Marilyn Monroe

0 Comments

Marilyn Monroe มาริลีน มอนโรเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถที่เริ่มต้นอาชีพการเป็นนางแบบก่อนจะเข้าสู่วงการภาพยนตร์  มาริลีน มอนโรใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กของเธอในบ้านอุปถัมภ์ เนื่องจากแม่ของเธอมีจิตใจที่ไม่มั่นคงและไม่สามารถเลี้ยงดูลูกสาวได้ด้วยตัวเอง เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่ต้องทนทุกข์กับวัยเด็กที่โหดร้ายซึ่งถูกทารุณกรรมและไม่แยแสเนื่องจากเธอประสบปัญหาทางจิตหลายอย่างในชีวิตของเธอ

มาริลีน มอนโรเป็นนางแบบให้กับ The Blue Book Modeling Agency และในเมื่อไม่ช้ามาริลีน มอนโรก็กลายเป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยความงามและความสง่างามอันโดดเด่นของเธอ ในที่สุดเธอก็ย้ายไปแสดงในภาพยนตร์ ตอนแรกปรากฏตัวในบทบาทรองก่อนจะรวบรวมบทบาทที่สำคัญกว่านั้น ในไม่ช้าเธอก็พัฒนาภาพลักษณ์ของสัญลักษณ์ทางเพศโดยปรากฏตัวโดยไม่มีเสื้อผ้าสำหรับนิตยสาร ‘Playboy’ ในฐานะนักแสดง

Marilyn Monroe มาริลีน มอนโรเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถที่เริ่มต้นอาชีพการเป็นนางแบบก่อนจะเข้าสู่วงการภาพยนตร์  มาริลีน มอนโรใช้เวลาส่วน

Constance Wu

Marilyn Monroe มาริลีน มอนโร

มาริลีน มอนโรได้แสดงในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่อง เช่น ‘The Asphalt Jungle’, ‘The Seven Year Itch’ และ ‘The Prince and the Showgirl’ อย่างไรก็ตาม ปีสุดท้ายของชีวิตสั้นของเธอเต็มไปด้วยอาการป่วยทางจิตและโรคพิษสุราเรื้อรัง ชีวิตของเธอดับลงก่อนวัยอันควรเมื่อเธออายุเพียง 36 ปีด้วยการใช้ยานอนหลับเกินขนาด

มาริลีน มอนโรเริ่มทำงานกับ The Blue Book Modeling Agency ในขณะที่สามีของเธอไปอยู่ในภาวะสงคราม เธอย้อมผมสีบลอนด์เข้มและปรากฏบนปกนิตยสารหลายฉบับ เธอกลายเป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จอย่างมากและได้รับความสนใจจากเบน ลียง ผู้บริหารของฟ็อกซ์แห่งศตวรรษที่ 20 ซึ่งเสนอสัญญาหกเดือนให้เธอ

มาริลีน มอนโรรับเอาชื่อมาริลีน มอนโรตามคำแนะนำของลียง บทบาทที่ได้รับการยกย่องครั้งแรกของเธอคือเป็นพนักงานเสิร์ฟในภาพยนตร์ปี 1947 เรื่อง ‘Dangerous Years’ เธอยังคงปรากฏตัวในบทบาทรองในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าโดยไม่ประสบความสำเร็จ

เธอเล่นบทเล็กๆแต่มีความสำคัญในภาพยนตร์ปี 1950 เรื่อง ‘The Asphalt Jungle’ ซึ่งสร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มชายที่วางแผนการโจรกรรมเครื่องประดับเธอยังคงเล่นบทบาทรองในอีกสองปีข้างหน้า ในปีพ.ศ. 2495 ภาพถ่ายที่ไม่ได้สวมชุดของเธอสองรูปปรากฏบนปฏิทิน เธอปกป้องการตัดสินใจของเธอที่ไม่สวมชุดคลุมโดยระบุว่าเธอเป็นนักแสดงที่ดิ้นรนและต้องการเงินเพื่อจ่ายค่าเช่า สิ่งนี้ทำให้เกิดความเห็นอกเห็นใจสำหรับเธอและทำให้เธอโด่งดัง

มาริลีน มอนโรได้รับการชื่นชมอย่างมากในฐานะสาวผมบลอนด์ที่โง่เขลาในภาพยนตร์เรื่อง ‘Gentlemen Prefer Blondes’ ซึ่งเธอเล่นเป็นผู้หญิงชุดสีชมพูที่เธอสวมในภาพยนตร์และเพลง ‘Diamonds Are a Girl’s Best Friend’ ของเธอได้รับสถานะเป็นสัญลักษณ์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สนับสนุนโดย : ป๊อกเด้ง 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์