีน่ากัน

ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ เอาหละไปฟังกันเลย 

John Cena
จอห์นซีน่า ในภาพยนตร์เรื่อง Daddy’s Home 

John Cena ชื่อของดารานักแสดงแถมยังเป็นนักมวยปล้ำอีกด้วยเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่น่าสนใจมาก

จอห์น เฟลิกซ์ แอนโธนี ซีน่าจูเนียร์

เกิดวันที่ 23 เมษายน พ.ศ.2520 อายุ 43 ปี

เวสต์ นิวเบอร์รี แมสซาชูเซตส์  สหรัฐอเมริกา

ชีวิตในวัยเด็กของจอห์นซีน่า

จอห์นเฟลิกซ์แอนโธนีซีนาจูเนียร์ เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2520 ในเวสต์นิวเบอรีแมสซาชูเซตส์ บุตรชายของแครอล และจอห์นเฟลิกซ์แอนโธนีซีนาซีเนียร์ แม่ของเขามีเชื้อสายอังกฤษและฝรั่งเศส – แคนาดา

ในขณะที่พ่อของเขามีเชื้อสายอิตาลี ปู่ของเขาเป็นนักเบสบอลโทนี่ลูเปียน เขามีพี่ชายชื่อสตีเฟนและน้องชายสามคนชื่อแดนแมตต์และฌอน เขาเป็นลูกพี่ลูกน้องของ นาตาลี เอ็นไรท์ เจอร์เกอร์ นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ชื่อดัง

เขาเติบโตจากนิกายคาทอลิกและเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมคาทอลิกกลางในเมืองลอว์เรนซ์รัฐแมสซาชูเซตส์ก่อนที่จะย้ายไปเรียนที่ Cushing Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำเตรียมอุดมศึกษาเอกชนใน Ashburnham รัฐแมสซาชูเซตส์

จากนั้นเขาก็เข้าเรียนที่วิทยาลัยสปริงฟิลด์ในสปริงฟิลด์แมสซาชูเซตส์ ซึ่งเขาเป็นศูนย์ NCAA Division III All-American ในทีมฟุตบอลของวิทยาลัย เขาสวมหมายเลข 54 ซึ่งยังคงใช้กับสินค้า ดับเบิลยูดับเบิลยูอี บางส่วนของเขา

ซีน่าจบการศึกษาจากวิทยาลัยสปริงฟิลด์ในปี พ.ศ. 2541 โดยได้รับปริญญาสาขาสรีรวิทยาการออกกำลังกายและการเคลื่อนไหวของร่างกาย  หลังจากนั้นเขาก็มีอาชีพเพาะกาย และทำงานเป็นคนขับรถลีมูซีน

John Cena
จอห์นซีน่า ในภาพยนตร์เรื่อง Bumblebee

อาชีพดารานักแสดง

ดับเบิลยูดับเบิลยูอี สตูดิโอสซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของ WWE ซึ่งผลิตและให้ทุนสนับสนุนภาพยนตร์สร้างภาพยนตร์เรื่องแรกของจอห์น ซีนาThe Marine ซึ่งจัดจำหน่ายในโรงภาพยนตร์โดย 20th Century Fox America

เริ่มเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2549 ในสัปดาห์แรกภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินได้ประมาณ 7 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่บ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐอเมริกา หลังจากสิบสัปดาห์ในโรงภาพยนตร์ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 18.7 ล้านดอลลาร์

เมื่อภาพยนตร์ออกฉายในรูปแบบดีวีดีก็มีอาการดีขึ้นโดยทำเงินได้ 30 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงสิบสองสัปดาห์แรก

ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขาซึ่งอำนวยการสร้างโดย ดับเบิลยูดับเบิลยูอี สตูดิโอส คือ 12 รอบ การถ่ายทำเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551 ในนิวออร์ลีนส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ.2552

ซีน่าร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องที่สามของเขาที่ผลิตโดย ดับเบิลยูดับเบิลยูอี สตูดิโอส ชื่อ Legendary ซึ่งฉายในโรงภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกเริ่มในวันที่ 10 กันยายน ค.ศ.2010 ในช่วงเวลาจำกัด

จากนั้นวางจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ.2553 ในปีเดียวกันนั้นซีน่าได้แสดงในภาพยนตร์สำหรับเด็กเรื่อง เฟรด เดอะ มูฟวี่ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากวิดีโอ ยูทูบ ที่มีชื่อเดียวกันของลูคัส ครุกแชงก์

ซึ่งเขารับบทเป็นพ่อในจินตนาการของเฟรด ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกอากาศครั้งแรกทางตู้เพลงในเดือนกันยายน พ.ศ. 2553 

ในปี ค.ศ.2015 ซีน่า ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Trainwreck หรือ เจอที่ใช่หัวใจตกราง, Sisters และรับบทเป็น Daddy’s Home ในปี ค.ศ.2017 ซีน่าให้ยืมเสียงของเขาในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง เซิร์ฟอัพ 2: WaveMania

และ เฟอร์ดินานด์ นอกจากนี้เขายังปรากฏตัวใน Daddy’s Home 2 โดยชดใช้บทบาทของเขาในขนาดที่ใหญ่กว่าภาพยนตร์ปี ค.ศ.2015 ในปี ค.ศ.2018 ซีน่าแสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Blockers และมีบทบาทนำในพรีเควล

ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ที่แยกออกมา บัมเบิ้ลบี ในปี ค.ศ.2020 เขาพากย์เสียงโยชิหมีขั้วโลกในภาพยนตร์คอมเมดี้แนวผจญภัยเรื่อง ดูลิตเติ้ล 

ในปี ค.ศ.2019 ซีน่าถูกคัดเลือกใน ฟาส9 ซีน่ายังได้รับเลือกให้รับบทที่ไม่เปิดเผยใน The Suicide Squad ของ James Gunn ซึ่งเดิมทีมีไว้สำหรับ เดฟ บอทิสตา

ภาพยนตร์น่าดูของจอห์นซีน่า

The Marine

Playing with Fire

12 Rounds

Bumblebee

บทความโดย สมัคร gclub

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์