Mark Wahlberg

0 Comments

Mark Wahlberg เป็นอีกหนึ่งในดารานักแสดงชายในฮอลลีวูดที่มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง เขานั้นมีความสามารถในการแสดงและยังทำออกมาได้ดีเยี่ยมอีกด้วยนะครับ มาร์คโรเบิร์ตนั้นเป็นนักแสดงที่ผมว่าทุกท่านคงต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีแน่นอน

หรือว่าบ้างท่านนั้นอาจจะยังไม่นึกออก เราคงต้องยกตัวอย่าง อย่างภาพยนตร์เรื่อง (ยกตัวอย่างยากมาก เพราะมาร์คโรเบิร์ตนั้นแสดงภาพยนตร์ที่โด่งดังอยู่หลายเรื่อง) Ted ที่เป็นภาพยนตร์ที่เรียกเสียงฮาได้อย่างมาก

เขานั้นรับบทเป็น จอห์น เบนเน็ตต์ ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันกับมาร์คโรเบิร์ตให้มากขึ้น

ถ้าหากผิดพลาดตรงเหมือนเดิมนะครับ ขออภัยไว้ด้วย เอาหละไปชมกันได้เลย 

Mark Wahlberg
มาร์ค โรเบิร์ต ใน mile 22

Mark Wahlberg ชื่อของนักแสดงชายที่เป็นที่รู้จักในฮอลลีวูดที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

มาร์ค โรเบิร์ต ไมเคิล วอห์ลเบิร์ก

เกิดวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2514 อายุ 49 ปี

ที่ บอสตัน แมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา

ชีวิตวัยเด็กของมาร์ค โรเบิร์ต

วอห์ลเบิร์ก เกิดในย่านดอร์เชสเตอร์บอสตันแมสซาชูเซตส์เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2514 เขาเป็นลูกคนสุดท้องในจำนวน 9 คน รวมถึงโรเบิร์ตนักร้องและนักแสดง แม่ของเขา Alma Elaine เป็นเสมียนธนาคารและผู้ช่วยพยาบาล

และ ดอนนี่ วอห์ลเบิร์ก พ่อของเขาเป็นคนขับรถส่งของ บรรพบุรุษของเขาประกอบด้วยสวีเดนไอริชและฝรั่งเศส แคนาดาที่อยู่ห่างไกลมากขึ้น พ่อแม่ของเขาหย่าร้างกันในปี ค.ศ.1982 และหลังจากนั้นเขาก็แบ่งเวลาระหว่างกัน

โดนัลด์พ่อของวอห์ลเบิร์กเป็นทหารผ่านศึกในสงครามเกาหลีและเขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551 วอห์ลเบิร์กเกี่ยวข้องกับผู้แต่งนาธาเนียลฮอว์ ธอร์นโดยทางมารดาของเขา

วอห์ลเบิร์กได้รับการเลี้ยงดูคาทอลิก และเข้าเรียนที่ Copley Square High School บนถนน นิวเบอร์รี ในบอสตัน

อาชีพนักแสดง

วอห์ลเบิร์กมีชื่อเสียงเป็นครั้งแรกในฐานะน้องชายของดอนนี่วอห์ลเบิร์กแห่งบอยแบนด์ที่ประสบความสำเร็จ นิวคิดส์ออนเดอะบล็อก มาร์ค ตอนอายุ 13 ปีเป็นหนึ่งในสมาชิกดั้งเดิมของวงร่วมกับ ดอนนี่

แต่เลิกไปหลังจากนั้นไม่กี่เดือน แดนนี วูด จอร์แดน ไนต์ โจนาธาน ไนท์ และ โจอี แม็กอินไทร์ ต่างก็เข้าร่วมกลุ่มหลังจากที่ มาร์ค ออกไปแล้ว

Mark Wahlberg

ปัจจุบัน

ในปี ค.ศ.2012 วอห์ลเบิร์กแสดงในภาพยนตร์ตลกยอดฮิตของ เซท แมคฟาร์เลน เรื่อง Ted เขากลับมารับบทเดิมในภาคต่อของปี ค.ศ.2015 Ted 2 วาห์ลเบิร์ก รับบทเป็น Navy SEAL มาร์คัส ลูเทร็ลล์

ในภาพยนตร์สงคราม Lone Survivor ค.ศ.2013 จากหนังสือชื่อเดียวกันของ ลุตเทรล ในปี พ.ศ.2550 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และบทวิจารณ์ในเชิงบวกส่วนใหญ่และการแสดงของวอห์ลเบิร์กได้รับการยกย่องอย่างมาก ในปี ค.ศ.2014 วอห์ลเบิร์กได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Gambler

ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่อง เจมส์ คานฉบับรีเมคปี ค.ศ.1974 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก ดอสโตเยฟสกี โนเวลลา ในปี ค.ศ.2014 วอห์ลเบิร์กเป็นผู้อำนวยการสร้างรายการเรียลลิตี้โชว์ Breaking Boston

ซึ่งถูกดึงออกมาออกอากาศหลังจากรอบปฐมทัศน์มีผู้ชม 311000 คน เขาอำนวยการสร้างตอนหนึ่งของ Wahlburgers ในขณะที่ร่วมแสดงด้วย ในปี พ.ศ.2558 เขาได้แสดงประกบวิลเฟอร์เรลล์ในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Daddy’s Home

ในปี พ.ศ.2559 เขาแสดงในภาพยนตร์ของปีเตอร์เบิร์กสองเรื่องคือ Deepwater Horizon และ Patriots Day

วอห์ลเบิร์กติดอันดับนักแสดงที่มีรายได้สูงสุดของโลกในปี ค.ศ.2017 ในปี ค.ศ.2018 เงินเดือนของเขามากถึง 1.5 ล้านดอลลาร์ สำหรับการถ่ายทำใหม่สำหรับ All the Money in the World

ทำให้เกิดการโต้เถียงเนื่องจากมิเชลวิลเลียมส์นักแสดงหญิงของเขาได้รับน้อยกว่าประมาณ 1000 ดอลลาร์ วอห์ลเบิร์กบริจาคเงินให้กับ Time’s Up ซึ่งเป็นขบวนการต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศที่ร่วมก่อตั้งโดยวิลเลียมส์ 

วอห์ลเบิร์ก อำนวยการสร้างและแสดงในภาพยนตร์จารกรรม Mile 22 ค.ศ.2018 และในปี ค.ศ.2020 ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Spenser Confidential ของ เน็ตฟลิกต์ และภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง สคูบ

ซึ่งเป็นบทบาทการแสดงเสียงครั้งแรกของเขา ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ.2019 วอห์ลเบิร์กได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง อันชาร์ตเต็ด ที่กำลังจะมาถึง

ภาพยนตร์น่าดูของมาร์ค โรเบิร์ต

Ted

The Fighter

Shooter

Deepwater Horizon

บทความโดย ป๊อกเด้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์