Sarah Wayne Callies

0 Comments

Sarah Wayne Callies เป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงหญิงที่พวกเราเหล่าคนดูหนังนั้นน่าจะพอรู้จักกันดี เธอนั้นมีผลงานการแสดงออกมามากมายให้ได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ แต่พูดแค่นี้หลายๆท่านนั้นอาจจะยังนึกกันไม่ค่อยออก

ซาราห์ เวย์น แคลลีส์ น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในซีรี่ย์เรื่อง Prison Break หรือในชื่อไทยก็คือ แผนลับแหกคุกนรก ที่เธอนั้นได้แสดงเป็น ซารา แทนเครดิ หมอแสนสวยในคุกนั้นเอง วันนี้เราจะพาทุกท่านนั้นได้รู้จักกันกับเธอให้มากขึ้น

ถ้าหากผิดพลาดตรงไหน เช่นเคยนะครับต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วย เอาหละไปชมกันเลย

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Sarah Wayne Callies

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Sarah Wayne Callies ชื่อของดารานักแสดงหญิงในวงการฮอลลี่วูดที่น่าสนใจมากอีกท่าน

ซาราห์ เวย์น แคลลีส์

เกิดวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2520 อายุ 43 ปี

อาศัยอยู่ที่ ลากรอนจ์  อิลลินอยส์  สหรัฐอเมริกา

ชีวิตในวัยเด็กของแคลลีส์

แคลลีส์เกิดที่เมืองลาแกรนจ์รัฐอิลลินอยส์ เป็นลูกสาวของวาเลอรีเวย์นและเดวิดอีแคลลีส์ ศาสตราจารย์ด้านภาษาอังกฤษและกฎหมายที่มหาวิทยาลัยฮาวายมานัว ตอนอายุหนึ่งแคลลีส์ย้ายไปโฮโนลูลูฮาวายกับครอบครัวของเธอ

ตลอดช่วงวัยเยาว์เธอแสดงความสนใจในการแสดงผ่านการมีส่วนร่วมในการแสดงละครของโรงเรียนต่างๆที่โรงเรียน Punahou School หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมเธอเข้าวิทยาลัยดาร์ทเมาท์ในฮันโนเวอร์มลรัฐนิวแฮมป์เชียร์

ร่วมกับการศึกษาของเธอแคลลีส์ยังคงมีส่วนร่วมในการแสดงละคร เธอศึกษาต่อที่ National Theatre Conservatory ซึ่งเธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาวิจิตรศิลป์ในปี พ.ศ.2545 เชื้อสายของเธอคือเยอรมันเช็กและยิว

อาชีพดารานักแสดง

แคลลีส์ย้ายไปนิวยอร์กในปี พ.ศ.2546 จากนั้นก็เข้าสู่บทบาททางโทรทัศน์ครั้งแรกของเธออย่างรวดเร็ว ในฐานะเคทโอมัลลีย์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในรายการซีบีเอสช่วงสั้นๆ ของควีนส์สุพรีม บทบาทการแสดงครั้งแรกของเธอคือนักสืบ เจน พอร์เตอร์ ใน The WB’s Tarzan

หลังจากปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญใน ลอว์ แอนด์ ออร์เดอร์ สเปเชียล วิคทิม ยูนิต , Dragnet ในปี ค.ศ.2003 และ NUMB3RS แคลลีส์ ก็ได้รับบทนำในเรื่อง Prison Break ของ ฟล็อก ในฐานะ ซารา แทนเครดิ

เธอรับบทในสองฤดูกาลแรก แต่ตัวละครของเธอถูกฆ่าตายในฤดูกาลที่สามก่อนที่จะถูกนำกลับมาในฤดูกาลที่สี่ ตามที่ผู้อำนวยการสร้างของ Prison Break แม็ตต์ โอล์มสเตด แม้ว่านักเขียนเครือข่าย

แคลลีส์ เองและเขาทุกคนต้องการให้เธออยู่ในรายการตัวละครนี้ถูกเขียนออกมาเนื่องจากข้อขัดแย้งในสัญญา เธอกล่าวผ่านโฆษกของ ทีวีไกด์ ในฤดูใบไม้ร่วงปี พ.ศ.2550

Sarah Wayne Callies

อย่างไรก็ตามในเดือนมีนาคม พ.ศ.2551 แม็ตต์ โอล์มสเตด ระบุว่าตัวละครของ ซาร่า ยังมีชีวิตอยู่และจะกลับมาในฤดูกาลที่สี่ แม้ว่าตัวละคร ซารา แทนเครดิ ดูเหมือนจะมีการเสียชีวิตอย่างรุนแรง แม็ตต์ โอล์มสเตด กล่าวว่า 

เราตระหนักว่ามีทางที่เธอจะยังมีชีวิตอยู่ได้จริง ผู้อำนวยการสร้าง แม็ตต์ โอล์มสเตด ยอมรับว่าแฟนๆ ตอบรับอย่างท่วมท้นต่อการตายของเธอ มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจนำตัวละครและแคลลีส์กลับมาแสดง

ในปี ค.ศ.2010 แคลลีส์ ได้รับบทนำในบทบาทหลักของ ลอริ ไกรมส์ ในซีรีส์สยองขวัญ ดราม่าของ เอเอ็มซี เรื่อง เดอะวอล์กกิงเดด ซึ่งสร้างจากซีรีส์หนังสือการ์ตูนที่มีชื่อเดียวกัน ละครเรื่องนี้

กลายเป็นรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิล แคลลีส์มีบทบาทตั้งแต่เริ่มการแสดงจนถึงซีซั่นที่สาม

ภาพยนตร์น่าดูของแคลลีส์

Prison Break

The Walking Dead

Council of Dads

Colony

บทความโดย สมัคร gclub 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์