Sandra Bullock

0 Comments

Sandra Bullock แซนดรา บูลล็อค นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ Sandra Bullock เป็นที่รู้จักจากบทบาทในภาพยนตร์เช่น Speed, The Proposal,The Blind Side และ Gravity

แซนดรา บูลล็อค ปรากฏตัวบนเวทีครั้งแรกเมื่ออายุได้ห้าขวบในโอเปร่าในประเทศเยอรมนี ต่อมาเธอกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในบทบาทของเธอในภาพยนตร์ฮิตเรื่องSpeed ​​ใน ปี 1994 ตั้งแต่นั้นมา เธอได้แสดงในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง และได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมและลูกโลกทองคำจากการแสดงของเธอในThe Blind Side (2009) ซึ่งอิงจากเรื่องราวชีวิตจริง ของนักฟุตบอล  Michael Oher ในปี 2013 เธอได้แสดงร่วมกับจอร์จ คลูนีย์ในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่อง  Gravity ที่ได้รับคำชมเชย เธอได้รับรางวัล Entertainer of the Year จากEntertainment Weeklyทั้งในปี 2552 และ 2556

Will Smith

Sandra Bullock และชีวิตในวัยเด็ก

แซนดรา บูลล็อค เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2507 ในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย เป็นนักร้องโอเปร่าชาวเยอรมันและครูสอนเสียง Bullock เติบโตขึ้นอย่างมากบนท้องถนน เธอศึกษาดนตรีและการเต้นรำขณะเดินทางไปทั่วยุโรป และได้แสดงบนเวทีเป็นครั้งแรกเมื่ออายุได้ห้าขวบในบทบาทเล็กๆ ของโอเปร่าในนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี การแสดงช่วยให้เธอพัฒนาความรักในการแสดงบนเวที และเธอเริ่มปรากฏตัวเป็นประจำในคณะนักร้องประสานเสียงเด็กนูเรมเบิร์ก

Bullock ได้แสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกเมื่ออายุ 21 ปีในการผลิตภาพยนตร์นอกบรอดเวย์เรื่องNo Time Flat เธอใช้เสียงไชโยโห่ร้องจากการแสดงของเธอในการหาตัวแทน แต่งานการแสดงช่วงแรกๆ ของเธอ ซึ่งรวมถึงส่วนเล็กน้อยในโทรทัศน์และภาพยนตร์บีไม่ประสบความสำเร็จและบางครั้งก็น่าอาย Bullock ได้แสดงเป็น Tess McGill ในละครซิทคอมเรื่อง Working Girlที่โชคไม่ดี(อิงจากภาพยนตร์ฮิตในชื่อเดียวกัน) ตามด้วยบทบาทนำแสดงในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องLove Potion No. 9 (1992)

ในปีพ.ศ. 2536 Bullock เข้ามาแทนที่ Lori Petty ในภาพยนตร์แนวอนาคตของSylvester Stallone Demolition Manแต่นักวิจารณ์ส่วนใหญ่มองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “ไม่ต่อเนื่องกัน” และ “หนึ่งมิติ” มันมาจากภาพยนตร์เรื่อง Speed ​​​​(1994) ที่ทำรายได้ ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศซึ่งเป็นครั้งแรกที่เธอได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง การเล่นประกบKeanu Reevesการแสดงที่กล้าหาญของ Bullock ช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ของสิ่งที่เป็นคุณลักษณะการดำเนินการทั่วไป

ในช่วงกลางทศวรรษ 1990 Bullock ปรากฏตัวในกระแสการผลิตที่มีงบประมาณสูงอย่างต่อเนื่องซึ่งประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ที่แตกต่างกัน ในขณะที่ภาพยนตร์อย่างWhile You Were Sleeping (1995), The Net (1995) และA Time to Kill (1996) ก็ทำผลงานได้ดี แต่เรื่องอื่นๆ เช่นTwo If By Sea (1996) และSpeed ​​2: Cruise Control (1997) กลับกลายเป็นบ็อกซ์ สำนักงานล้มเหลว บูลล็อคแสดงร่วมกับ  นิโคล คิดแมน  ในภาพยนตร์ตลกเรื่องPractical Magic (1998) และประกบแฮร์รี่ คอนนิค จูเนียร์ในHope Floatsในปีเดียวกันนั้น ในความพยายามที่จะขยายขอบเขตการแสดงของเธอ Bullock ปรากฏตัวในฐานะนักข่าวหนังสือพิมพ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ถูกส่งตัวไปบำบัดใน28 วัน(2000). ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานระหว่างความตลกขบขันและประโลมโลก ได้รับการวิจารณ์เล็กน้อย แม้ว่าการประกวดตลกMiss Congeniality  (2000) ของเธอจะทำได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ

หลังจากหายไปครู่หนึ่ง Bullock ก็กลับมาในต้นปี 2002 ด้วยMurder by Numbersซึ่งเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรมที่เธอเล่นเป็นนักสืบที่รับผิดชอบในการติดตามดูสองนักฆ่าสุดระทึก ในปีเดียวกันนั้น เธอยังได้แสดงในภาพยนตร์เวอร์ชั่นภาพยนตร์ของนวนิยายขายดีเรื่องThe Divine Secrets of the Ya-Ya Sisterhood and Two Weeks’ Noticeซึ่งเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ที่ร่วมแสดงโดยฮิวจ์ แกรนท์

การแบ่งเวลาของเธอระหว่างละครตลกและละคร บูลล็อคแสดงในMiss Congeniality 2: Armed and Fabulous (2005) และละครโรแมนติกเรื่องThe Lake House with Speed ​​ดาราร่วมรีฟส์ ในInfamous (2006) ที่ดัดแปลงจากหนังสือของ George Plimpton เกี่ยวกับTruman Capoteเธอแสดงเป็นนักเขียนHarper Lee  จากนั้นบูลล็อกแสดงร่วมกับจูเลียน แมคมาฮอนในภาพยนตร์ระทึกขวัญในประเทศเรื่องPremonition (2007) ซึ่งแสดงเป็นภรรยาและแม่ที่พยายามป้องกันไม่ให้สามีของเธอเสียชีวิตหลังจากประสบกับวิสัยทัศน์ถึงการสวรรคตของเขา

ในปีพ.ศ. 2552 บูลล็อคกลับมาสู่จุดเริ่มต้นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ด้วยสองโปรเจ็กต์ ข้อเสนอนำเสนอ Bullock ในฐานะเจ้านายที่ดุดันซึ่งต้องแต่งงานกับผู้ช่วยของเธอซึ่งเล่นโดยRyan Reynoldsเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเนรเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศไปแล้วกว่า 300 ล้านเหรียญทั่วโลก อย่างไรก็ตาม All About Steve (2009) ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นคำวิจารณ์ที่สำคัญและเป็นประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ ในภาพยนตร์ บูลล็อคเล่นเป็นผู้หญิงที่หมกมุ่นอยู่กับช่างกล้องโทรทัศน์ รับบทโดยแบรดลีย์ คูเปอร์หลังจากนัดบอดกับเขา

Bullock สนุกกับความก้าวหน้าในอาชีพการแสดงละครกีฬาเรื่องThe Blind Side (2009) ซึ่งสร้างจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ Michael Oher นักฟุตบอลอาชีพชาวแอฟริกัน-อเมริกัน เธอแสดงเป็นลีอาห์ แอนน์ ทูฮี ภรรยาและแม่ชานเมืองที่นำโอเฮอร์ (แสดงโดยควินตัน อารอน) วัยรุ่นไร้บ้านเข้ามาในครอบครัวของเธอ และช่วยให้เขาเอาชนะความท้าทายส่วนตัวของเขา ละครที่น่าประทับใจทำให้ Bullock ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และเธอยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากผลงานของเธออีกด้วย

หลังจากประสบความสำเร็จในเรื่อง The Blind Sideแล้ว Bullock ก็ก้าวออกจากสปอตไลท์ของฮอลลีวูดไปชั่วขณะหนึ่ง เธอทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2013 ด้วยภาพยนตร์ฮิตเรื่องThe HeatกับMelissa McCarthy ทั้งคู่เล่นคู่ของเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่ไม่ตรงกันเพื่อกำจัดเจ้าพ่อยาเสพติดในภาพยนตร์ตลกเรื่องบัดดี้เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวอย่างน่าประทับใจ โดยทำเงินได้มากกว่า 40 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์แรก และยังคงทำเงินได้มากกว่า 220 ล้านดอลลาร์ในระดับสากล

Bullock ตามมาด้วยความสำเร็จครั้งใหญ่อีกครั้งในปี 2013 โดยรับบทนำของวิศวกรการแพทย์และนักบินอวกาศในภาพยนตร์เรื่องGravityที่กำกับโดย Alfonso Cuarón และร่วมแสดงโดย George Clooney ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ได้รับการยกย่องอย่างสูงในด้านเอฟเฟกต์ภาพอันน่าทึ่ง

และการแสดงอันยอดเยี่ยม แม้ว่าจะต้องใช้เงิน 80 ล้านดอลลาร์ในการสร้าง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทะลุ 720 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งที่สองสำหรับ Bullock โดยกวารอนได้รับรางวัลออสการ์สองรางวัลจากทิศทางวิสัยทัศน์และการตัดต่อภาพยนตร์ของเขา

บทบาทของเธอในGravityและบทบาทของเธอร่วมกับ McCarthy ในThe Heatช่วยให้ Bullock รักษาอาชีพการงานของเธอในสตราโตสเฟียร์ได้ เนื่องจากเธอได้รับรางวัลEntertainer of the Year ประจำปี 2013 ของEntertainment Weekly

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักแสดงหญิงผู้มีความสามารถรอบด้านพบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่เป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ในปี 2009 เธอได้รับรางวัล Entertainer of the Year จากบทบาทของเธอในThe  Blind SideและThe Proposal

ในปี 2015 ได้ยินเสียงของ Bullock ที่อาศัยอยู่ในตัวละคร Scarlet Overkill ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องMinions จากนั้นในฤดูใบไม้ร่วง เธอได้ร่วมแสดงกับบิลลี่ บ็อบ ธอร์นตันในภาพยนตร์ตลกการเมืองOur Brand Is Crisisซึ่งอิงจากสารคดีที่ได้รับการตอบรับอย่างดีในปี 2548 เกี่ยวกับที่ปรึกษาชาวอเมริกันที่ทำงานร่วมกับผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีโบลิเวีย 

ในปี 2018 Bullock นำทีมนักแสดงนำหญิงล้วน ซึ่งรวมถึงCate Blanchett , Mindy Kaling, Anne Hathawayและ Sarah Paulson ในภาพยนตร์ตลกเรื่องOcean’s 8ภาคแยก ของแฟรนไช ส์​​Ocean’sโดยSteven Soderbergh ในภาพยนตร์ บูลล็อคเล่นเป็นเด็บบี้ โอเชียน น้องสาวที่เหินห่างของแดนนี่ โอเชียน ผู้ซึ่งสืบสานประเพณีของครอบครัวในการเป็นหัวขโมยมืออาชีพ

Bullock ยังแสดงในภาพยนตร์ระทึกขวัญ Netflix ในปี 2018 Bird Box

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์