Nicolas Cage

0 Comments

Nicolas Cage เป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงชายที่มีผลงานภาพยนตร์มากมาย เด็กสมัยนี้อาจจะไม่รู้จักกันกับดารานักแสดงท่านนี้กัน แต่ถ้าเป็นวัยรุ่นสมัยก่อนต้องรู้จักกันดีแน่นอน ถ้าหากจะให้ทุกท่านนึกกันออกง่ายขึ้น

คงจะต้องยกตัวอย่างภาพยนตร์ที่เขาแสดงอย่าง ภาพยนตร์เรื่อง แอร์ ที่เขานั้นได้รับบทบาทในการแสดงเป็น คาเมรอน โพ นักโทษชายที่จะได้รับอิสระแต่มีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีและสนุกมาก

สามารถลองไปหามาชมกันได้นะครับ วันนี้เราจะพาทุกท่านนั้นไปรู้จักกันกับดารานักแสดงท่านนี้กัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ เอาหละไปชมกันเลย

Nicolas Cage

Nicolas Cage ชื่อของดารานักแสดงชายที่มีความสามารถและผลงานในการแสดงมากมาย

ชื่อ นิโคลัส คิม คอปโปลา

เกิดวันที่ 7 มกราคม พ.ศ.2507 อายุ 56 ปี

อาศัยอยู่ที่ ลองบีช แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ชีวิตในวัยเด็กของนิโคลัส

นิโคลัสเกิดที่ลองบีชแคลิฟอร์เนีย ถึงเดือนสิงหาคมคอปโปลาศาสตราจารย์ด้านวรรณกรรมและจอยโวเกลซางนักเต้นและนักออกแบบท่าเต้น เขาถูกเลี้ยงดูมาในครอบครัวคาทอลิก พ่อของเขามีเชื้อสายอิตาลีและแม่ของเขามีเชื้อสายเยอรมันและโปแลนด์

ปู่ย่าตายายของเขาเป็นนักแต่งเพลง คาร์ไมน์ คอปโปลา และนักแสดงหญิง อิตาเลีย คอปโปลา และปู่ย่าตายายของเขาเป็นผู้อพยพมาจาก เบอร์นาลดา, บาซีลิกา พ่อของเขาเป็นหลานชายของผู้กำกับฟรานซิสฟอร์ดคอปโปลา

และนักแสดงหญิงทาเลียไชร์และเป็นลูกพี่ลูกน้องของผู้กำกับ โรมัน คอปโปลา และ โซเฟีย คอปโปลา โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ จัน คาร์โล คอปโปลา และนักแสดง โรเบิร์ตคาร์ไมน์ และ เจสัน ชวาตซ์แมน

อาชีพดารานักแสดง

ตั้งแต่เปิดตัวภาพยนตร์ด้วยบทบาทรองใน Fast Times ที่ Ridgemont High ในปีค.ศ.1982 ประกบผู้พิพากษา ไรน์โฮลด์ และฌอนเพนน์ เคจก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์หลายเรื่องทั้งกระแสหลักและนอกกระแส

เขาออดิชั่นสำหรับบทบาทของดัลลัสวินสตันในภาพยนตร์เรื่อง ดิ เอ้าท์ไซเดอร์ ของลุงที่สร้างจาก S.E. นวนิยายของฮินตัน แต่แพ้แมตต์ดิลลอน เขายังอยู่ในภาพยนตร์ของ คอปโปลา เรื่อง Rumble Fish และ เพ็กกี้ ซู

บทบาทอื่นๆ ของเคจรวมถึงการปรากฏตัวในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่มีชื่อเสียงในปี ค.ศ.1987 เรื่อง Moonstruck ซึ่งนำแสดงโดย แชร์ ภาพยนตร์ตลกคลาสสิกของ พี่น้องโคเอน เรื่อง Raising Arizona ภาพยนตร์ปี ค.ศ.1990

ของเดวิดลินช์เรื่อง Wild at Heart รับบทนำในละครเรื่องแพทย์ของมาร์ตินสกอร์เซซีปี พ.ศ.2542 เรื่องนำคนตาย และภาพยนตร์แนวอาชญากรรมคอเมดี้สีดำเรื่อง Matchstick Men ของริดลีย์สก็อตต์ในปี พ.ศ. 2546 ซึ่งเขารับบทเป็นนักต้มตุ๋นที่มีความผิดปกติครอบงำ

Nicolas Cage

ปัจจุบัน

ในเดือนธันวาคม ค.ศ.2018 มีการประกาศว่า เคจ ได้เซ็นสัญญาเพื่อรับบทนำในเรื่อง Color Out of Space ของ ริชาร์ด สแตนลีย์ จากเรื่องสั้นเรื่อง The Colour Out of Space โดย H.P. เลิฟคราฟท์

นี่เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของสแตนลีย์นับตั้งแต่ถ่ายทำจาก The Island of Dr. Moreau ในปีค.ศ.1996 Color Out of Space ฉายเมื่อวันที่ 7 กันยายน ค.ศ.2019 ในส่วน Midnight Madness ของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี ค.ศ.2019

โดยเคจได้รับรางวัลจากบทบาทของเขาด้วยรางวัล Spotlight Initiative ของ Creative Coalition หลังจากการฉายตัวอย่างที่เลือกไว้ในวันที่ 22 มกราคมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปล่อยตัวในโรงภาพยนตร์ 81 แห่งในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 24 มกราคม ค.ศ.2020

ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ.2019 เคจได้รับบทเป็นตัวละครในภาพยนตร์แนวตลกเรื่อง เดอะ อันแบระเบิล เวท ออฟ แมสซิฟว์ แทลเลินท์ ร่วมแสดงโดย เปโดรปาสคาล และ ทิฟฟานีแฮดดิช

ในเดือนพฤษภาคมปี ค.ศ.2020 มีการประกาศว่าเคจจะรับบทเป็นโจเอ็กโซติกในซีรีส์ ไทเกอะ คิงส์ 8 ตอนที่เขียนบทและอำนวยการสร้างโดย แดน ลากานา

ภาพยนตร์น่าดูของนิโคลัส

Face/Off

Con Air

National Treasure

Lord of War

บทความโดย ป๊อกเด้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์