Scarlett Johansson

0 Comments

Scarlett Johansson หรือที่รู้จักกันดีในบทบาท Natasha Romanoff ron Man 2พากย์เป็น Natasha Romanoff นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกันที่มีช่วง การแสดงทำให้เธอได้รับเสียงไชโยโห่ร้องในหลากหลายแนวตั้งแต่ละครย้อน ยุค ไปจนถึงหนังระทึกขวัญและแอ็คชั่นผจญภัย

Scarlett Johansson (เกิด 22 พฤศจิกายน 1984, New York City, New York , US) นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกันที่มีช่วง การแสดงทำให้เธอ

Cate Blanchett

Scarlett Johansson หรือที่รู้จักกันดีในบทบาท Natasha Romanoff

เธอเริ่มสนใจการแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย โดยคัดเลือกนักแสดงโฆษณาเมื่ออายุเจ็ดขวบ ไม่นานหลังจากนั้น เธอลงทะเบียนที่Lee Strasberg Theatre Institute

เมื่ออายุได้แปดขวบเธอได้แสดงร่วมกับอีธาน ฮอว์คในภาพยนตร์ออฟบรอดเวย์เรื่องSophistryและเมื่ออายุได้เก้าขวบเธอได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกใน ภาพยนตร์ของ Rob Reiner’s North (1994) Johansson ปรากฏตัวในJust Cause (1995)

แต่ความสำเร็จครั้งแรกของเธอมาพร้อมกับManny & Lo (1996) ภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็กกำพร้าที่หลบหนี ต่อมาเธอได้รับเสียงไชโยโห่ร้องจากบทบาทของเธอในฐานะวัยรุ่นที่ประสบอุบัติเหตุที่ทำให้เสียโฉมในThe Horse Whisperer (1998) และเธอได้รับความสนใจมากขึ้นในฐานะวัยรุ่น ที่ เหยียดหยาม รีเบคก้าใน Ghost World (2001)

Johansson เข้ามามีบทบาทในตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Charlotte ที่ไม่แยแส หญิงสาวที่เบื่อชีวิตและการแต่งงานของเธอที่เริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับชายวัยกลางคน (แสดงโดยBill Murray ) ในLost in Translation (2003) และ Griet สาวใช้ผู้หลงใหลจิตรกร Johannes Vermeer ( Colin Firth ) ในละครประวัติศาสตร์เรื่อง Girl with a Pearl Earring (2003)

ในปี 2548 เธอได้รับเสียงไชโยโห่ร้องใน Match Pointของ ผู้กำกับ วูดดี้ อัลเลนและต่อมาเธอก็แสดงในภาพยนตร์ของเขาเรื่อง Scoop (2006) และ Vicky Cristina Barcelona (2008) นอกจากนี้ ในปี 2548 เธอยังร่วมแสดงในภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องใหญ่เรื่องแรกเรื่อง The Islandร่วมกับยวน แม็คเกรเกอร์ Johansson ยังคงสำรวจช่วงการแสดงของเธอต่อไปในละครย้อนยุคเรื่อง The Other Boleyn Girl (2008)โรแมนติกคอมเขาไม่ใช่แบบนั้นในตัวคุณ (2009) และละครอบอุ่นหัวใจWe buy a Zoo (2011)

ในปี 2010 เธอ เปิดตัว บรอดเวย์ในเรื่อง A View from the Bridgeและได้รับรางวัลโทนี่สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในปีเดียวกันนั้นเองเธอก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์แอ็คชั่นIron Man 2พากย์เป็น Natasha Romanoff สายลับหรือที่รู้จักกันในชื่อ Black Widow ซึ่งเธอได้แสดงซ้ำในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องดังดิ อเวนเจอร์ส (2012),กัปตันอเมริกา: ทหารฤดูหนาว (2014),เวนเจอร์ส: อายุของ Ultron (2015),กัปตันอเมริกา: สงครามกลางเมือง (2016),เวนเจอร์ส: Infinity War (2018),Avengers: Endgame (2019) และแม่ม่ายดำ (2021). เธอเปลี่ยนเกียร์โดยสิ้นเชิงเมื่อปลายปี 2012 โดยแสดงเป็นนักแสดงสาวเจเน็ต ลีห์ในชีวประวัติฮิตช์ค็อก .

ในปี 2013 Johansson กลับมาที่เวทีบรอดเวย์ในการผลิตคืนชีพของCat on a Hot Tin Roof ที่ได้ รับรางวัลพูลิตเซอร์วิลเลียมส์ ต่อมาในปีนั้นเธอได้แสดงเป็นผู้หญิงที่คบหากับผู้ชายที่ติดภาพลามกในภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ดอน จอนและให้เสียงระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ใน หนังรักของ ผู้กำกับสไปค์ จอนซ์เธอ . เธอเล่นเป็นเอเลี่ยนลึกลับที่ขับรถไปรอบๆ กลาสโกว์และลักพาตัวผู้ชายในอันเดอร์ เดอะ สกิน (2013) เจ้าของร้านอาหารใจดีในเชฟ (2014) ผู้หญิงที่พัฒนาพลังวิเศษหลังจากยาขยายความคิดเข้าสู่ระบบของเธอในลูซี่ (2014)

และดารานำในตลกของพี่น้องโคเอนสวัสดีซีซาร์! (2016) รวมเครดิตปี 2017 ของ Johansson แล้วGhost in the Shellซึ่งเธอแสดงเป็นหญิงสาวหุ่นยนต์ที่ต่อสู้กับอาชญากร และRough Nightตลกเกี่ยวกับปาร์ตี้สละโสด สองปีต่อมาเธอเล่นเป็นแม่ที่คอยดูแลเด็กหญิงชาวยิวในการเสียดสีนาซีJojo Rabbitและผู้หญิงหย่าร้างในเรื่องแต่งงาน . การแสดงของเธอทำให้ Johansson ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เป็นครั้งแรก สำหรับภาพยนตร์เรื่องก่อนนี้ เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบ และภาพยนตร์เรื่องหลังนี้ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิง

นอกจากนี้ Johansson ยังให้เสียงแหบแก่ตัว ละครหลายตัว รวมถึง Kaa เวอร์ชันแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ในเวอร์ชันคนแสดงของRudyard KiplingThe Jungle Book (2016) และ เม่น ร้องเพลง อัลเทอร์เนที ฟร็อก ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นครอบครัวSing (2016) และมันภาคต่อ (2021). ในปีพ.ศ. 2561 เธอเปล่งเสียงสุนัขเจ้าเสน่ห์ใน ภาพยนตร์แอ นิเมชั่นของเวส แอนเดอร์สันเกาะสุนัข .

Johansson ยังแสวงหาโอกาสนอกเหนือจากการแสดง หลังจากปรากฏตัวในอัลบั้มการกุศลของเพลงคัฟเวอร์ที่มีดาราดังในปี 2006 และได้ปรากฏตัวสั้นๆ เป็นนักร้องสนับสนุนให้กับJesus และ Mary Chain ใน งานเทศกาลดนตรี Coachellaปี 2007 เธอออกอัลบั้มแรกของเธอ ซึ่งเป็นคอลเลคชันเพลงของTom Waitsที่มีชื่อว่าAnywhere I Lay My Headในปีพ.ศ. 2551 ในปีต่อมาเธอได้ออกอัลบั้มเพลงคู่กับพีท ยอร์น เรียกว่าBreak Up ทั้งคู่เปิดตัว EP Apartในปี 2018

บทความโดย : ไฮโล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์