Laverne Cox

0 Comments

Laverne Cox เป็นนักเต้นและนักแสดงสาว ลาเวิร์น ค็อกซ์ กลายเป็นหนึ่งในดาราของ ‘Orange Is the New Black’ และเป็นคนข้ามเพศที่เปิดเผยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี

ลาเวิร์น ค็อกซ์ เป็นนักแสดงข้ามเพศที่ศึกษาการเต้นรำมาหลายปีก่อนที่จะทำงานทางทีวีซึ่งรวมถึง ตอน Law & Order และ รายการเรียลลิตี้TRANSform Me

เธอก้าวเข้าสู่ไฟแก็ซครั้งใหญ่ด้วยบทบาทของเธอในซีรีส์ Netflix Orange Is the New Blackในที่สุดก็กลายเป็นบุคคลข้ามเพศอย่างเปิดเผยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี ค็อกซ์ยังคงเป็นผู้สนับสนุนสิทธิของคนข้ามเพศและกลุ่ม LGBT ในขณะที่ปรากฏตัวในโปรเจ็กต์หน้าจอเพิ่มเติม เช่น  The Mindy Project , DoubtและGrandma

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Laverne Cox เป็นนักเต้นและนักแสดงสาว ลาเวิร์น ค็อกซ์ กลายเป็นหนึ่งในดาราของ 'Orange Is the New Black' และเป็นคนข้ามเพศ

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Renee Zellweger

Laverne Cox และชีวิตในวัยเด็ก

ลาเวิร์น ค็อกซ์ เกิดเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2515 ในเมืองโมบาย รัฐแอละแบมา เธอและน้องชายฝาแฝดของเธอได้รับการเลี้ยงดูจากแม่ของพวกเขา กลอเรีย ซึ่งยังเป็นโสดและทำงานเป็นครู แม้ว่าค็อกซ์จะเกิดมาโดยกำเนิดจากผู้ชาย แต่เธอก็รู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้หญิงมาตลอด

โดยไม่เห็นความแตกต่างระหว่างเด็กชายและเด็กหญิงเลย เธอมักถูกล้อเลียนและรังควานอย่างไร้ความปราณีเพราะเป็นผู้หญิง แม้ว่าเธอจะสามารถยึดมั่นในความรักในศิลปะของเธอได้

เธอเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่ Alabama School of Fine Arts ก่อนที่จะไปเรียนต่อที่ Indiana University ใน Bloomington และ Marymount Manhattan College ซึ่งเธอสำเร็จการศึกษาระดับ BFA ด้านการเต้น และที่ที่คู่แฝดของเธอศึกษาด้านทัศนศิลป์

ในปี 2008 ค็อกซ์ปรากฏตัวในรายการLaw & Order: Special Victims Unit ก่อนที่จะมาเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในซีรี ส์เรียลลิตี้I Want to Work for Diddy บทบาทอื่นๆ ตามมาในภาพยนตร์โทรทัศน์และอินดี้ เช่นเดียวกับรายการเรียลลิตี้อีกเรื่องTRANSform Me (2010) ก่อนที่ค็อกซ์จะเข้า มา  มีบทบาทที่ก้าวล้ำของเธอในOrange Is the New Black

เปิดตัวในปี 2012 ละคร Netflix ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงติดตามผู้อยู่อาศัยในเรือนจำหญิงในตอนเหนือของรัฐนิวยอร์กตลอดเจ็ดฤดูกาล ค็อกซ์ได้รับเลือกให้รับบทเป็นโซเฟีย เบอร์เซต หญิงข้ามเพศที่ถูกคุมขังที่ต่อสู้เพื่อการรักษาฮอร์โมนที่เหมาะสมและมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับลูกชายของเธออย่างมาก

ขณะเดียวกันก็ได้รับความรักและการยอมรับจากภรรยาด้วย การแสดงที่นำแสดงโดยเทย์เลอร์ ชิลลิง, อูโซ อดูบา, ลอร่า พรีพอน และเคท มัลกรูว์ และอีกมากมาย ได้รับความชื่นชมจากตัวละครที่หลากหลาย โครงเรื่องสุดแหวกแนว และการแสดงภาพทางเพศและการแสดงออกทางเพศอย่างตรงไปตรงมา

ค็อกซ์เป็นผู้บุกเบิก กลายเป็นบุคคลข้ามเพศคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี (ในปี 2014 สำหรับประเภทนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์ตลก) และได้ขึ้นปกนิตยสารไท ม์ นอกจากนี้ เธอยังทำงานเป็นผู้สนับสนุนสิทธิข้ามเพศ โดยจัดคอลัมน์ของเธอเองใน The Huffington Post 

ซึ่งเธอเขียนเรียงความเกี่ยวกับการแสดงออกทางเพศและการกดขี่ ค็อกซ์ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารเบื้องหลังสารคดีThe T Word (2014) ซึ่งติดตามชีวิตของเยาวชนข้ามเพศหลายคนและ  Free CeCe (2016)

ซึ่งบอกเล่าถึงชะตากรรมของสาวข้ามเพศที่ถูกคุมขัง สำหรับคำ Tค็อกซ์ได้รับรางวัลเอ็มมี ทำให้เธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรกที่ชนะในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างบริหาร

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์