Charlize Theron

0 Comments

Charlize Theron  เป็นนักแสดงที่เกิดในแอฟริกาใต้ เป็นที่รู้จักจากบทบาทในภาพยนตร์เช่น ‘Monster’ เธอได้รับรางวัล Snow White and the Huntsman เธอเกิดในเมือง Benoni จังหวัด Transvaal ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2518

เธอรอนเริ่มแสดงในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในช่วงกลางทศวรรษ 1990 โดยมีบทบาทใน The Cider House Rules และ The Devil’s Advocate เธอยังคงแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลออสการ์ในฐานะฆาตกรต่อเนื่อง  Aileen Wuornos ใน Monster (2003) และได้แสดงช่วงการแสดงของเธอในภาพยนตร์รวมถึงNorth Country (2005),  Young Adult (2011) ,  Snow White and the Huntsman  (2012) ,  Mad Max: Fury Road (2015) และ  Atomic Blonde (2017)

Charlize Theron  เป็นนักแสดงที่เกิดในแอฟริกาใต้ เป็นที่รู้จักจากบทบาทในภาพยนตร์เช่น 'Monster' เธอได้รับรางวัล Snow White and the

Matthew Lewis

Charlize Theron นักแสดงและนักเคลื่อนไหวทางสังคม

เธอรอน เติบโตขึ้นมาในฟาร์มใกล้เมือง Benoni ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่ออายุได้ 13 ปี โดยต้องศึกษาบัลเล่ต์ต่อ เธอเริ่มเข้าเรียนในโรงเรียนประจำที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะ เมื่ออายุได้ 15 ปี แม่ของเธอยิงพ่อของเธอเพื่อป้องกันตัวเองหลังจากที่เขาถูกทำร้ายขณะที่เขาเมา ตอนอายุ 16 เธอรอน ย้ายไปที่มิลานเพื่อที่จะไปทำงานเป็นนางแบบ สองปีต่อมาเธอตั้งรากฐานในนิวยอร์ก ซึ่งเธอก็ยังคงเป็นนางแบบและเริ่มเรียนที่ Joffrey Ballet School อาการบาดเจ็บที่เข่าทำให้โอกาสในการประกอบอาชีพด้านการเต้นสิ้นสุดลง

ในปี 1994 เธอรอนยากไร้ เธอทะเลาะกับพนักงานธนาคาร ซึ่งปฏิเสธไม่ให้เธอดึงเงินจากบัญชี ความพอดีในเวลาต่อมาของเธอรอน ได้รับความสนใจจากเพื่อนผู้มีอุปการคุณธนาคาร John Crosby ผู้จัดการฮอลลีวูดที่เป็นตัวแทนของ John Hurt และ Rene Russo เขาเสนอตัวเซ็นสัญญากับเธอรอนทันทีและภายในไม่กี่เดือนเธอได้แสดงตัวครั้งแรกในบทบาทเล็กๆ ใน Children of the Corn III (1995) ไม่นานหลังจากนั้น ส่วนที่ใหญ่กว่าก็ตามมาใน 2 Days in the Valley (1996) และThat Thing You Do!

สำหรับความสำเร็จล่าสุดทั้งหมดของเธอ มันคือบทบาทนำของ Theron เรื่อง Monster ในปี 2003 ซึ่งเป็นชีวประวัติเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่อง Aileen Wuornos ที่เปลี่ยนเธอจากความงามบนจอมาเป็นนักแสดงที่ได้รับการยกย่อง เธอรอนได้รับน้ำหนักเกือบ 40 ปอนด์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ และการแสดงอันเฉียบขาดของเธอทำให้เธอได้รับรางวัลทั้งรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำ

นอกจากบทบาทในภาพยนตร์ของเธอแล้ว เธอรอนยังเป็นคนใจบุญและนักเคลื่อนไหวทางสังคมอีกด้วย ในปี 2008 เธอได้รับเกียรติจากองค์การสหประชาชาติเมื่อเธอกลายเป็นผู้ส่งสารแห่งสันติภาพคนที่สิบขององค์กร เธอรอนยังเป็นผู้สนับสนุนกองทุนโลกซึ่งเป็นสถาบันที่อุทิศตนเพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย

สนับสนุนโดย : ufabet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์