Timothée Chalamet

0 Comments

Timothée Chalamet เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่โด่งดังจากภาพยนตร์อย่าง Lady Bird และ Call Me By Your Nameได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในฐานะนักแสดงนำจากการแสดงของเขาในภาพยนตร์เรื่องCall Me By Your Name ปี 2017 ทำให้เขาเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดในประเภทนี้ตั้งแต่มิกกี้ รูนีย์ วัย 19 ปี ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงBabes in Arms

ในปี1939 นอกจากนี้ ชาลาเมต์ยังเคยแสดงในภาพยนตร์ยอดนิยมอย่างInterstellar (2014) และLady Bird (2017) และแสดงเป็น Henry V ในThe King (2019) ชื่อของเขาสะท้อนถึงมรดกฝรั่งเศสของเขา และเขาก็ใช้ภาษานั้นได้อย่างคล่องแคล่ว

Timothée Chalamet เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่โด่งดังจากภาพยนตร์อย่าง Lady Bird และ Call Me By Your Nameได้รับการเสนอ

Hilary Duff

Timothée Chalamet นักแสดงชาวอเมริกันที่โด่งดังจากภาพยนตร์อย่าง Lady Bird

ในเรื่อง Call Me By Your Nameชาลาเมต์รับบทเป็นเอลิโอ เพิร์ลแมน วัย 17 ปีที่เริ่มตกหลุมรัก มีสัมพันธ์ทางเพศด้วย และจบลงด้วยความรักของโอลิเวอร์ (แสดงโดย อาร์มี แฮมเม อร์ ) บัณฑิตวัย 24 ปี นักเรียนที่อยู่กับครอบครัวของ Elio ในอิตาลีในฤดูร้อนปี 1983 การแสดงอันเจิดจ้าของ Chalamet ในวัยเด็ก Elio ที่อ่อนแอได้รับการปรบมืออย่างสม่ำเสมอ

นอกจากการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์แล้ว ชาลาเมต์ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์อีกด้วย และเขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ลอสแองเจลีสและวงนักวิจารณ์ภาพยนตร์นิวยอร์ก

Call Me By Your Nameสร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของปี 2550 ของอังเดร อาซิมัน บทภาพยนตร์โดย James Ivory และภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Luca Guadagnino Chalamet อายุ 17 ปีตอนที่เขาพูดคุยกับ Guadagnino เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้

และ Guadagnino กล่าวว่าเมื่อเขาได้พบกับ Chalamet “ฉันรู้สึกทันทีว่าเขามีความทะเยอทะยาน สติปัญญา ความอ่อนไหว ความไร้เดียงสา และศิลปะที่จะเป็น Elio” (ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา ผู้กำกับยังเห็น Chalamet ฉายแสง Off-Broadway ในProdigal Son ของ John Patrick Shanley ด้วย)

ก่อนที่จะถ่ายทำ Chalamet ใช้เวลาหนึ่งเดือนครึ่งในอิตาลีเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบทบาทนี้ ขณะที่เอลิโอพูดภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี และอังกฤษ ชาลาเมต์ก็เรียนภาษาอิตาลี เขายังเรียนเปียโนและกีตาร์อีกด้วย เมื่อแฮมเมอร์มาถึงก่อนการถ่ายทำสามสัปดาห์

ชาลาเม็ทสามารถแนะนำนักแสดงรุ่นพี่ได้ และเวลาที่พวกเขาใช้ร่วมกันทำให้พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ง่ายๆ ที่ช่วยสร้างเคมีบนหน้าจอ (ตอนนี้พวกเขามีมิตรภาพอย่างต่อเนื่อง)

เมื่อเขารับรางวัลหนึ่งรางวัลจากการแสดง Chalamet พูดกับผู้กำกับ Guadagnino ว่า “ฉันจะรู้สึกขอบคุณและมึนงงอย่างไม่รู้จบที่คุณใส่นักแสดงที่มีเครดิตข้างถนนเพียงเล็กน้อยเหมือนตัวฉันเองในบทบาทที่มีชั้นเชิง ซับซ้อน ขัดแย้ง และสับสนในเมื่อ เอลิโอ เพิร์ลแมน”

ชาลาเมต์มีบทบาทในภาพยนตร์ที่ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกเรื่องในปี 2017 เรื่องLady Bird ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขารับบทเป็น Kyle Scheible หนึ่งในความรักของตัวละครในชื่อเรื่อง ชาลาเมต์กล่าวว่าเขาพยายามทำให้เด็กมัธยมปลายที่เล่นกีตาร์มีมนุษยธรรม โดยหวังว่าผู้ชมจะ “มองว่าตัวละครนั้นเป็นศัตรูตัวร้ายที่มีความทุกข์อย่างแท้จริง มีอารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริง และมีชีวิตที่น่าเศร้า”

Greta Gerwigผู้ อำนวยการ Lady Birdกล่าวว่าเธอถือว่า Chalamet “เป็นChristian Bale อายุน้อย ที่ข้ามกับDaniel Day-Lewis รุ่นเยาว์พร้อมกับลีโอนาร์ โดดิคาปริโอที่โรยแล้วจากนั้นก็พูดภาษาฝรั่งเศสในแมนฮัตตันและได้รับไอคิวระดับ Mensa และ รักฮิปฮอป”

ในช่วงเริ่มต้นอาชีพการงานหน้าจอของเขา Chalamet ได้แสดงในรายการ  Royal Pains and Law & Order ในช่วงปีสุดท้ายของโรงเรียนมัธยม เขาอยู่ในบ้านเกิด ใน ฐานะฟินน์ วัลเดน ลูกชายของรองประธานาธิบดี (และคนขับรถชนแล้วหนี)

สิ่งนี้นำไปสู่การปรากฏตัวในInterstellar (2014) ในฐานะลูกชายของMatthew McConaughey ภาพยนตร์อื่นๆ ในยุคแรกๆ ของ Chalamet ได้แก่  Men, Women & Children (2014),  Love the Coopers  (2015) และ  Hot Summer Nights  (2017)

ในปี 2018 Chalamet ปรากฏตัวใน Hostiles ในฐานะ  ทหารม้าอพยพชาวฝรั่งเศสใน Old West เคียงข้าง Bale และ Rosamund Pike และเสียเงิน 20 ปอนด์เพื่อเล่นยาบ้าในBeautiful Boy  กับ  Steve Carell ในปีต่อมา เขารับบทเป็นเฮนรีที่ 5 ใน  The Kingโดยอิงจากบทละคร “Henriad” ของวิลเลียม เชกสเปียร์ ก่อนที่จะกลับมารวมตัวกับ เกอร์ วิกใน Little Women

ภาพยนตร์อีกเรื่องที่โดดเด่นเรื่อง Chalamet คือเรื่องA Rainy Day In New York Cityของวู้ดดี้ อัลเลน Chalamet ถ่ายทำฉากของเขา ร่วมกับนักแสดงร่วมSelena Gomezและ Elle Fanning ในปี 2017

บทความโดย : ufa168

❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️ ❣️

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์