Penelope Cruz

0 Comments

Penelope Cruz นักแสดงหญิงชาวสเปน เพเนโลเป้ ครูซ เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เช่น Vanilla Sky, Blow, Nine และการแสดงที่ได้รับรางวัลออสการ์ของเธอใน Vicky Cristina Barcelona

นักแสดงสาว เพเนโลเป้ ครูซ ศึกษาบัลเล่ต์คลาสสิกตั้งแต่อายุยังน้อย ต่อมาย้ายไปฮอลลีวูด แคลิฟอร์เนียเพื่อติดตามการแสดง ในไม่ช้าเธอก็ได้รับบทบาทตรงข้ามกับ Matt Damon และ Tom Cruise เธอได้รับรางวัลออสการ์ – กลายเป็นนักแสดงหญิงชาวสเปนคนแรกที่ทำเช่นนั้น สำหรับการแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่องVicky Christina Barcelona (2008) ครูซแต่งงานกับวิคกี้ คริสตินา บาร์เซโลนา นักแสดงชาวสเปน ฆาเบียร์ บาร์เด็ม ในปี 2010 ครูซเกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2517 ที่เมืองอัลโคเบนดาส มาดริด ประเทศสเปน

ในเดือนกรกฎาคม 2010 ครูซแต่งงานกับฮาเวียร์ บาร์เด็ม นักแสดงชาวสเปนที่ร่วมแสดง กับ วิคกี้ คริสตินา บาร์เซโลนา ทั้งคู่เริ่มออกเดทกันตั้งแต่เริ่มถ่ายทำในปี 2550

ครูซและบาร์เด็มให้กำเนิดบุตรคนแรก คือ ลีโอ เอนซินาส ครูซ ลูกชายของพวกเขาในเดือนมกราคม 2011 สองปีต่อมาในวันที่ 22 กรกฎาคม 2013 ครูซวัย 39 ปีได้ให้กำเนิดลูกคนที่สองของเธอกับบาร์เด็ม ลูกสาวชื่อลูน่า เอนซินาส ครูซ ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน

Penelope Cruz นักแสดงหญิงชาวสเปน เพเนโลเป้ ครูซ เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เช่น Vanilla Sky, Blow, Nine และการ

Kirk Douglas

Penelope Cruzชีวิตในวัยเด็ก

เพเนโลเป้ ครูซ ซานเชซ เกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2517 ในเมืองอัลโคเบนดาส กรุงมาดริด ประเทศสเปน ครูซเกิดมาในฐานะคนโตในสามคนและเป็นนักแสดงที่เป็นธรรมชาติ Eduardo พ่อของเธอทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ และแม่ของเธอ Encarna เป็นช่างทำผม เมื่อตอนเป็นเด็ก ครูซได้ทำให้ครอบครัวของเธอสนุกสนานด้วยการแสดงโฆษณาทางโทรทัศน์อีกครั้ง แม้ว่าจะเป็นนักแสดงโดยธรรมชาติ แต่เธอก็เลือกเต้นรำเพื่อคัดเลือกศิลปะการแสดง เธอศึกษาบัลเล่ต์คลาสสิกเป็นเวลาเก้าปีที่ National Conservatory ของสเปนแล้วจึงย้ายไปนิวยอร์กเพื่อเต้นรำภายใต้นักแสดงที่โดดเด่นหลายคน

เมื่อเธออายุได้ 15 ปี ครูซพบอาชีพที่แท้จริงของเธอหลังจากเอาชนะเด็กผู้หญิงคนอื่นๆ อีก 300 คนในการแข่งขันหน่วยงานที่มีความสามารถ หลังจากประสบความสำเร็จในช่วงแรกนี้ เธอได้รับหลายบทบาทในฐานะนักเต้นสำหรับมิวสิกวิดีโอ รวมถึงงานแสดงLa Quinta Marchaของ Spanish TV นอกจากนี้ ครูซยังได้สำรวจด้านที่เย้ายวนของเธอมากขึ้นในซีรีส์ อี โร ติกทางโทรทัศน์ของฝรั่งเศสSerie Rose

ครูซเปิดตัวภาพยนตร์ของเธอในปี 1992 ในภาพยนตร์มืดJamón Jamón ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งไม่สามารถเลือกครูซเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งได้เนื่องจากอายุยังน้อย คอยจนกว่าเธอจะโตพอสำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา การแสดงของเธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Spanish Actors Union Newcomer Award และรางวัล Goya Award (Spain’s Academy Award) สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม อีกหนึ่งปีต่อมา ครูซเล่นเป็นลูซในThe Age of Beauty (1992) ภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลออสการ์ (ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม) กวาดรางวัลโกยา และคว้ารางวัลสแปนิชนักแสดงยูเนี่ยนอวอร์ดสาขาการแสดงยอดเยี่ยม

ด้วยการฝึกงานที่น่าประทับใจในงานฝีมือ ครูซได้รับตำแหน่งในโรงภาพยนตร์สเปนในฐานะนักแสดงนำหญิง เรซูเม่ของเธอยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสามปีต่อจากนี้ โดยสร้างภาพยนตร์ได้สามหรือสี่เรื่องในแต่ละปี ในปี 1997 ครูซรับหน้าที่เป็นอิซาเบล พลาซ่า กาบาเยโรในภาพยนตร์เรื่อง Carne Tremula ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เธอทำงานร่วมกับเปโดร อัลโมโดวาร์ ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ซึ่งในที่สุดก็กลายมาเป็นเพื่อนแท้ตลอดจนพาหนะของเธอเพื่อชื่อเสียงไปทั่วโลก ครูซได้รับการยอมรับอย่างมากจากการแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้

สองปีต่อมา ในปี 1999 ครูซได้รับบทบาทในภาพยนตร์อีกเรื่องที่กำกับโดย Almodóvar, Todo Sobre Mi Madreซึ่งได้รับรางวัลออสการ์และรางวัล BAFTA (ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม) ด้วยชุดภาพยนตร์ที่ได้รับความนับถือภายใต้เข็มขัดของเธอ ในเวลานี้ ครูซเป็นที่ต้องการของทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก

เมื่ออายุ 25 ปี ครูซตัดสินใจอย่างกล้าหาญที่จะย้ายไปฮอลลีวูด แคลิฟอร์เนีย เธอได้รับบทบาทเป็นผู้ควบคุมและเชฟที่ประสบความสำเร็จในWoman on Top (2000) ในตำแหน่งผู้บังคับบัญชาอย่างเต็มที่และอยู่เหนืออาชีพการงานของเธอ ในปีเดียวกันนั้นเอง เธอรับบทนำในละครโรแมนติกของ Billy Bob Thornton เรื่อง Western All the Pretty Horses ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องได้รับความสำเร็จที่สำคัญ

ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของครูซคือAbre Los Ojosได้รับความสนใจจากผู้กำกับคาเมรอน โครว์และไอคอนภาพยนตร์ทอม ครูซ ประทับใจในบทและนักแสดง ทั้งคู่ได้สร้างภาพยนตร์อเมริกันเรื่องใหม่: Vanilla Sky (2001) ภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยให้ครูซประสบความสำเร็จในการครอสโอเวอร์ และความสัมพันธ์ที่ตามมาของเธอกับทอม ครูซ นักแสดงร่วมก็ทำให้เธอกลายเป็นพาดหัวข่าวของอเมริกาอย่างมั่นคง

ครูซยังคงพิสูจน์ต่อไปว่าเธอสามารถยึดถือตัวเองท่ามกลางนักแสดงที่ตบหน้าหนักหน่วงในปี 2544 เมื่อเธอแสดงประกบจอห์นนี่ เดปป์ในภาพยนตร์เรื่องBlow ในปีเดียวกันนั้นเอง เธอปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Mandolin ของกัปตัน Corelli การแสดงของเธอทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล European Film Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของครูซ เรื่องWake Up in Reno (2002) ได้แสดงร่วมกับ Billy Bob Thornton และPatrick Swayze โรแมนติกคอมมาดี้เกี่ยวกับคู่รัก 2 คู่ที่ไปงานแสดง Monster Truck ได้รับความสนใจจากบ็อกซ์ออฟฟิศเพียงเล็กน้อย

ในปี 2548 ครูซปรากฏตัวในซาฮาร่าภาพยนตร์ผจญภัยตลก ไม่นานในการถ่ายทำ นักแสดงสาวเริ่มมีความสัมพันธ์ยาวนานหนึ่งปีกับแมทธิว แมคคอนา เฮย์ นักแสดง ร่วมซาฮาร่า ของเธอ ทั้งคู่แยกทางกันในเวลาต่อมาโดยอ้างว่าตารางภาพยนตร์ที่ขัดแย้งกัน

เมื่อกลับมาสู่ภาพยนตร์ภาษาสเปน ครูซปรากฏตัวในBandidas (2006) กับเพื่อนและนักแสดงร่วมSalma Hayek ในปีเดียวกันนั้นเอง เธอได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องVolverซึ่งเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งของ Almodóvar; ผู้กำกับได้รับบทบาทเฉพาะสำหรับครูซ และการแสดงของเธอทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม อีกหนึ่งปีต่อมา ครูซได้รับรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรก (นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในบทบาทสนับสนุน) จาก ภาพยนตร์เรื่องWoody Allen Vicky Cristina Barcelona (2008)

ครูซกลับมารวมตัวกับอัลโมโดวาร์อีกครั้งในอีกหนึ่งปีต่อมาสำหรับภาพยนตร์เรื่องLos Abrazos Rotos ( Broken Embraces ) ซึ่งออกฉายในปี 2552 ในปีเดียวกันนั้นเอง เธอมีบทบาทสนับสนุนในละครเพลงNineที่นำแสดงโดยแดเนียล เดย์-ลูอิสในฐานะผู้กำกับชื่อดังชาวอิตาลี ครูซรับบทเป็น คาร์ลา ผู้เป็นที่รักของผู้กำกับและมีผู้หญิงเพียงคนเดียวในหลายๆ คนในชีวิตของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากละครบรอดเวย์ กำกับโดยร็อบ มาร์แชล และยังมีนิโคล คิดแมน , จูดี้ เดนช์และโซเฟีย ลอเรนร่วมแสดงด้วย สำหรับการพรรณนาถึงคาร์ลาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ครูซได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

เมื่อกลายเป็นเรื่องตลก ครูซมีบทบาทใน  Sex in the City 2 ในปี 2010 ในปี 2011 เธอกลับมาร่วมงานกับจอห์นนี่ เดปป์อีกครั้งในPirates of the Caribbean: On Stranger Tides เธอกลับมาพบกับวู้ดดี้ อัลเลนอีกครั้งในปี 2012 เรื่องTo Rome with Love ในปี 2013 ครูซได้ร่วมงานกับเปโดร อัลโมโดวาร์อีกครั้งในภาพยนตร์I’m So Excited ( Los amantes pasajeros ) ในช่วงเวลานี้ เธอยังได้แสดงในบทบาทที่จริงจังมากขึ้นด้วย ในภาพยนตร์Twice Born (2012) เธอแสดงเป็นเจมม่า มารดาที่กลับมายังเมืองซาราเยโวหลายปีหลังจากหนีสงครามกับลูกคนเดียวของเธอ ในปี 2013 เธอได้แสดงประกบไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ใน ภาพยนตร์ระทึกขวัญริดลีย์ สก็อ ตต์เรื่องThe Counselor

ในปี 2015 เธอได้แสดงในภาพยนตร์สเปนเรื่องMa Maซึ่งเธอร่วมอำนวยการสร้างด้วย ปีต่อมาเธอปรากฏตัวเป็นสายลับในภาพยนตร์ตลกเรื่องZoolander 2และในภาพยนตร์ตลกสายลับอังกฤษกริมสบี้

ในเดือนมกราคม 2018 ครูซเล่นเป็นไอคอนแฟชั่นDonatella Versace ในภาคสองของ American Crime Storyของ  Ryan Murphy ซึ่งมีชื่อว่าThe Assassination of Gianni Versace

บทความโดย : ufa168

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์