Chiwetel Ejiofor

0 Comments

Chiwetel Ejiofor เป็นอีกหนึ่ง ดารานักแสดงชาย ผิวสีหน้าหล่อที่เต็มไปด้วยความสามารถในด้านการแสดงและมีผลงานภาพยนตร์มากมายด้วยกันหลายเรื่อง หลายๆท่านอาจจะรู้จักกันกับดาราท่านนี้ดี เพราะเขานั้นได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน

เราจะยกตัวอย่างภาพยนตร์อย่างเรื่อง ดอกเตอร์สเตรนจ์ ที่เขานั้นได้รับบทบาทในการแสดงเป็น บารอน มอร์โด ยังมีอีกหลายผลงานงานนะครับสามารถไปหาขมกันได้ เรายกตัวอย่างให้แค่นี้คงจะไม่พอ

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับดารานักแสดงท่านนี้ให้มากขึ้นกัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ เอาหละไปชมกันเลย

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Chiwetel Ejiofor

Chiwetel Ejiofor ชื่อของดารานักแสดงชายผิวสีที่มีความสามารถด้านการแสดงที่น่าสนใจมาก

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

  • ชื่อ ชิเวเทล อุเมดี เอจิโอฟอร์
  • เกิดวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2520 อายุ 43 ปี
  • เกิดที่ ฟอริสท์ เกท ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ชีวิตในวัยเด็กของเอจิโอฟอร์

เอจิโอฟอร์ เกิดที่ ฟอริสท์ เกท ของลอนดอนกับพ่อแม่ชาวไนจีเรียเชื้อสายอิกโบ เออเลน พ่อของเขาเป็นหมอส่วนแม่ของเขาชื่อ โอเบียจูลู เป็นเภสัชกร น้องสาวของเขา เซน แอชเชอร์ เป็นผู้สื่อข่าวของ ซีเอ็นเอ็น

ในปี ค.ศ.1988 เมื่อ เอจิโอฟอร์ อายุ 11 ขวบในระหว่างการเดินทางไปงานแต่งงานของครอบครัวที่ไนจีเรียเขา

และพ่อของเขากำลังขับรถไปลากอสหลังจากงานเฉลิมฉลองเมื่อรถของพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการชนกับรถบรรทุก พ่อของเขาถูกฆ่าตายและ เอจิโอฟอร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสได้รับรอยแผลเป็นที่ยังคงมองเห็นได้บนหน้าผากของเขา

เอจิโอฟอร์เริ่มแสดงละครเวทีที่โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ดัลวิช เพรพลอนดอน ซึ่งเขารับบทเป็น เกรทเด็กเกอร์ ในหมู่บ้านของวิลเลียมเชกสเปียร์

เขายังคงแสดงที่โรงเรียนมัธยม ดัลวิช คอลลิจ และเข้าร่วมโรงละครเยาวชนแห่งชาติ เขาเข้าเรียนที่ สถาบันดนตรีและศิลปะการละครแห่งลอนดอน แต่ออกจากปีแรกหลังจากรับบทในภาพยนตร์เรื่อง อมิสตา ของสตีเวนสปีลเบิร์ก

เขารับบทนำใน โอเดอโร ที่โรงละคร บลูมส์เบอรี ในเดือนกันยายน ค.ศ.1995 และอีกครั้งที่ เธียเทอะโรยัล เมืองกลาสโกว์ในปี ค.ศ.1996 เมื่อเขาแสดงประกบ เรเชล สเตอร์ลิง ในฐานะ เดสดิโมนา

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Chiwetel Ejiofor

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

ชีวิตส่วนตัวของเอจิโอฟอร์

เอจิโอฟอร์เป็นเพื่อนกับเพื่อนนักแสดงชาวอังกฤษเบเนดิกต์คัมเบอร์แบตช์ ไอดริสเอลบา และแอนดรูว์ลินคอล์นซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่เขาสนิทด้วยตั้งแต่พวกเขาแสดงร่วมกันในละครเรื่อง บูล ออรินจ์ ในลอนดอนในปี ค.ศ.2000

ในปี ค.ศ.2015 เอจิโอฟอร์ ได้รับรางวัล โกลเบิล พรอมมิส อะวอร์ด จาก เดอะ จีอีเอเอ็นซีโอ เฟาเดเชิน ซึ่งเป็นองค์กรสวัสดิการไม่แสวงหาผลกำไรในแอฟริกาตะวันตกสำหรับงานการกุศลของเขาในไนจีเรีย

บทความโดย ufa877

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์