Ben Chaplin

0 Comments

Ben Chaplin เป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงชายที่เต็มไปด้วยความสามารถในด้านการแสดงและมีผลงานภาพยนตร์มากมายด้วยกันหลายเรื่อง หลายๆท่านอาจจะรู้จักกันกับดาราท่านนี้ดี เพราะเขานั้นได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน

เราจะยกตัวอย่างภาพยนตร์อย่างเรื่อง เดอะ ทิน เรด ไลน์ ที่เขานั้นได้รับบทบาทในการแสดงเป็น พลทหาร จอห์น เบลล์ ยังมีอีกหลายผลงานงานนะครับสามารถไปหาขมกันได้ เรายกตัวอย่างให้แค่นี้คงจะไม่พอ

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับดารานักแสดงท่านนี้ให้มากขึ้นกัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ เอาหละไปชมกันเลย

Ben Chaplin

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? 

Ben Chaplin ชื่อของดารานักแสดงชายที่มีความสามารถด้านการแสดงที่น่าสนใจมาก

  • ชื่อ เบเนดิกต์ จอห์น กรีนวูด
  • เกิดวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 อายุ 51 ปี
  • เกิดและอาศัยที่ วินด์เซอร์ เบิร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ

ชีวิตในวัยเด็กของกรีนวูด

แชปลินเกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 ในวินด์เซอร์ในเขตเบิร์กเชียร์ประเทศอังกฤษบุตรชายของซินเธีย ครูและปีเตอร์กรีนวูดซีบีอีวิศวกรโยธา เขามีน้องสาวหนึ่งคนราเชลและพี่ชายหนึ่งคนชื่อจัสติน 

แชปลินเริ่มมีความสนใจในการแสดงตอนเป็นวัยรุ่นหลังจากแสดงละครในช่วงปีการศึกษาที่โรงเรียนปลอดประสพเจ้าหญิงมาร์กาเร็ตรอยัล ตอนอายุสิบเจ็ดเขาเข้าเรียนที่ โรงเรียนสอนดนตรีและการละครกิลด์ฮอลล์

ในลอนดอน เขาติดตามอาชีพการแสดงในช่วงแรกๆ ระหว่างงานแปลกๆ ในฐานะพนักงานออฟฟิศและช่วงหนึ่งเขาทำงานเป็นนักสถิติกับหน่วยงานขนส่งแห่งลอนดอน

อาชีพดารานักแสดง

โดยใช้ชื่อบนเวทีจากนามสกุลเดิมของแม่ของเขา แชปลินเริ่มอาชีพการแสดงในละครโทรทัศน์ของบีบีซีเป็นส่วนๆ และภาพยนตร์ภาพยนตร์เป็นครั้งคราว ในปี ค.ศ.1992 เขาได้ปรากฏตัวในบทบาทสำคัญครั้งแรกโดยนำแสดงร่วมกับ

เจมส์เพียวฟอย และ เจสัน เฟลมิง ใน บ๊ายบายเบบี้ สำหรับช่องสี่ เจมส์ไอวอรี่ และ อิสมาอิล เมอร์ชานต์ คัดเลือกเขาเป็นคนรับใช้ใน เดอะ รีเมน ออฟ เดอะ เดย์ ในปี ค.ศ.1992 เขาปรากฏตัวใน บิทวีน เดอะ ไลน์

และเป็น คอนเวนไรท์ ที่ไม่เข้าสังคมในงานเลี้ยงเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2538 แชปลินได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกในฐานะทอมวิงฟิลด์ในการผลิตละครเวทีเรื่อง เดอะ กลาส มะนาจจะรี ของแซมเมนเดสในลอนดอนและรับบทนำในซีรีส์เรื่องแรกของซิทคอมอังกฤษ เกมส์ออน 

ในสหรัฐอเมริกาเขารับบทโดยผู้กำกับ ไมเคิล เลห์แมนน์ ในฐานะช่างภาพที่จับได้ระหว่างผู้หญิงสองคน ใน เดอะ ทรูธ อะเบาท์ แคท แอนด์ ดอกด์ ซึ่งเป็นการเล่าเรื่อง ไซราโน บี เบอร์เชอแรค

Ben Chaplin

ต่อมาเขารับบทเป็นมอร์ริสทาวน์เซนด์ตามล่าหาโชคในการเล่าเรื่องวอชิงตันสแควร์ ร่วมแสดงโดยเจนนิเฟอร์เจสันลีห์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวก แต่ก็ล้มเหลวในบ็อกซ์ออฟฟิศ แชปลินรับบทเป็น พลทหาร จอห์น เบลล์

ในภาพยนตร์รีเมคเรื่อง เดอะ ทิน เรด ไลน์ ของ เทอร์เรนซ์ มาลิค ในขณะเดียวกันหลังจากเกิดความล่าช้าหลายครั้ง ลอสท์ โซล ซึ่งถ่ายทำในปี ค.ศ.1998 ก็ได้รับการปล่อยตัวในที่สุด

เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ลอเรนซ์ โอลิเวอร์ อวอร์ด สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมใน เดอะ กลาส มะนาจจะรี และได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล โทนี สาขานักแสดงนำเสนอยอดเยี่ยมใน เดอะรีทรีท จากมอสโกว

การปรากฏตัวในโรงละครล่าสุด ได้แก่ ธิส อิส เฮา อิท กอน ที่ โกดังดอนมาร์ ในปี พ.ศ.2548, เดอะ รีโพเตอร์ ที่โรงละครแห่งชาติในปี 2550 และอำลาโรงละครที่โรงละคร แฮมป์สตีด ในปี พ.ศ.2555

เขาปรากฏตัวใน เดย์ ทางช่อง 4 ในปี ค.ศ.2013 และภาพยนตร์เรื่องล่าสุด บทบาทต่างๆ ได้แก่ บทบาทของพ่อของซินเดอเรลล่าในซินเดอเรลล่า เขาแสดงใน แอปเปิ้ล ธรี เยียร์ ร่วมกับ เอมิลี่วัตสัน ในปี พ.ศ.2560

บทความโดย สมัคร gclub

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์