Christopher Nolan

0 Comments

Christopher Nolan สำหรับคนที่ชอบดูหนังนั้นไม่มีใครไม่รู้จักกันกับผู้กำกับและ นักแสดง มากฝีมืออย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน แน่นอน โนแลนเป็นสุดยอดผู้กำกับที่หลายๆท่านนับถือจากการที่โนแลนทำภาพยนตร์แต่ละเรื่องออกมาได้ไม่มีที่ตนิเลย

ภาพยนตร์ที่โนแลนทำอย่างภาพยนตร์เรื่อง เทเน็ท ที่เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ทำออกมา เป็นภาพยนตร์ที่เล่นเกี่ยวกับเวลา แนวแอ็คชั่นไซไฟ ที่นำแสดงโดยนักแสดง จอห์น เดวิด วอชิงตัน ที่รับบทเป็น โพรแทกกะนิสท์

เอาหละในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมกับวัยเด็กของโนแลนกันว่าเขาทำอะไรถึงเก่งได้ขนาดนี้ พร้อมแล้วไปชมกันเลย

Christopher Nolan

Christopher Nolan ผู้กำกับชื่อดังและนักแสดง

  • ชื่อ คริสโตเฟอร์ เอ็ดเวิร์ด โนแลน
  • เกิดวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2513 อายุ 51 ปี
  • เกิดที่ เวสต์มินสเตอร์ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

วัยเด็กของโนแลน

ชีวิตวัยเด็กของผู้กำกับมากฝีมือโนแลนเขาโตที่ไฮเกทและโนแลนนับถือคาทอลิก เบรนแดน เจมส์ โนแลน พ่อของเขา เบรนแดน เจมส์ โนแลน เขาทำงานเป็นผู้บริหารโฆษณาในแผนกผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

และแม่ของโนแลนนั้น คริสตินา แต่ก่อนแม่ของโนแลนได้เป็นแอร์โฮลเตสแบะได้มาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ในวัยเด็กของโนแลนเขาย้ายไปย้ายมาอยู่สองที่ด้วยกันนั้นก็คือ เอแวนสตัน รัฐอิลลินอยส์ และ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

สิ่งนี้ทำให้โนแลนเขามีอยู่สองสัญชาติด้วยกันนั้นก็คือ อเมริกาและอังกฤษ โนแลนเขามีน้องชายและพี่ชายก็คือ โจนาธาน และ แมทธิว และน้องชายของเขาโจนาธานก็เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เช่นกัน

ในตอนที่โนแลนเป้นหนุ่มเขาชื่นชอบผลงานของ ริดลีย์ สก็อตต์ และภาพยนตร์เรื่อง 2001 อะ สเพส์ ออดดิซิ ภาพยนตร์แนวผจญภัยไซไฟ ในปีพ.ศ.2511 และยังมีเรื่อง สตาร์ วอร์ส โนแลนเขาได้เริ่มสร้างและเริ่มทำภาพยนตร์ตั้งแต่อายุได้เพียง 7 ปีเท่านั้น

Christopher Nolan

โดยที่โนแลนได้ใช้กล้องของพ่อเขา ซุปเปอร์ 8 ในการทำหนังสั้นจากของเล่นของเขา ในการที่โนแลนถ่ายหนังสั้นจากของเล่นต่างๆน่าจะเป็นเพราะว่าความชอบสตาร์ วอร์ส ที่มีชื่อว่า สเพส์วอร์ส

โนแลนยังพาน้องชายของเขาโจนาธานมาทำด้วย พวกเขาเริ่มที่จะสร้างฉากต่างๆขึ้นจาก ดินเหนียว ของต่างๆเช่น กล่องไข่ กระทิชชู่ เรื่องที่เจ๋งก็คือลุงของโนแลนเขาได้ทำงานอยู่ที่นาซ่า

และเป็นคนที่สร้างระบบนำทางของยาน อพอลโล และลุงได้ส่งวิดีโอตอนที่ยานถูกปล่อยให้กับโนแลน และเหมือนว่าโนแลนจะนำเอาไปใส่ในหนังสั้นของเขาด้วย

บทความโดย ไฮโล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์