Christian Coulson

0 Comments

Christian Coulson เป็นนักแสดงชาว อังกฤษ ซึ่งอาจจะยังรู้จักกันเป็นอย่างดีทั่วโลกในชื่อ Tom Riddle วัย 16 ปีในภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่อง “Harry Potter and the Chamber of Secrets” ในปี 2002 และในชื่อ Ralph Partridge ในภาพยนตร์เรื่อง “Hours” ท่ามกลางบทบาทอื่นๆ อีกมากมายที่เขาได้รับในอาชีพการงานของเขา ในตอนที่แล้วเราได้พาทุกคนไปรู้จักกันกับนักแสดง Andrew Russell Garfield  และในวันนี้เราจะพาทุกท่านนั้น ไปรู้จักกันกับนักแสดชายท่านนี้ที่มีชื่อเสียงที่โด่งดัง จากภาพยนตร์เรื่อง “Harry Potter and the Chamber of Secrets” กัน

Christian Coulson เป็นนักแสดงชาว อังกฤษ ซึ่งอาจจะยังรู้จักกันเป็นอย่างดีทั่วโลกในชื่อ Tom Riddle วัย 16 ปีในภาพยนตร์แฟนตาซี

Christian Coulson ดารานักแสดงชายที่รู้จักกันเป็นอย่างดีทั่วโลกในชื่อ Tom Riddle

ชื่อ คริสเตียน โคลสัน

เกิดวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2521

เกิดที่ เมืองแมนเชสเตอร์ประเทศอังกฤษ

เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กของเขาในโรงเรียนประจำเนื่องจากพ่อแม่ของเขาไม่อยู่บ่อยครั้ง เขาไปโรงเรียนเวสต์มินสเตอร์และเป็นสมาชิกของโรงละครเยาวชนแห่งชาติของสหราชอาณาจักรตั้งแต่ปี 2533 ถึง 2540 หลังจากจบมัธยมปลาย คริสเตียนลงทะเบียนที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาภาษาอังกฤษจากวิทยาลัยแคลร์ในปี 2543

อาชีพการงานของคริสเตียนเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 2000 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Matt ในมินิซีรีส์ทางทีวีเรื่อง Love in a Cold Climate (2001) และบทบาทของ Ben Stemson ในละครแฟนตาซีทางทีวีเรื่อง Weirdest College ก็ปรากฏตัวขึ้น ในซีรีส์ยอดนิยม 10 ตอนในปี 2544 และ 2545

ในปี 2545 เมื่ออายุได้ 24 ปีคริสเตียนได้รับเลือกให้รับบทเป็นทอม มาร์โวโล ริดเดิ้ล วัย 16 ปีในภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงเรื่อง “Harry Potter and the Chamber of Secrets”

แม้ว่าเขาจะอายุเกิน 15-17 ปี คริสเตียนก็ได้รับบทบาทนี้และได้รับการยกย่องอย่างสูงสำหรับงานของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาไม่สามารถเล่นซ้ำบทบาทในภาคต่อเรื่อง “Harry Potter and the Half-Blood Prince” ได้อีกตั้งแต่เขาอายุ 29 ปีในขณะถ่ายทำ ทำให้เขาแก่เกินไปสำหรับบทนี้

คริสเตียนยังคงประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก โดยเล่นเป็นราล์ฟ พาร์ทริดจ์ในภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกเรื่อง The Hours (2002) ก่อน จากนั้นในปี 2546 เขาคือเจมส์ ดยุคแห่งมอนมัธในมินิซีรีส์ทางทีวีเรื่อง “The Last King”

หลังจากประสบความสำเร็จในช่วงแรกๆ ของเขา คริสเตียนต้องดิ้นรนอยู่พักหนึ่ง โดยได้รับบทบาทเพียงเล็กน้อยในซีรีส์ทางโทรทัศน์อย่าง “Marple” ในปี 2548 จากนั้น “The Battery’s Down” ในปี 2552 และ “Gossip Girl” ในปี 2010

เขาย้ายไปนิวยอร์กในปี 2010 ซึ่งกลายเป็นการเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาด เนื่องจากอาชีพของเขาได้รับการส่งเสริมครั้งใหม่ ในปี 2011 เขาเป็น Garry ในละครทีวีเรื่อง Wiener & Wiener และในปี 2012 เขาได้รับเลือกให้เป็น Aaron ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ดราม่าเรื่อง “Gayby” ที่นำแสดงโดย Jenn Harris, Anna Margaret Hollyman และ Matthew Wilkas ในปีเดียวกัน เขาได้แสดงในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง “I Am Nasrine” ร่วมกับ Micsha Sadeghi และ Shiraz Haq

คริสเตียนยังคงแสดงบทบาทนักแสดงต่อไป เขาคืออีวานในภาพยนตร์เรื่อง “Amateurs” ละครตลกโรแมนติกที่กำกับโดยเอริค เทา จากนั้นในปี 2014 เขาก็รับบทโคลินในภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้-ดราม่าเรื่อง “Leaving Circadia” ที่ร่วมแสดงโดยไมเคิล เซอร์เวริสและ แอชลีย์ ซี. วิลเลียมส์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมและได้รับรางวัลมากมาย และคริสเตียนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติลองบีช

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คริสเตียนปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง “Diamond Soles” และแสดงเป็นแขกรับเชิญในละครทีวีเรื่อง “Blue Bloods” ทั้งในปี 2019 และ “High Fidelity” ในปี 2020 ในขณะที่ในปี 2021 เขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ลึกลับเรื่อง “ Blood Brothers: Civil War” โดยมีคริสโตเฟอร์ เจมส์ เบเกอร์, จ็ากเกอลีน บิสเซ็ต และกอร์ดอน แคลปป์ รับบทนำ นอกจากนี้ เขายังเคยปรากฏตัวในซีรีส์เรื่อง The Equalizer (2021) และกำลังทำงานในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง “Until the Wedding” และภาพยนตร์ตลกเรื่อง “Those Who Wander”; ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องกำลังรอวันเข้าฉาย

บทความโดย : รูเล็ต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์