Richard Harris

0 Comments

Richard Harris เป็นนักแสดงชาวไอริชบนเวทีและจอภาพยนตร์ ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักจากการแสดงบนเวทีและการแสดงอันตระการตาของเขา ผลงานที่โดดเด่นของเขา ได้แก่ บทบาทในThis Sporting Life (1963), Camelot  (1967), The Field (1990), Gladiator (2000) และ Harry Potter ซีรีส์ (2544 และ 2545)

ในตอนที่แล้วเราได้พาทุกคนไปรู้จักกับนักแสดงสาว Kristen Stewart แต่ในวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับนักแสดงชาวไอริชที่มีผลงานยอดเยี่ยม

Richard Harris เป็นนักแสดงชาวไอริชบนเวทีและจอภาพยนตร์ ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักจากการแสดงบนเวทีและการแสดงอันตระการตาของเขา ผลงานที่โดดเด่นของเขา

ชื่อ ริชาร์ด แฮร์ริส

เกิดวันที่  1 ตุลาคม 2473

เกิดที่  Limerick   ไอร์แลนด์

Richard Harris กับการปรากฏตัวในฐานะนักแสดง

ฐานะหนึ่งในนักแสดงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด นักแสดง Richard Harris เป็นแบบอย่างของชายหนุ่มผู้โกรธเคืองในภาพยนตร์อังกฤษในยุค 1960 ทั้งในและนอกจอ

แฮร์ริสกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่โดดเด่นของอังกฤษอย่างรวดเร็วด้วยการเปลี่ยนคุณภาพในภาพยนตร์อเมริกันที่โดดเด่นเช่น “Mutiny on the Bounty” (1962) , “เมเจอร์ดันดี” (1965) และดัดแปลงจากละครเพลงยอดนิยม “Camelot” (1967) เบื้องหลัง เช่นเดียวกับริชาร์ด เบอร์ตัน, ปีเตอร์ โอทูล และโอลิเวอร์ รีด ในวัยเดียวกันของเขา

แฮร์ริสเป็นนักเรียนของโรงเรียนแบดบอยของนักเล่นละครที่มีความสามารถ ด้วยรสนิยมที่ไม่อาจปฏิเสธได้สำหรับการดื่มเหล้าและผู้หญิงที่ไม่เคยปล่อยให้คนดัดโค้งมาขวางทาง ประสิทธิภาพสเตอร์ลิง เนื่องจากประสบการณ์ของเขากับ “คาเมลอต” แฮร์ริสจึงเริ่มต้นอาชีพการร้องเพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าประหลาดใจจนมาถึงจุดสูงสุดเมื่อซิงเกิ้ล “MacArthur Park” ของเขากลายเป็นเพลงฮิตครั้งใหญ่ในปี 2511 หลังจากกลับมาเป็นผู้นำที่ดีใน “A Man Called Horse” ( 1970) อาชีพการแสดงของเขาเริ่มถดถอย ต้องขอบคุณภาพยนตร์ประเภทที่ค่อนข้างธรรมดาและการแสดงที่ลดน้อยลงจากอาการพิษสุราเรื้อรังที่แย่ลงเรื่อยๆ

หลังจากมีสติสัมปชัญญะจนถึงช่วงปลายทศวรรษ 1980 นักแสดงหน้าใหม่ที่มีความมั่นใจรายนี้ได้รับรางวัลออสการ์จากการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาในภาพยนตร์เรื่อง “The Field” (1990) ของจิม เชอริแดน ต่อมาเขาได้เคี้ยวฉากเป็นมือปืนฉูดฉาดชาวอังกฤษ Bob ใน Unforgiven (1992) ก่อนเล่น Marcus Aurelius ใน “Gladiator” (2000) และ Professor Dumbledore ในภาพยนตร์สองเรื่องแรก “Harry Potter”

เขาได้ถ่ายทำการแสดงของเขาในเรื่อง “Harry Potter and the Chamber of Secrets” (2002) และเซ็นสัญญาในภาคที่ 3 ซึ่งเขาทำหลังจากที่หลานสาวของเขาปฏิเสธที่จะพูดกับเขาอีกเลยหากเขาไม่ทำ – เมื่อ มีข่าวออกมาในเดือนตุลาคม 2545 ประมาณหนึ่งเดือนก่อนภาคต่อของ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ออกฉาย ว่านักแสดงกำลังเข้ารับการรักษาโรค Hodgkin’s Disease ในโรงพยาบาลลอนดอน ประมาณสองสัปดาห์ต่อมาในวันที่ 25 ต.ค. 2545 แฮร์ริสเสียชีวิตด้วยโรคนี้ หลังจากการตายของเขานักแสดงได้แสดงในบทบาทสุดท้ายในกล้องของเขา อย่างเหมาะสมในมหากาพย์ประวัติศาสตร์อีกเรื่องหนึ่ง เช่น Lucius Cornelius Sulla ในมินิซีรีส์ที่สร้างมาเพื่อเคเบิล “Julius Caesar” (TNT, 2003) นักเบลเตอร์ในตำนานเคยบอกตัวเองว่า “วางตัว หงุดหงิด เดินหน้าต่อไป” ร่างกายของเขาถูกเผาและเถ้าถ่านของเขากระจายอยู่ในบาฮามาสซึ่งเขาเป็นเจ้าของบ้าน

สนับสนุนโดย : ufabet777

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์