Jonah Hill

0 Comments

Jonah Hill นักแสดงและนักเขียน โจนาห์ ฮิลล์ โด่งดังจากการแสดงตลกอย่าง ‘Superbad’ ก่อนจะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสำหรับบทบาทใน ‘Moneyball’ และ ‘The Wolf of Wall Street’

เติบโตในลอสแองเจลิสและย้ายไปนิวยอร์กเพื่อเรียนการละครที่ The New School ขณะเขียนบทและแสดงละครในวิทยาลัย เขาได้รับบทบาทภาพยนตร์เรื่องแรกในI Heart Huckabees  (2004)

บทบาทในภาพยนตร์และทีวีที่มีชื่อเสียงมากขึ้นตามมาจนกระทั่งเขาได้รับบทบาทนำแสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่องSuperbad (2007) เขาได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์จากการแสดงของเขาในMoneyball  (2011),  The Wolf of Wall Street (2013) และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำจาก  War Dogs (2016)

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jonah Hill นักแสดงและนักเขียน โจนาห์ ฮิลล์ โด่งดังจากการแสดงตลกอย่าง 'Superbad' ก่อนจะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสำหรับ

Sigourney Weaver

Jonah Hill ชีวิตในวัยเด็ก

โจนาห์ ฮิลล์ เฟลด์สตีนเกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2526 ในลอสแองเจลิส เป็นบุตรชายของริชาร์ด เฟลด์สไตน์ นักบัญชีทัวร์ของ Guns N’ Roses และชารอน ลิน นักออกแบบแฟชั่นและนักออกแบบเครื่องแต่งกาย เขาเป็นพี่ชายของนักแสดงสาว Beanie Feldstein และมีพี่ชายชื่อจอร์แดนด้วย เติบโตมาในบรรยากาศที่สร้างสรรค์ Hill มีความฝันที่จะเป็นนักเขียน

และต้องการเข้าร่วมทีมเขียนบทของThe SimpsonsและSaturday Night Live ฮิลล์เข้าเรียนที่ Brentwood School และจบการศึกษาจาก Crossroads ซึ่งเป็นโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาในซานตาโมนิกาในที่สุด จากนั้นเขาก็ย้ายไปนิวยอร์กเพื่อเรียนการละครที่ The New School ซึ่งเขาเริ่มเขียนบทและแสดงละคร

ขณะอยู่ในวิทยาลัย ฮิลล์แสดงละครของเขาที่บาร์ขาวดำในหมู่บ้านตะวันออก เขากลายเป็นเพื่อนกับลูกของนักแสดงดัสติน ฮอฟฟ์แมน รีเบคก้าและเจค ผู้ซึ่งแนะนำให้เขารู้จักกับพ่อของพวกเขา ฮอฟฟ์แมนขอให้ฮิลล์ออดิชั่นสำหรับบทบาทในI Heart Huckabees

ซึ่ง Hill ลงเอยด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์ของเขาในปี 2547 มีภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงและชิ้นส่วนทางทีวีจำนวนหนึ่งตามมารวมถึงการปรากฏตัวสั้น ๆ ในThe 40-Year-Old Virginและการสนับสนุน บทบาทในKnocked Up and forgetting Sarah Marshall

ในปี 2550 ฮิลล์ได้รับบทบาทนำแสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่องSuperbadซึ่งเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Teen Choice Award เขาอยู่ในอันดับที่ 21 ใน รายชื่อนักแสดง “30 Under 30” ของ Entertainment Weeklyในปี 2008 โดยได้แสดงในรายการโทรทัศน์ยอดนิยมหลายรายการในช่วงหลายปีต่อจากนี้ รวมถึงReno 911! และSaturday Night Live นอกจากนี้ เขายังให้เสียงเป็นแขกรับเชิญในรายการที่เขารักเมื่อตอนเป็นเด็กThe Simpsons

ในปี 2010 ฮิลล์ได้แสดงละครเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์Cyrusและในปี 2011 เขาได้แสดงร่วมกับแบรด พิตต์ใน เรื่อง Moneyballซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในบทบาทสนับสนุน ในปีเดียวกันนั้นเอง เขาเขียนบทและแสดงในภาพยนตร์แอนิเมชั่ นเรื่องสั้นเรื่องAllen Gregory จากนั้นเขาก็ร่วมเขียนบทผลิต

และแสดงในภาพยนตร์21 Jump Street (2012) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงจากรายการทีวีในยุค 1980 ปี 2013 ยังพิสูจน์ว่าประสบความสำเร็จสำหรับฮิลล์ ซึ่งไม่เพียงแต่เล่นเป็นตัวเองในภาพยนตร์ตลกเรื่องThis Is the Endแต่ยังแสดงเป็นเพื่อนสนิทของ ลีโอนาร์ โด ดิคาปริโอ ใน The Wolf of Wall Streetซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกครั้ง

หลายปีถัดมามีทั้งบทบาทตลกทั่วไปและบทละครที่แสดงตัวอย่างความเก่งกาจของฮิลในฐานะนักแสดง เขาปรากฏตัวใน  22 Jump Street (2014) เช่นเดียวกับเรื่องTrue Story เขย่าขวัญลึกลับ (2015) ซึ่งเขาเล่นMichael Finkel นักข่าวNew York Times ในปี 2559 เขามีบทบาทในภาพยนตร์ตลกของพี่น้อง Coen เรื่องHail, Caesar! เล่นไส้กรอกในภาพยนตร์ตลกสำหรับผู้ใหญ่เรื่อง  Sausage Party  และแสดงในภาพยนตร์แนวชีวประวัติสงครามWar Dogsซึ่งเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

ในปี 2018 ฮิลล์ได้ร่วมแสดงในละครตลกแนวดาร์กคอมเมดี้-ดราม่า  Maniac ของ Netflix ซึ่งเขาผ่านการทดสอบด้านเภสัชกรรมที่น่าเหลือเชื่อร่วมกับตัวละครของเอ็มมา สโตน เขายังได้เปิดตัวการกำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกกับMid90sเกี่ยวกับวัยรุ่นที่มีปัญหาซึ่งแสวงหาการยอมรับจากกลุ่มนักเล่นสเกตบอร์ด

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์