Lindsay Lohan

0 Comments

Lindsay Lohan ลินด์เซย์ โลฮาน เป็นนักแสดงและนักร้องเพลงป๊อปที่แสดงในภาพยนตร์ ‘Mean Girls’ และกลายเป็นแม่เหล็กแท็บลอยด์นับตั้งแต่ได้รับสถานะผู้มีชื่อเสียงในช่วงต้นทศวรรษ 2000

ลินด์เซย์ โลฮาน เกิดที่นิวยอร์กซิตี้เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 โลฮานเป็นนักแสดงและนางแบบเด็กก่อนจะขึ้นแสดงในภาพยนตร์ที่ เขียนโดย ทีน่า เฟย์เรื่องMean Girls  (2004)

ในปีนั้นเธอยังออกอัลบั้มป๊อปSpeakซึ่งได้รางวัลแพลตตินั่ม ในปี 2012 โลฮานแสดงเป็นเอลิซาเบธ เทย์เลอร์ในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องLiz & Dick ตั้งแต่เป็นคนดัง โลฮานก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติดและแอลกอฮอล์ ตลอดจนการแสดงตลกอันเป็นข้อโต้แย้งอื่นๆ ที่ได้รับการบันทึกไว้อย่างดีในหนังสือพิมพ์

Lindsay Lohan ลินด์เซย์ โลฮาน เป็นนักแสดงและนักร้องเพลงป๊อปที่แสดงในภาพยนตร์ 'Mean Girls' และกลายเป็นแม่เหล็กแท็บลอยด์

Noomi Rapace

Lindsay Lohan นักแสดงและนักร้องเพลงป๊อปที่แสดงในภาพยนตร์ ‘Mean Girls’

เกิดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 ที่นครนิวยอร์ก Michael Lohan พ่อของเธอทำธุรกิจพาสต้าของครอบครัวและทำงานเป็นวาณิชธนกิจ แม่ของเธอ Donata “Dina” Sullivan เป็นนักวิเคราะห์ของ Wall Street โลฮานเติบโตขึ้นมาในย่านชานเมือง Long Island อันมั่งคั่งของ Cold Spring Harbor และ Merrick

การถูกคุมขังในฐานะนางแบบเด็กและนักแสดงเชิงพาณิชย์ทำให้โลฮานกลายเป็นจุดสนใจเมื่ออายุได้ 3 ขวบ ประวัติย่อที่น่าประทับใจของเธอ ซึ่งรวมถึงสปอตโทรทัศน์มากกว่า 60 รายการและโฆษณาสิ่งพิมพ์ 100 รายการสำหรับลูกค้าอย่าง Toys ‘R Us และ Duncan Hines ช่วยให้โลฮานได้ครอบครองทั้งสอง

บทบาทของพี่น้องฝาแฝดในภาพยนตร์รีเมคของดิสนีย์ในปี 1998 เรื่องThe Parent Trap ในภาพยนตร์ พี่น้องสตรีคนหนึ่งเติบโตในอังกฤษและอีกคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกาพยายามรวมตัวพ่อแม่ที่หย่าร้างกันมานานซึ่งแสดงโดยเดนนิส เควดและนาตาชา ริชาร์ดสัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศได้ดี โดยกวาดรายได้ไปทั่วโลกกว่า 92 ล้านดอลลาร์

ความสำเร็จของโลฮานส่งผลให้มีบทบาทในภาพยนตร์ดิสนีย์มากขึ้น รวมถึงการรีเมคของ  Freaky Friday (2003) ที่ร่วมแสดงโดยเจมี่ ลี เคอร์ติส บทบาทต่อไปของเธอกับดิสนีย์ ภาพยนตร์ตลกก่อนวัยรุ่นConfessions of a Teenage Drama Queen  (2004) ประสบความสำเร็จเล็กน้อย

แต่มันคือบทนำใน  Mean Girls ของ Paramount ของ Paramount ซึ่งเขียนโดยนักแสดงตลก Tina Fey ซึ่งทำให้โลฮานกลายเป็นดาราโดยแท้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก มันกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 24 ของปี 2547 และทำให้โลฮานได้รับรางวัล Teen Choice Awards และ MTV Movie Awards

โลฮานกลับมาที่ดิสนีย์ในปี 2548 เพื่อแสดงในHerbie : Fully Loaded ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินได้ 144 ล้านเหรียญทั่วโลก และถือเป็นการเปลี่ยนผ่านของนักแสดงไปสู่บทบาทที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ในขณะเดียวกัน โลฮานก็เปิดตัวอาชีพนักดนตรีด้วย ต้องขอบคุณฐานแฟนคลับที่เพิ่มขึ้นของเธอ อัลบั้มแรกของเธอSpeakเปิดตัวในปี 2004 และได้สถานะแพลตตินั่ม อัลบั้มต่อไปของเธอA Little More Personal วาง จำหน่ายในปี 2548 แต่ก็ไม่ได้ลดราคาเช่นกัน ภาพยนตร์สองเรื่องต่อมาของเธอJust My LuckและA Prairie Home Companionซึ่งทั้งสองเรื่องสร้างยอดขายบ็อกซ์ออฟฟิศที่ไม่รุนแรงในปี 2549ในเดือนพฤษภาคม 2551 โลฮานปรากฏตัวเป็นดารารับเชิญในซิทคอมทางโทรทัศน์เรื่องUgly Betty เธอไปปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องLabor Painsซึ่งออกฉายในปี 2552 ในช่วงเวลาเดียวกัน มีรายงานว่าเธอกำลังทำงานในอัลบั้มใหม่

ในเดือนพฤศจิกายน 2012 โลฮานได้แสดงเป็นเอลิซาเบธ เทย์เลอร์ในภาพยนตร์ที่สร้างมาเพื่อทีวีเรื่องLiz & Dick ออกอากาศทาง Lifetime ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นที่ความสัมพันธ์ของเทย์เลอร์กับนักแสดงริชาร์ด เบอร์ตัน (Grant Bowler) ต่อมาเธอได้เป็นแขกรับเชิญในรายการ ต่างๆเช่นAnger Management, Eastbound & Down และ2 Broke Girls ในปี 2014 โลฮานเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่ด้วยการแสดงในลอนดอน โปรดิวเซอร์ของ David Mamet ที่เล่นSpeed ​​the Plough Speed

ฤดูใบไม้ผลิปีถัดมา โลฮานกลับมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเพื่อทำงานบริการชุมชนตามคำสั่งศาลให้เสร็จสิ้น เธออาสาที่ Brooklyn Community Services และ Ali Forney Center ตามรายงานของ E! รายงานออนไลน์ ฤดูร้อนปีนั้น โลฮานได้เปิดตัวมินิคอลเลกชั่นแฟชั่นใหม่สำหรับแบรนด์ Lavish Alice ของอังกฤษ

เมื่อเข้าสู่วัย 30 โลฮานเริ่มใช้เวลามากขึ้นในที่พักแห่งหนึ่งในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เธอปรากฏตัวในข่าวเป็นครั้งคราว เช่น เมื่อเธอเปิดเผยผ่านอินสตาแกรมว่าเธอถูกงูกัดขณะมาพักผ่อนที่ประเทศไทยเมื่อปลายปี 2560 แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์