Kristen Bell

0 Comments

Kristen Bell คริสเตน เบลล์ เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่รู้จักกันในบทบาทของเธอใน ‘Veronica Mars’ ทางทีวีและในภาพยนตร์เช่น ‘Forgetting Sarah Marshall’ ‘Couples Retreat’ และ ‘Get Him to the Greek’

Kristen Bell คริสเตน เบลล์ เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่รู้จักกันในบทบาทของเธอใน 'Veronica Mars' ทางทีวีและในภาพยนตร์เช่น 'Forgetting Sarah

Kevin Bacon

Kristen Bell รู้จักกันในบทบาทของเธอใน ‘Veronica Mars’

เกิดในรัฐมิชิแกนในปี 1980 ศึกษาละครเพลงที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก และเปิดตัวบรอดเวย์ในขณะที่ยังเป็นนักเรียนอยู่ ในปี พ.ศ. 2547 เบลล์ได้รับบทบาทแหกคุก ซึ่งเป็นตัวละครหลักในซีรีส์ทางทีวีVeronica Mars สิ่งนี้นำไปสู่การทำงานในภาพยนตร์เช่น  Forgetting Sarah Marshall , Couples RetreatและGet Him to the Greekรวมถึงบทบาทเสียงชั้นนำใน Disney megahit Frozen เบลล์แสดงในซีรีส์เรื่องHouse of LiesและThe Good Placeในเวลาต่อมา

เบลล์เริ่มมีความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับเพื่อนนักแสดง Dax Shepard ในปี 2550 ทั้งคู่ประกาศในปี 2555 ว่าพวกเขาคาดหวังว่าจะมีลูกด้วยกัน ทั้งคู่ต้อนรับลูกสาวของลินคอล์น เบลล์ เชพเพิร์ดในเดือนมีนาคม 2556 และแต่งงานกันในเดือนตุลาคมของปีเดียวกัน ในเดือนธันวาคม 2014 พวกเขาให้การต้อนรับลูกสาวคนที่สอง Delta Bell Shepard

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ทั้งคู่ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กจากพืช Hello Bello

ในปี 2002 อาชีพของเบลล์เริ่มสะดุดเมื่อเธอได้แสดงในบรอดเวย์เรื่องThe Crucible ของ อาเธอร์ มิลเลอร์ซึ่งนำแสดงโดยลอร่า ลินนีย์และเลียม นีสัน ไม่นานหลังจากนั้น เธอย้ายไปลอสแองเจลิสจากมิชิแกน และได้รับบทบาทแขกรับเชิญในรายการThe Shield อาชญากรรมที่ดุเดือดในทันที ในฐานะแฟนสาวของสมาชิกแก๊ง

เมื่ออาชีพของเธอเริ่มรุ่งเรือง ในไม่ช้าเบลล์ก็ปรากฏตัวในรายการAmerican Dreams ของ NBC และ Everwoodของ WB Network และในภาพยนตร์โทรทัศน์ ในปี 2547 เบลล์เคยเล่นSpartan ของ David Mamet และเคยแสดงละครDeadwood ที่โด่งดังของ HBO เป็น ประจำ แต่ด้วยเหตุผลอื่น ปี 2547 จะเป็นปีที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเบลล์ เธอได้รับบทบาทนำในรายการทีวีเรื่องใหม่Veronica Marsซึ่งจะฉายถึง 64 ตอน และดึงดูดให้คนคลั่งไคล้ลัทธิคลั่งไคล้

ตลอดสี่ฤดูกาลของการแสดง เบลล์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลายรางวัลและคว้ารางวัลดาวเสาร์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมทางโทรทัศน์ในปี 2549 ความสำเร็จของเวโรนิกามาร์สทำให้เบลล์ได้รับบทในภาพยนตร์ และอีกหนึ่งปีในซีรีส์ที่เธอได้แสดงบทบาทซ้ำ ในReefer Madness: The Movie Musical in a Showtime adaptation ตามด้วยบทบาทในภาพยนตร์ขนาดเล็กเช่นDeepwater (2005), Fifty Pills (2006) และPulse (2006) (ในการบูตในปี 2549 PETA ได้ชื่อว่า Bell the World’s Sexiest Vegetarian และMaximได้เพิ่มเธอลงในรายการ “เซ็กซี่ที่สุด” มากมายเช่นกัน)

ในขณะที่ยุ่งอยู่กับภาพยนตร์ เบลล์ก็สามารถประสบความสำเร็จทางโทรทัศน์มากยิ่งขึ้นในปี 2550 (ปีที่Veronica Marsสิ้นสุดลง) เมื่อเธอรับหน้าที่บรรยายเรื่องGossip Girlและเข้าร่วมรายการ  Heroes

ในปีพ.ศ. 2551 เบลล์ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ด้วยความสำเร็จครั้งสำคัญเรื่องแรกในบ็อกซ์ออฟฟิศของเธอ ได้แก่ ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ฟอร์เก็ต ติ้ง ซาราห์ มาร์แชลซึ่งเธอได้รับบทนำ (บทบาทที่เธอเคยแสดงในภาคต่อของปี 2010 เรื่องGet Him to กรีก ). เธอติดตามSarah Marshallร่วมกับFan Boys (2009) หนังตลกขนาดเล็กที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และCouples Retreat (2009) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ตลกอีกเรื่อง ซึ่งนำแสดงโดย Vince Vaughn, Jon Favreau และ Kristin Davis นอกจากนี้ ในปี 2009 เบลล์รับงานพากย์เสียงในภาพยนตร์ครอบครัวเรื่องAstro Boyและในปี 2010 เธอก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้When in Rome

ตั้งแต่ปี 2555 ถึง 2559 เบลล์แสดงในHouse of Lies ของ Showtime ซีรีส์นี้มุ่งเน้นไปที่การกระทำที่น่าสงสัยทางศีลธรรมของกลุ่มที่ปรึกษาด้านการจัดการ โดยเบลล์ขณะที่จีนนี่ ฟาน เดอร์ ฮูเวนมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมืออาชีพและโรแมนติกกับหัวหน้าแก๊งที่รับบทโดยดอน ชีเดิล

ท่ามกลางการวิ่งของเธอในHouse of Liesนักแสดงสาวได้แสดงนำในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องFrozen (2013) ที่พากย์เสียงเป็นแอนนา เจ้าหญิงที่ช่วยตามล่าพี่สาวที่มีพรสวรรค์แต่ต้องทนทรมาน เอลซ่า (อิดิน่า เมนเซล) เพื่อช่วยอาณาจักรแอเรนเดล

ความสำเร็จอย่างล้นหลามของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแรงผลักดันให้เกิดการสร้างFrozen 2ซึ่งทำรายได้มหาศาลด้วยการทำรายได้ทะลุ 350 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2019

ในเดือนเมษายน 2559 เบลล์รับบทเป็น  เมลิสสา แมคคาร์ธีในหนังตลกจอใหญ่เรื่องThe Boss  เธอตามมาด้วยการร่วมแสดงใน  Bad Momsประกบมิลา คูนิส และกลับมารับบทในภาคต่อของA Bad Mom’s Christmas ในปี 2017

ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของเธอจากช่วงนี้ ได้แก่: The Disaster Artist (2017), CHiPs (2017), How to Be a Latin Lover (2017) และ Like Fatherของ Netflix (2018)

ในขณะเดียวกัน นักแสดงสาวก็กลับมาสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งในปี 2559 เพื่อรับบทนำใน  The Good Placeตรงข้ามกับเท็ด แดนสัน ซิทคอมธีมชีวิตหลังความตายได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากนักวิจารณ์ โดยเบลล์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในละครเพลงหรือคอเมดี้ในช่วงปลายปี 2018

คริสเตน เบลล์ เกิดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 ในเมืองฮันติงตัน วูดส์ รัฐมิชิแกน คริสเตน เบลล์ เติบโตในย่านชานเมืองดีทรอยต์และเริ่มสนใจการแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่ออายุได้ 13 ปี เบลล์ได้ตัวแทนและเริ่มแสดงในโฆษณา โดยได้ปรากฏตัวในโฆษณาทางทีวีสำหรับ OfficeMax และ United Way

เบลล์เข้าเรียนที่โรงเรียนไชน์คาธอลิกไฮสคูลในเมืองรอยัลโอ๊ค รัฐมิชิแกน ซึ่งเธอรับบทเป็นโดโรธีในผลงานเรื่องThe Wizard of Ozและปรากฏตัวในละครเพลงหลายเรื่อง หลังจบมัธยมปลาย เบลล์ศึกษาโรงละครดนตรีที่ Tisch School of the Arts ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก

และเปิดตัวบรอดเวย์ในขณะที่ยังเป็นนักเรียนอยู่ในเวอร์ชันเพลงของThe Adventures of Tom Sawyer นอกบรอดเวย์ เธอรับบทนำเป็นแมรี่ เลน ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์ในตำนานช่วงทศวรรษ 1930 เรื่องReefer Madnessชื่อ Reefer Madness The Musical ภาพยนตร์เปิดตัวครั้งแรกของเธอเกิดขึ้นในปี 1998 ในตำแหน่งที่ไม่น่าเชื่อถือในภาพยนตร์อินดี้เรื่องPolish Weddingซึ่งถ่ายทำในดีทรอยต์

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์