Idris Elba

0 Comments

Idris Elba เป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่ได้รับรางวัลซึ่งเป็นที่รู้จักจากบทบาทในโปรเจ็กต์ภาพยนตร์เช่น The Wire, Luther,Thor, Mdela Long Walk to Freedom และ The Dark Tower

นักแสดง Idris Elba ได้แสดงในภาพยนตร์ของอังกฤษก่อนเดินทางไปอเมริกา ได้รับความสนใจจากการเล่นเป็นหัวหน้าอาชญากรในThe Wire เขาหันไปแสดงภาพยนตร์โดยผสมผสานบทบาทนำและสนับสนุนในเรื่องต่างๆ เช่นDaddy’s Little Girls , Thorและ  Prometheusขณะที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากละครโทรทัศน์เรื่องLuther นอกจากบทบาทที่โดดเด่นของเขาในPacific Rim , Beasts of No NationและThe Dark Towerแล้ว Elba ยังประสบความสำเร็จในอาชีพทางดนตรีในฐานะดีเจ แร็ปเปอร์ และโปรดิวเซอร์อีกด้วย

Idris Elba เป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่ได้รับรางวัลซึ่งเป็นที่รู้จักจากบทบาทในโปรเจ็กต์ภาพยนตร์เช่น The Wire, Luther,Thor, Mdela Long Walk

Ansel Elgort

Idris Elba ชีวิตในวัยเด็กและอาชีพ

Idrissa Akuna Elba เกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2515 ในเขต Hackney ของ East London ประเทศอังกฤษ เอลบาเป็นลูกคนเดียวของเชื้อสายเซียร์ราลีโอนและกานา ในที่สุดเอลบาก็เข้าร่วมโปรแกรมการฝึกอบรมของโรงละครเพลงเยาวชนแห่งชาติ เขาได้รับบทบาททางโทรทัศน์ของอังกฤษหลายบทบาทและทำงานร่วมกับพ่อของเขาในโรงงานผลิตรถยนต์ก่อนที่จะเดินทางไปอเมริกาในที่สุด เขาตั้งรกรากในบรู๊คลิน นิวยอร์ก และเจอร์ซีย์ซิตี้ รัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยทำงานเป็นคนเฝ้าประตูที่คลับตลก Carolines และดีเจในขณะที่พยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้มาพบกัน

เอลบาได้รับบทบาทสำคัญจากการเป็นหัวหน้าแก๊งอาชญากร “สตริงเกอร์” เบลล์ ในหลายฤดูกาลของละครที่โด่งดังอย่างเดอะ ไวร์ ส่วนอื่น ๆ ตามมาแม้ว่า Elba จะเสียใจในภายหลังว่าเขายังคงได้รับข้อเสนอมากมายสำหรับบทบาทนักเลงในช่วงเวลานี้

Elba ที่สง่างามได้เปลี่ยนไปสู่อาชีพการแสดงบนหน้าจอขนาดใหญ่เช่นกัน โดยได้แสดงบทบาทในภาพยนตร์หลากหลายแนว เขาแสดงเป็นช่างยนต์ในภาพยนตร์เรื่องDaddy’s Little Girls (2007) ของผู้กำกับ ไทเลอร์ เพอร์รี นายพลในเรื่อง 28 Weeks Later (2007) และสามีผู้อุทิศตนประกบบียอนเซ่ โนวส์ในObsession (2009) Sci-fi/fantasy ดึงดูดนักแสดงเช่นกัน เมื่อได้เห็นบทบาทของเขาในฐานะเทพเจ้านอร์ส Heimdall ใน Marvel Comics เรื่องThor (2011) กำกับโดย Kenneth Branagh และในฐานะกัปตันเรือ Janek ในPrometheusของRidley Scott (2012) ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ในรายชื่อของเอลบาในช่วงเวลานี้ ได้แก่This Christmas (2007) และร็อค แอนด์โรลล่า (2008)

Elba ยังคงทำงานทางโทรทัศน์ของเขาต่อไปด้วยซีรีส์เช่นThe Office , The Big CและThe No. 1 Ladies Detective Agency นักแสดงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy Award หลายครั้งและได้รับรางวัลลูกโลกทองคำปี 2012 สำหรับบทบาทนำในซีรีส์เรื่องLuther ของ BBC America ซึ่งแสดงภาพนักสืบที่ถูกขับเคลื่อนแต่ถูกทรมานซึ่งมีพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดประเด็นด้านจริยธรรม

ในช่วงฤดูร้อนปี 2013 Elba ถูกมองว่าเป็น Stacker Pentecost ใน ภาพยนตร์ หุ่นยนต์และสัตว์ประหลาดของGuillermo del Toro เรื่อง Pacific Rim ในฤดูใบไม้ร่วงปีนั้น เขาได้รับคำชมจากบทประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลา แห่งแอฟริกาใต้

ในภาพยนตร์เรื่องMandela Long Walk to Freedomที่นำแสดงโดยนาโอมี แฮร์ริส ในบทวินนี่ แมนเดลา นักแสดงได้รับรางวัลออสการ์และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจากการแสดงของเขาในฐานะนักเคลื่อนไหวที่มีชื่อเสียงของแอฟริกาใต้ (เขาเสียลูกโลกให้แมทธิว แม็คคอ นาเฮย์ ผู้ซึ่งชนะบทบาทนำในDallas Buyers Club ปี 2013 )

ในปี 2014 เอลบาได้แสดงในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องNo Good Deedที่กำกับโดยแซม มิลเลอร์และร่วมแสดงโดยทาราจิ เฮนสันจากเอ็มไพร์ ในปีต่อมาเขาเล่นเป็นผู้บัญชาการทหารในละครเรื่องBeasts of No Nation ที่ได้รับการยกย่อง และยังคงแสดงนำในLuther ซึ่ง ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำสำหรับทั้งคู่

ในช่วงปี 2016 ที่วุ่นวาย Elba ปรากฏตัวใน  A Hundred Streets, Bastille DayและStar Trek Beyond นอกจากนี้ เขายังให้เสียงประกอบภาพยนตร์เรื่องZootopia, The Jungle BookและFinding Dory  ในปีถัดมา เอลบารับบทโรแลนด์ เดเชน/เดอะกันสลิงเจอร์ใน The Dark Towerซึ่งอิงจาก ซีรีส์ของ สตีเฟน คิงและร่วมแสดงกับเคท วินสเล็ตในเรื่องราวการเอาชีวิตรอด The Mountain Between Us

หลังจากชดใช้บทบาทของ Heimdall สำหรับThor: Ragnarok (2017) และAvengers: Infinity War (2018) Elba ได้เปิดตัวการกำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกด้วยละครอาชญากรรมYardie (2018) ในปี 2019 เขาได้เปิดตัวซีรีส์ Netflix เรื่องTurn Up Charlieซึ่งเขาเล่นเป็นดีเจ ก่อนที่จะกลับมารับบทตัวร้ายสำหรับทั้งHobbs & Shaw ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น  และภาพยนตร์ดัดแปลงจาก   ละครเพลงเรื่อง  CatsของAndrew Lloyd Webber

สนับสนุนโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์