Shailene Woodley

0 Comments

Shailene Woodley นักแสดงชาวอเมริกัน ไชลีน วูดลีย์ ได้รับการยกย่องจากบทบาทสนับสนุนของเธอใน The Descendants และได้แสดงในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Divergent ดิสโทเปีย และรายการทีวียอดฮิต Big Little Lies

Woodley เริ่มรวบรวมเครดิตทางโทรทัศน์ตั้งแต่อายุยังน้อย เธอสนุกกับบทบาทสำคัญครั้งแรกของเธอกับการเปิดตัวThe Secret Life of the American Teenager ในปี 2008 และกลายเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ชมที่กว้างขึ้นผ่านการแสดงของเธอในThe Descendants, Divergent  และภาคต่อและ  The Fault in Our Stars วูดลีย์ยังคงรับบทเด่นใน  Big Little Liesซึ่งเธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมีและลูกโลกทองคำ นักแสดงหญิงยังเป็นนักสิ่งแวดล้อมและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มีชื่อเสียงซึ่งกลายเป็นหัวข้อข่าวในปี 2559 สำหรับการจับกุมเธอขณะประท้วงท่อส่ง Dakota Access

Shailene Woodley นักแสดงชาวอเมริกัน ไชลีน วูดลีย์ ได้รับการยกย่องจากบทบาทสนับสนุนของเธอใน The Descendants และได้แสดงในภาพยนตร์

Lindsay Lohan

Shailene Woodley เป็นที่รู้จักในการแสดงของเธอในThe Descendants

เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2534 ในเมืองซานเบอร์นาดิโนรัฐแคลิฟอร์เนีย ลูกสาวของนักจิตวิทยาสองคน เธอเริ่มเป็นนางแบบเมื่ออายุได้สี่ขวบ เมื่ออายุได้ห้าขวบ เธอเข้าเรียนวิชาการแสดงครั้งแรก เธอกับแทนเนอร์น้องชายของเธอเติบโตขึ้นมาในหุบเขาซิมี

นักแสดงสาวเปิดตัวหน้าจอในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องReplacing Dad (1999) ร่วมกับTippi Hedren เธอยังไปปรากฏตัวในรายการต่างๆ เช่นThe District , Crossing JordanและThe OCและยังคงเข้าร่วมการคัดเลือกในฐานะวัยรุ่นแม้จะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคกระดูกสันหลังคด

ในช่วงปีแรกของเธอที่โรงเรียนมัธยม Simi Valley วูดลีย์ได้รับการทาบทามให้รับบทเป็นเอมี เยอร์เกนส์ในเรื่องThe Secret Life of the American Teenager ละครฮิตเกี่ยวกับนักเรียนที่มีความทะเยอทะยานที่พบว่าชีวิตของเธอพลิกผันด้วยการตั้งครรภ์และความเป็นแม่ รายการนี้ออกอากาศเป็นเวลา 5 ฤดูกาล จนกระทั่งสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2013

ในขณะที่ยังคงแสดงในเรื่องSecret Lifeวูดลีย์ได้เข้าสู่ส่วนที่แนะนำให้เธอรู้จักกับผู้ชมในวงกว้าง ในฐานะลูกสาวของจอร์จ คลูนีย์ ใน The Descendants (2011) เธอได้รับคำชมอย่างแรงกล้าในการแสดงภาพวัยรุ่นที่ถูกบังคับให้เผชิญปัญหาผู้ใหญ่ท่ามกลางปัญหาครอบครัว และได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ

Woodley ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ในปี 2014 ด้วยDivergentซึ่งเป็นการดัดแปลงจากนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ของ Veronica Roth Divergentนำเสนอ Woodley ในบทบาทของ Tris ซึ่งเป็นวัยรุ่นที่มีพรสวรรค์ซึ่งขัดขวางการกลั่นแกล้งของฝ่ายรัฐบาลที่ชั่วร้าย ความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศปูทางให้วูดลีย์กลับมารับบทในภาคต่อของ  Insurgent (2015) และAllegiant (2016)

ในช่วงเวลาที่เธอกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าของ ซีรีส์ Divergentวูดลีย์ได้แสดงในภาพยนตร์อินดี้  เรื่อง The Spectacular Now (2013) และWhite Bird in a Blizzard (2014) นอกจากนี้ เธอยังสนุกกับการพลิกผันที่โด่งดังในเรื่อง  The Fault in Our Stars (2014) ที่ฉีกกระชากน้ำตา โดยรับบทเป็นตัวละครที่เป็นมะเร็งและตกหลุมรักผู้ป่วยระยะสุดท้ายอีกคน ย้ายออกจากประเภทคนหนุ่มสาว เธอรับบทบาทที่หนักกว่าในSnowden (2016) ซึ่งเล่นเป็นแฟนของอดีตพนักงาน CIA ที่ถูกกล่าวหาว่าเปิดเผยข้อมูลลับ

นักแสดงหญิงสร้างความประทับใจที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้นในปี 2560 ด้วยละครโทรทัศน์ที่ได้รับรางวัล  Big Little Lies ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Liane Moriarty นักเขียนชาวออสเตรเลีย วูดลีย์รับบท เป็น เจน แช ปแมนแม่เลี้ยงเดี่ยวสาว ผู้ซึ่งอดีตอันมืดมิดพาเธอมาที่ชุมชนชายทะเลแคลิฟอร์เนียที่มั่งคั่งในเมืองมอนเทอเรย์ ที่ซึ่งความลึกลับของการฆาตกรรม  เกิดขึ้น

สำหรับบทบาทของเธอ วูดลีย์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมีและรางวัลลูกโลกทองคำในฐานะนักแสดงสมทบ ซีรีส์เจ็ดตอนเขียนโดยDavid E. Kelleyและกำกับโดย Jean-Marc Vallée ด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ การแสดงจึงมีซีซันที่ 2 ซึ่งเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2019

ระหว่างสองฤดูกาลแรกของBig Little Liesวูดลีย์ได้แสดงในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องAdrift  (2018) ที่กำกับโดย Baltasar Kormákur และร่วมแสดงโดยแซม คลาฟลิน นักแสดงคนต่อไปได้ร่วมงานกับเจมี่ ดอร์แนน และเซบาสเตียน สแตนในละครโรแมนติกเรื่องEndings, Beginningsซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี 2019

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์