Kevin Bacon

0 Comments

Kevin Bacon เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ฮิตอย่าง ‘Footloose’ ‘A Few Good Men’ และ ‘Apollo 13’ และเกม Six Degrees of Bacon

อาชีพนักแสดงของ Bacon เริ่มต้นจากAnimal House ของ National Lampoon ใน ปี 1978 แต่Footloose ของปี 1984 ทำให้เขากลายเป็นไอคอนวัฒนธรรมป๊อป เขาได้ฉายภาพยนตร์ที่ไม่รู้จบนับแต่นั้นมา และในปี 2013 เขาก็ได้ก้าวสู่การเป็นดาราทางโทรทัศน์เต็มเวลาด้วยซีรีส์อาชญากรรมสุดสยองเรื่องThe Following เบคอนแต่งงานกับนักแสดงสาว Kyra Sedgwick เขายังเป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังเกมป๊อปคัลเจอร์ชื่อดังอย่าง Six Degrees ของ Bacon

Kevin Bacon เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ฮิตอย่าง 'Footloose' 'A Few Good Men' และ 'Apollo 13' และเกม Six Degrees of Kevin Bacon

Liam Neeson

Kevin Bacon ชีวิตในวัยเด็ก

เบคอนเกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2501 ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ให้กับนักวางผังเมือง/สถาปนิก Edmund Bacon และครูและนักเคลื่อนไหวทางสังคม Ruth Hilda Holmes เขาเป็นลูกคนสุดท้องของลูกหกคน เบคอนเข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะผู้ว่าการรัฐเพนซิลวาเนีย โรงละครนักแสดงชายแมนนิ่งสตรีทในฟิลาเดลเฟีย และวงเวียนในโรงเรียนโรงละครสแควร์ในหมู่บ้านกรีนิชในนิวยอร์กซิตี้

เบคอนถูกจับในภาพยนตร์ในฐานะนักเรียนนายร้อยและพี่น้องของ ROTC ในภาพยนตร์ตลกเรื่องNational Lampoon’s Animal Houseปี 1978 เขายังรับบทในภาพยนตร์คลาสสิกสยองขวัญเรื่องFriday the 13th (1980) และDiner (1982) ควบคู่ไปกับละครโทรทัศน์Guiding Lightและละครเวทีเรื่อง40 Deuceซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัล OBIE Award และThe Slab Boys ของบรอดเว ย์ จากนั้นก็มีส่วนหนึ่งที่นักแสดงจะมีความเกี่ยวข้องกันตลอดไป ในฐานะ Ren McCormack วัยรุ่นเมืองผู้ดื้อรั้น ผู้ทำสงครามกับเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งเพื่อห้ามดนตรีร็อคและการเต้นรำ ในปี1984 Footloose เบคอนจะเป็นที่จดจำเสมอสำหรับฉากเต้นที่เหนือชั้นของตัวละครของเขา

หลังจากFootlooseก็มีภาพยนตร์ธรรมดาจำนวนหนึ่งสำหรับเบคอน ซึ่งรวมถึงQuicksilver (1986) และShe’s Having a Baby (1988) เขาสนุกกับความสำเร็จมากขึ้นกับภาพยนตร์สยองขวัญTremors and Flatliners ในปี 1990 ก่อนที่จะเล่นเป็นเกย์ใน JFKของ Oliver Stone ในปีต่อไป ทันใดนั้น นักแสดงพบว่าตัวเองอยู่ในภาพยนตร์ที่น่าจดจำจำนวนหนึ่ง ซึ่งร่วมแสดงกับสิ่งที่ดูเหมือนทุกคนในฮอลลีวูด: A Few Good Men (1992) กับแจ็ค นิโคลสันและทอม ครูซ ; บทบาทที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำในThe River Wild (1994) ร่วมกับเมอรีล สตรี ป ; อะพอลโล 13(1995) กับทอม แฮงค์ส ; และSleepers (1996) กับSean Penn , Tim Robbins และRobert De Niro

หลังจากแต่งแต้มสีสันทางเพศแบบนีโอ-นัวร์ ( Wild Things ) (1998) เบคอนก็กลับไปสู่ความน่ากลัวอีกครั้งด้วยการพาดหัวเรื่องStir of Echoes (1999) และHollow Man (2000) เขาแสดงความชอบในการเล่นตัวละครที่มืดมนและมีปัญหาในMystic River (2003) และThe Woodsman (2004) ที่ได้รับคำชมเชย ซึ่งเรื่องหลังก็มี Sedgwick ภรรยาของเขาด้วย จากนั้นเบคอนกลับมาร่วมงานกับอีกครึ่งหนึ่งในฐานะผู้กำกับLover Boy (2005) และรับบทบาทสนับสนุนที่โดดเด่นในFrost/ Nixon (2008)

นักแสดงได้รับการวิจารณ์อย่างหนักในการแสดงเป็นนาวิกโยธินสหรัฐฯ ที่นำศพทหารที่เสียชีวิตกลับมาในละครเรื่องTake Chance ปี 2009 ส่งผลให้ได้รับรางวัล Screen Actors Guild Award และรางวัลลูกโลกทองคำครั้งแรกในอาชีพการงานของเขา นอกจากนี้

เขายังสร้างความประทับใจให้กับเซบาสเตียน ชอว์จอมวายร้ายในX-Men: First Class (2011) และตามด้วยหนังตลกโรแมนติกที่ได้รับความนิยมอย่างมากCrazy, Stupid, Love (2011) แม้ว่าจะหวนคืนสู่ความโกลาหลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือการ์ตูนในRIPD (2013) แบนราบ

ในปี 2013 Bacon ได้แสดงในภาพยนตร์ขนาดเล็กเรื่องแรกของเขาที่นำแสดงโดยThe Following เขาเล่นเป็นไรอัน ฮาร์ดี อดีตเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่พยายามจะปลุกคนจิตวิปริตด้วยลัทธิกลุ่ม ในช่วงสามฤดูกาลของละครแนวอาชญากรรม กลับมาที่หน้าจอขนาดใหญ่ นักแสดงยังคงเล่าต่อในหัวข้อของการบังคับใช้กฎหมายในBlack Mass (2015) เกี่ยวกับกิจกรรมทางอาญาของหัวหน้าแก๊งค์James “Whitey” BulgerและPatriots Day (2016) เกี่ยวกับ เหตุระเบิด บอสตันมาราธอน ปี 2013

บทบาททางทีวีครั้งต่อไปของ Bacon คือการแสดงเป็นศิลปิน-คาวบอย ซึ่งกลายเป็นความหลงใหลร่วมกันของสามีภรรยาในภาพยนตร์ตลกแนวI Love Dick เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่สามในอาชีพการงานของเขา แม้ว่าการแสดงจะล้มเหลวในการรับซีซั่นที่สองก็ตาม

โดยไม่มีใครขัดขวาง เบคอนกลับมาดูทีวีแบบเขียนบทอีกครั้งในปีถัดมาที่ Showtime’s City on a Hillในฐานะเจ้าหน้าที่เอฟบีไอผู้มีประสบการณ์ซึ่งถูกบังคับให้ต้องอำนวยความสะดวกให้กับอัยการเขตบอสตันคนใหม่ที่มีความทะเยอทะยาน จากนั้นนักแสดงก็ปรากฏตัวบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในรอบสี่ปีร่วมกับAmanda Seyfriedในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องบ้านผีสิงYou Should Have Left (2020)

บทความโดย : ufa168

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์