Imelda Staunton

0 Comments

Imelda Staunton เป็นอีกหนึ่ง ดารานักแสดงหญิง ที่เต็มไปด้วยความสามารถในด้านการแสดงและมีผลงานภาพยนตร์มากมายด้วยกันหลายเรื่อง หลายๆท่านอาจจะรู้จักกันกับดาราท่านนี้ดี เพราะเธอนั้นได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน

เราจะยกตัวอย่างภาพยนตร์อย่างเรื่อง แฮร์รี่ พอต ที่เธอนั้นได้รับบทบาทในการแสดงเป็น โดโลเรส อัมบริดจ์ ยังมีอีกหลายผลงานงานนะครับสามารถไปหาขมกันได้ เรายกตัวอย่างให้แค่นี้คงจะไม่พอ

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับดารานักแสดงท่านนี้ให้มากขึ้นกัน ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ เอาหละไปชมกันเลย

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Imelda Staunton

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Imelda Staunton ชื่อของดารานักแสดงหญิงรุ่นเก๋าที่มีความสามารถด้านการแสดงที่น่าสนใจมาก

  • ชื่อ อิเมลด้า สตอนตัน
  • เกิดวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2499 อายุ 65 ปี
  • เกิดอาศัยที่ อาร์ชเวย์ ลอนดอน อังกฤษ

ชีวิตในวัยเด็กของสตอนตัน

สทอนตันเกิดที่อาร์ชเวย์นอร์ธ ลอนดอนเป็นลูกคนเดียวของบริดี้ ช่างทำผมและโจเซฟสทอนตันคนงานทำถนนและคนงาน ครอบครัวอาศัยอยู่ที่ร้านเสริมสวยของแม่ของสทอนตัน พ่อแม่ของเธอเป็นผู้อพยพคาทอลิกรุ่นแรกจากเคาน์ตี้มาโยไอร์แลนด์

พ่อของเธอจาก บาร์รี่เวย์รี่และแม่ของเธอจาก โบโฮลา แม่ของสทอนตันเป็นนักดนตรีที่ไม่สามารถอ่านดนตรีได้ แต่สามารถปรับแต่งได้เกือบทุกอย่างด้วยหูของหีบเพลงหรือซอและเคยเล่นในรายการโชว์ของชาวไอริช

ในฐานะลูกศิษย์ที่ลาแซงต์คอนแวนต์ เธอเรียนละครกับครูผู้หลบเลี่ยงและแสดงในผลงานละครของโรงเรียนรวมถึงบทบาทของพอลลีพีชอุมในการผลิตโอเปร่าของโรงเรียน สทอนตันได้รับการสนับสนุน

จากครูผู้สอนที่หลบหลีกที่โรงเรียนของเธอสทอนตันคัดเลือกโรงเรียนการละครและเข้าเรียนที่ ราชบัณฑิตสาขาศิลปะการละคร เมื่ออายุ 18 ปี นอกจากนี้เธอยังคัดเลือกสำหรับ

เซ็นทรัล สคูล ออฟ สพีช แอนด์ ดราม่า และ กิลด์ฮอลล์ สคูล ออฟ มิวสิค แอนด์ ดราม่า แต่ทั้งสองโรงเรียนถูกปฏิเสธ

อาชีพดารานักแสดง

บทบาทหน้าจอขนาดใหญ่ครั้งแรกของสทอนตันเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่อง คอมริด ในปี ค.ศ.1986 จากนั้นเธอก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง แอนโทเนียแอนด์เจน ในปี ค.ศ.1991 และในภาพยนตร์เรื่อง ปีเตอร์ เฟรนด์

ในปี ค.ศ.1992 บทบาทภาพยนตร์อื่นๆ ได้แก่ การแสดงใน มัช อโด อะเบาท์ นัธธิง , เดดลี แอดไวส์ , เซนส์ แอนด์ เซนซะบิลลิที ทเวลธ์ ไนท์, ชิคเคิน รัน, อะนาเธอะ ไลพพ์ , ไบรท์ ยัง ธิง , เมนเทอะ แม็คฟี , ฟรีดอม ไรเทอะ และ ฮาวน์ อะเบาท์ ยู

สทอนตันได้รับรางวัล สมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์สาขาการแสดงยอดเยี่ยมโดยนักแสดงในปี ค.ศ.1998 สำหรับ เชคสเพีย อิน เลิร์ฟ ในปี ค.ศ.2004 เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก ยูโรเปียน ฟิล์ม อวอร์ดส์, อคาเดมีอวอร์ด

และ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส จากการแสดงบทนำในภาพยนตร์เรื่อง วีร่า เดรก ของ ไมค์ลีห์ ซึ่งได้รับรางวัล สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ด้วย สำหรับบทบาทเดียวกันนี้เธอได้รับการเสนอชื่อครั้งแรก

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Imelda Staunton

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

สำหรับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ดราม่าและรางวัล สมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ สาขาการแสดงดีเด่นโดยนักแสดงหญิงในบทบาทนำ

สทอนตันรับบทโดโลเรสอัมบริดจ์ในแฮร์รี่พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์ การแสดงที่บรรยายว่า เข้ามาใกล้เพื่อขโมยการแสดง

เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในหมวด สมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์นิวยอร์ก สทอนตันรับบทเป็นโดโลเรสอัมบริดจ์ใน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค1 ในปี ค.ศ.2010

ภาพยนตร์น่าดูของสตอนตัน

Harry Potter

Maleficent

downton abbey

Finding Your Feet

บทความโดย ป๊อกเด้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์