Luke Perry

0 Comments

Luke Perry ลุค เพอร์รี่ เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่ได้รับความนิยม การแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย เขาทำงานในวงการนี้มากว่า 35 ปี หลังเลิกเรียน เพอร์รี่ย้ายไปลอสแองเจลิสในปี 1984 เพื่อทำอาชีพการแสดง เนื่องจากไม่มีโอกาสได้ทำในโอไฮโอ ซึ่งเป็นรัฐบ้านเกิดของเขา ปีแรกของชีวิตการทำงานของเขาเต็มไปด้วยการต่อสู้ เขาต้องทำงานนอกระบบหลายอย่างเพื่อสนับสนุนตัวเองในขณะที่เรียนการแสดงเพื่อพัฒนาฝีมือที่เขาเลือก เขาทำการออดิชั่นหลังจากออดิชั่นจนกระทั่งวันหนึ่งความพากเพียรและการทำงานหนักของเขาได้รับผลตอบแทนในที่สุด

เขาปรากฏตัวปี 2525 ในละครโทรทัศน์เรื่อง “Voyagers” แนวนิยายวิทยาศาสตร์ ในปี 1990 เขาได้รับเลือกให้เป็น Dylan McKay บทบาทที่โดดเด่นของลุค เพอร์รี่ ในละครโทรทัศน์เรื่อง ‘Beverly Hills, 90210’ เล่นหนึ่งในตัวละครหลักในการแสดงยอดนิยมระดับนานาชาติ ในที่สุดเพอร์รีก็พบความมั่นคงในอาชีพการงานของเขา เขาเปิดตัวจอใหญ่ในอีกหนึ่งปีต่อมาในภาพยนตร์เรื่อง Faye Dunaway และ James Earl Jones นักแสดงนำเรื่อง ‘Scorchers’ ตั้งแต่นั้นมา เขาได้ทำให้ตัวละครหลากหลายขึ้นมีชีวิต รวมถึง Oliver Pike ใน ‘Buffy the Vampire Slayer’, Billy Masterson ใน ‘The Fifth Element’ และ Rev. Jeremiah Cloutier ใน ‘Oz’

Luke Perry ลุค เพอร์รี่ เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่ได้รับความนิยม การแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย เขาทำงานในวงการนี้มากว่า 35 ปี หลังเลิกเรียน

Olivia Rodrigo

Luke Perry ลุค เพอร์รี่

ลุค เพอร์รีสำเร็จการศึกษาในปี 1984 และเขานั้นเดินทางไปที่ลอสแองเจลิสเพื่อที่เขาจะเริ่มต้นอาชีพนักแสดง ลุค เพอร์รี่ทำงานเป็นช่างก่อสร้างเป็นช่างปูทาวเดินและในความสามารถอื่น ๆ ซึ่งช่วยให้เขาจ่ายค่าเล่าเรียนสำหรับชั้นเรียนการแสดงทั้งหมดของเขาได้ นอกจากนี้ เขายังใช้เวลามากในเมืองอื่นๆ เช่น ฮันติงตันบีช ลองบีช ดาวนีย์ และพาราเมาท์

ลุค เพอร์รีนั้นเขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทดีแลนใน ‘Beverly Hills, 90210’ มีรายการโทรทัศน์ที่เพียงไม่กี่รายการ ที่มีอิทธิพลต่อประเภทของพวกเขาในขณะที่ ‘Beverly Hills, 90210’ เป็นหนึ่งในละครวัยรุ่น ออกอากาศตั้งแต่ปี 1990 ถึง 2000 ซีรีส์นี้ถือเป็นเอกสารที่สมบูรณ์แบบของทศวรรษ 1990 รวมถึงแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่แพร่หลายในทศวรรษนั้น

ลุค เพอร์รีชนะรางวัล Bravo Otto Award สาขาดาราทีวีชายยอดเยี่ยม (TV-Star m) ติดต่อกันในปี 1993 และ 1994 ลุค เพอร์รีป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019 ที่บ้านของเขาในเชอร์แมน โอกส์ ลอสแองเจลิส เขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2019 เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนจากโรคหลอดเลือดสมอง

สนับสนุนโดย : ufabet1688

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์