Olivia Rodrigo

0 Comments

Olivia Rodrigo นักแสดงและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน Olivia Rodrigo มีชื่อเสียงจากรายการทีวี High School Musical The Musical The Series ก่อนปล่อยซิงเกิ้ลฮิตอันดับ 1 ของเธอ “Drivers License” ในปี 2021

เติบโตขึ้นมาในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเธอได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถด้าน ดนตรี ตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งรวมถึงการแต่งเพลงของเธอเองด้วย เธอเป็นนักแสดงเด็ก เธอได้แสดงนำในละครโทรทัศน์เรื่อง “Bizaardvark” และ “High School Musical The Musical The Series” โรดริโกออกซิงเกิ้ลเดบิวต์ที่สะเทือนใจ “Drivers License” ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 เพลงดังกล่าวขึ้นอันดับ 1 ใน Billboard Hot 100 และเป็นเพลงแรกที่มีสตรีมมากกว่าหนึ่งพันล้านครั้งในปี พ.ศ. 2564 เธอตามมาด้วยอัลบั้ม “Sour” ที่ได้รับการยกย่อง (2021)

Olivia Rodrigo นักแสดงและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน Olivia Rodrigo มีชื่อเสียงจากรายการทีวี High School Musical The Musical

Keira Knightley

Olivia Rodrigo ชีวิตในวัยเด็กและความสนใจในดนตรี

โรดริโกแสดงความใกล้ชิดกับดนตรีในช่วงแรก เมื่ออายุได้ 5 ขวบ เธอเริ่มเรียนร้องเพลง ในไม่ช้าเธอก็แข่งขันในการแข่งขันระดับท้องถิ่นและการแสดงความสามารถ เธอยังเขียนเพลงตั้งแต่อายุยังน้อย

การแต่งเพลงที่อายุน้อยของโรดริโกมักเน้นไปที่ความอกหัก แม้กระทั่งก่อนที่เธอจะมีแฟน ตอนที่เธออายุ 6 ขวบ โรดริโกกำลังเรียนการแสดง เธอมีบทบาทในการผลิตของโรงเรียน แต่ยังเริ่มคัดเลือกสำหรับงานมืออาชีพ ในการทำเช่นนี้ พ่อแม่ของเธอจะพาเธอไปเที่ยวลอสแองเจลิสเป็นระยะทาง 90 ไมล์

โรดริโกไม่ประสบความสำเร็จในชั่วข้ามคืน พ่อแม่ของเธอซึ่งไม่ได้ผลักดันให้เธอกลายเป็นนักแสดงเด็กบอกกับลูกสาวของเธอว่าเธอสามารถหยุดการคัดเลือกได้ อย่างไรก็ตามเธอตั้งใจแน่วแน่ที่จะดำเนินการต่อ เมื่ออายุ 10 ขวบ ได้รับบทนำใน “An American Girl: Grace Stirs Up Success” (2015)

โรดริโกอายุ 12 ปีได้รับเลือกให้เป็น Paige Olvera เธอแสดงร่วมกับเมดิสัน บทบาทนี้ทำให้โรดริโกต้องเรียนกีตาร์ นอกจากนี้ยังหมายถึงการได้สถานที่ในลอสแองเจลิสกับครอบครัวของเธอ

โรดริโกแสดงเพลงบัลลาด “All I Want” เมื่ออายุ 16 ปี เพลงดังกล่าวกลายเป็นเพลงฮิตสำหรับ และยังติดชาร์ต Billboard Hot 100 ในปี 2020

ความสามารถ Rodrigo แสดงให้เห็นด้วย “All I Want” ในที่สุดเธอก็เซ็นสัญญากับ Geffen Records นักร้องคนอื่นๆ ที่เริ่มต้นการเขียนโปรแกรมของดิสนีย์ เช่น Miley CyrusและSelena Gomezได้เซ็นสัญญากับ Hollywood Records ของ Disney เป็นครั้งแรก ดังนั้นตัวเลือกของ Rodrigo จึงแตกต่างไปจากเดิม เธอยอมรับว่า “ฉันคิดว่ามีต้นแบบเฉพาะของดาราดิสนีย์ที่กลายเป็นป๊อปสตาร์ที่ฉันไม่ต้องการติดตาม”

ด้วยการสนับสนุนจากโปรดิวเซอร์ Dan Nigro ผู้ซึ่งเอื้อมมือไปหา Rodrigo เป็นครั้งแรกหลังจากได้เห็นเธอร้องเพลงบน Instagram “Drivers License” ได้รับการบันทึกสำหรับการเปิดตัวในเดือนมกราคม 2021 เพลงบัลลาดที่เลิกราได้เดบิวต์ที่อันดับ 1 ใน Billboard Hot 100 ทำให้ Rodrigo นั้น 17 นักแสดงที่อายุน้อยที่สุดที่จะทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จทางวิทยุ Spotify, Apple Music, YouTube และ Amazon Music บน TikTok ผู้คนนับไม่ถ้วนลิปซิงค์และสร้างวิดีโอคัฟเวอร์สำหรับเพลง

หลังจาก “ใบขับขี่” โรดริโกเลือกที่จะสร้างอัลบั้มเต็มแทนที่จะทำตามแผนเดิมที่จะออก EP เธอทำงาน 13 ชั่วโมงต่อวัน เจ็ดวันต่อสัปดาห์เพื่อจบเรื่อง “Sour” ซึ่ง Nigro ผลิตขึ้นมา โรดริโกเขียนหรือร่วมเขียนทุกเพลงในอัลบั้ม

ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 “เดจาวู” ซิงเกิลจาก “Sour” ขึ้นอันดับ 8 บน Billboard Hot 100 ทำให้โรดริโกเป็นนักแสดงคนแรกที่เปิดตัวสองซิงเกิ้ลแรกของเธอใน 10 อันดับแรก อีกหนึ่งซิงเกิ้ล “ดี” 4 u” มาถึงในเดือนพฤษภาคม 2021 และกลายเป็นอีกหนึ่งชาร์ตท็อปเปอร์ ความสำเร็จเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าโรดริโกไม่ใช่คนที่น่าประหลาดใจ

ประสบความสำเร็จย พร้อมเพลงหลายเพลงที่พูดถึงอาการอกหัก “ฉันเป็นนักแต่งเพลงที่เขียนจากสถานที่ที่มีความถูกต้องและเป็นความจริง” เธอ ประกาศกับBillboard “ความจริงแล้ว ความรัก ความสุข และทุกๆ อย่างไม่ใช่ความรู้สึกที่ฉันรู้สึกในตอนนั้น แล้วการจดบันทึกจะมีประโยชน์อะไรถ้าไม่ใช่สิ่งที่คุณรู้สึกว่าสำคัญที่จะพูดกับคนอื่น” สไตล์ที่แตกต่างกันของแทร็กสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลทางดนตรีที่หลากหลายของโรดริโก ซึ่งรวมถึง Fiona Apple, Alanis Morissette และ Green Day

โรดริโกแสดง “ใบขับขี่” ในรายการ “The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ” ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 การแสดงสดครั้งแรกของเธอจึงไม่เกิดขึ้นจนกระทั่งงานประกาศรางวัล Brit Awards ในสหราชอาณาจักรในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 เธอเป็นประสบความสำเร็จที่นั่นและเป็นโบนัสต้องพบกับสวิฟท์ โรดริโกยังเป็นนักดนตรีในตอนของ “Saturday Night Live” ในเดือนเดียวกันอีกด้วย

ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 โรดริโกได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม การแสดงเดี่ยวยอดเยี่ยม และอัลบั้มยอดเยี่ยมด้วยการเปิดตัว “Sour” ที่แกรมมี่

บทความโดย : จีคลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์