Chris Hemsworth

0 Comments

Chris Hemsworth คริส เฮมส์เวิร์ธเป็นที่รู้จักจากบทฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลอย่าง ธอร์ ในภาพยนตร์ซีรีส์ชื่อเดียวกัน และจากบทบาทนำใน ‘Snow White and the Huntsman’ และ ‘Rush’

คริส เฮมส์เวิร์ธ เกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2526 นักเต้นหัวใจชาวออสเตรเลีย คริส เฮมส์เวิร์ธ ได้สร้างชื่อให้กับตัวเองด้วยการเหวี่ยงค้อนของเขาในฐานะตัวละครในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลที่ชื่อ ธอร์ นำแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องภายใต้ชื่อนั้นและในเรื่องที่เกี่ยวข้องเช่นดิ อเวนเจอร์ส พ่อชาวเมลเบิร์นและพ่อที่แต่งงานแล้วในเมลเบิร์นยังได้รับบทบาทนำใน  Snow White and the Huntsman , RushและIn the Heart of the Seaในขณะที่แสดงบทตลกของเขาในการรีบูตของVacationและ  Ghostbusters

Chris Hemsworth คริส เฮมส์เวิร์ธเป็นที่รู้จักจากบทฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลอย่าง ธอร์ ในภาพยนตร์ซีรีส์ชื่อเดียวกัน และจากบทบาทนำใน

Jessica Chastain

Chris Hemsworth ชีวิตในวัยเด็ก

คริส เฮมส์เวิร์ธ เกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2526 ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย การโต้คลื่นเป็นงานอดิเรกอันดับ 2 ของเขา ซึ่งพี่น้องของเขาก็มีเหมือนกัน แต่เฮมส์เวิร์ธรู้ดีว่าความรักครั้งแรกของเขาคือการแสดง หลังจากเข้าเรียนที่วิทยาลัย Heathmont Secondary College ดาราหนุ่มคนนี้ก็ได้รับบทบาทรองลงมาในรายการโทรทัศน์ Down Under เฮมส์เวิร์ธมีพี่ชายหนึ่งคน ลุค และน้องชายหนึ่งคนเลียม พี่ชายทั้งสองของเขาเป็นนักแสดงเช่นกัน

Hemsworth เดินตามรอยเท้าของชาวออสซี่ที่มีชื่อเสียงคนอื่นๆ เช่นHeath Ledger , Isla Fisher, Simon Baker และ Naomi Watts โดยกลายเป็นละครประจำเรื่องHome and Away ในปี 2550 หลังจากเล่นเป็นตัวละคร Kim Hyde มาสามฤดูกาล เขาก็มุ่งหน้าไปยังอเมริกาเพื่อประกอบอาชีพด้านบันเทิงของเขาต่อไป

นักแสดงใช้เวลาไม่นานในการสร้างมันลงบนจอเงินของอเมริกา เมื่อเขาปรากฏตัวในภาพยนตร์รีเมคเรื่องStar Trekของ JJ Abrams ในปี 2009 บทบาทของเขาในฐานะพ่อของกัปตันเจมส์ ที. เคิร์กอาจเล็กน้อย แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการแสดงที่จะนำไปสู่โอกาสที่ยิ่งใหญ่ในฮอลลีวูด

เฮมส์เวิร์ธคัดเลือกนักแสดงนำในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องธอร์ เขาต่อสู้กับการแข่งขันที่ดุเดือด รวมถึงน้องชายเลียมด้วย แต่ผู้กำกับ เคนเนธ บรานนาห์ เลือกเฮมส์เวิร์ธที่อายุมากกว่ามาเล่นเป็นเทพเจ้านอร์สในปี 2011 กับผู้ชนะรางวัลออสการ์นาตาลี พอร์ตแมนและแอนโธนี่ ฮ็อปกิ้นส์ ความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศทำให้เฮมส์เวิร์ธได้รับสถานะ A-List

ปีต่อมาเขากลายเป็น Thor อีกครั้งใน  The Avengers เฮมส์เวิร์ธเหมาะกับการเป็นเทพเจ้านอร์สเป็นครั้งที่สามในThor: The Dark World ปี 2013 และเขาได้แสดงตัวละครยอดนิยมนี้ในAvengers: Age of Ultron (2015), Thor Ragnarok (2017),  Avengers: Infinity War  (2018) และเวนเจอร์ส: Endgame (2019)

ความสามารถในการดึงดูดผู้ชมจากภาพยนตร์เรื่องใหญ่ โดยเฉพาะแฟน ๆ ผู้หญิง ช่วยให้นักแสดงที่หล่อเหลาได้รับบทบาทนำอื่น ๆ นอกเหนือจากงานของเขาในฐานะ ธอร์ เขาแสดงในSnow White and the Huntsman  (2012) กับKristen StewartและกลับมารับบทในThe Huntsman Winter’s War (2016)

ในเวลาต่อมา ในระหว่างนั้น เฮมส์เวิร์ธก็ปรากฏตัวใน  Star Trek Into Darkness (2013) และทำงานร่วมกับผู้กำกับชื่อดังRon HowardสำหรับRush (2013) ซึ่งเป็นเรื่องราวการแข่งรถในชีวิตจริง นักแสดงได้ร่วมงานกับฮาเวิร์ดอีกครั้งในเรื่องราวเรืออับปาง  In the Heart of the Sea  (2015)

นอกจากนี้ เฮมส์เวิร์ธยังมีบทบาทสำคัญในการรีบูตภาพยนตร์ยอดนิยมในยุค 80 ในปี 2015 เขารับบทเป็นพี่เขยของ  Rusty Griswold ของ Ed Helms ใน Vacationและในปีต่อมา

เขาดำรงตำแหน่งเลขานุการของทีมในGhostbusters ในช่วงต้นปี 2018 เฮมส์เวิร์ธรับบทเป็นกัปตันกองทัพสหรัฐฯ ในละครเรื่อง12 Strong จากนั้นเขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ไซไฟภาคต่อเรื่องMen In Black International ปี 2019 กับTessa Thompsonเพื่อนร่วมงานของ  Ragnarokก่อนที่จะนำแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญExtraction  ในปี 2020

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์