Tom Hiddleston ทอม ฮิดเดิลสตัน

0 Comments

Tom William Hiddleston เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ และนักดนตรีชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียง เขาเริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากรับบทซุปเปอร์วายร้าย ‘โลกิ’ น้องชายที่ชั่วร้ายของตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง “Thor” ในปี 2011 เขารับบทเป็น ‘โลกิ’ ในภาพยนตร์

ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพ เขาปรากฏตัวในรายการทีวียอดนิยม เช่น ‘The Life and Adventures of Nicholas Nickleby’ ซึ่งสร้างจากนวนิยายชื่อดังเรื่อง ‘Nicholas Nickleby’ โดย Charles Dickens

Mark Ruffalo

Tom Hiddleston เป็นที่รู้จักหลังจากรับบทซุปเปอร์วายร้าย โลกิ

นอกจากนี้ เขายังแสดงเป็น ‘แรนดอล์ฟ เชอร์ชิลล์’ ลูกชายของวินสตัน เชอร์ชิลล์ ในภาพยนตร์โทรทัศน์ชีวประวัติเรื่อง ‘The Gathering Storm’ เขาเริ่มมีบทบาทที่โดดเด่นมากขึ้นทีละน้อย

และในที่สุดก็ถึงจุดสูงสุดของอาชีพของเขาหลังจากเล่น ‘โลกิ’ ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Thor’ ตลอดอาชีพการงานของเขา เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย รวมถึงรางวัล ‘Laurence Olivier Award’ สำหรับ ‘Best Newcomer’

ทอม ฮิดเดิลสตัน เริ่มแสดงตั้งแต่เขายังเป็นนักเรียน เขาปรากฏตัวในภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่อง ‘Nicholas Nickleby’ ทางทีวีของ Stephen Whittaker ในปี 2544 ในปีเดียวกันนั้น เขายังปรากฏตัวใน ‘Conspiracy’ ด้วย ปีหน้าเขาเล่นเป็นลูกชายของวินสตัน เชอร์ชิลล์ในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง ‘The Gathering Storm’

เขาเปิดตัวภาพยนตร์ของเขาในละครอังกฤษเรื่อง ‘Unrelated’ ในปี 2549 กำกับการแสดงโดย Joanna Hogg ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เขาเห็นในบทบาทหลัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลหลายรางวัล

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Hiddleston มีบทบาทสำคัญในละครหลายเรื่อง เช่น ‘The Challenging’ (2006) ‘Cymbeline’ (2007) และ ‘Othello’ (2008)

บทบาทของเขาใน ‘Cymbeline’ ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ และในที่สุดก็ทำให้เขาได้รับรางวัล ‘Laurence Olivier Award’ สำหรับ ‘Best Newcomer in a Play’ จากผลงานที่โดดเด่นของเขา

ในปี 2011 เขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันเรื่อง ‘Thor’ ซึ่งอิงจากตัวละครจาก ‘Marvel Comics’ ที่มีชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งกำกับโดยเคนเนธ บรานาห์ แสดงให้ฮิดเดิลสตันเป็น ‘โลกิ’ ซุปเปอร์วายร้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ช่วยให้ฮิดเดิลสตันโด่งดังไปทั่วโลก

ในปีเดียวกันนั้น เขายังได้แสดงใน ‘Midnight in Paris’ ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีคอมเมดี้ที่กำกับโดยวู้ดดี้ อัลเลน ซึ่งเขาเล่นบทบาทสนับสนุน ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ และยังได้รับรางวัลหลายรางวัล รวมถึง ‘ออสการ์’

ในปี 2012 เขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ ‘The Avengers’ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่สร้างจากทีมซูเปอร์ฮีโร่ ‘Marvel Comics’ ที่มีชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งกำกับโดย Joss Whedon ได้เห็นฮิดเดิลสตันกลับมารับบทเป็น ‘โลกิ’ ซูเปอร์วายร้าย โลกิ

ผู้ซึ่งบังเอิญเป็นพี่ชายและศัตรูตัวฉกาจของธอร์ ถูกมองว่าไล่ตามความฝันที่จะครอบครองโลกในภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในเชิงพาณิชย์ และทำเงินได้เกือบ 1.5 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลก

Tom William Hiddleston เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ และนักดนตรีชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียง เขาเริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากรับบทซุปเปอร์วายร้าย 'โลกิ'

ฮิดเดิลสตันกลับมารับบท “โลกิ” อีกครั้งใน “Thor: The Dark World” ซึ่งออกฉายในปี 2013 กำกับการแสดงโดยอลัน เทย์เลอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ในปีเดียวกันนั้น เขายังเล่นบทนำในละครเรื่อง ‘Coriolanus’ ซึ่งเดิมเขียนโดยเชคสเปียร์

ตั้งแต่ปี 2017 ทอมได้แสดงบทบาท ‘โลกิ’ อีกครั้งในภาพยนตร์ ‘Marvel’ เช่น ‘Thor: Ragnarok’ (2017), ‘Avengers: Infinity War’ (2018) และ ‘Avengers: Endgame'(2019)

ภาพยนตร์ทุกเรื่องกลายเป็นภาพยนตร์ยอดฮิต ทำลายล้าง และสร้างสถิติ นอกจากนี้ เขายังพากย์เป็น ‘Lord Nooth’ ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง ‘Early Man’ ในปี 2018

บทบาทของเขาใน ‘Thor’ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ชาวอเมริกันในปี 2011 ถือได้ว่าเป็นงานสำคัญชิ้นแรกของเขาในอาชีพการงานของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยเคนเนธ บรานาห์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับธอร์ เจ้าชายแห่งอาณาจักรสมมติชื่อ ‘แอสการ์ด’

ในภาพยนตร์ Thor ถูกปลดออกจากพลังของเขาและถูกเนรเทศมายังโลก ฮิดเดิลสตันปรากฏเป็นโลกิน้องชายของเขา ผู้ซึ่งพยายามจะครองบัลลังก์เพื่อตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยคริส เฮมส์เวิร์ธ, นาตาลี พอร์ตแมน, สเตลแลน สการ์สการ์ด และโคล์ม ฟีโอเร ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งทำเงินได้เกือบ 450 ล้านเหรียญทั่วโลก เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 15 ของปี

ฮิดเดิลสตันปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ปี 2012 เรื่อง ‘The Avengers’ ซึ่งเขาได้รับบทเป็น ‘โลกิ’ ซูเปอร์วายร้าย บทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในผลงานที่ประสบความสำเร็จและสำคัญที่สุดของเขา กำกับการแสดงโดย Joss Whedon

ในปี 2015 เขาได้ปรากฏตัวใน ‘Crimson Peak’ ภาพยนตร์โรแมนติกสไตล์โกธิกที่กำกับโดย Guillermo del Toro นักแสดงมีอา วาซิโควสกา, เจสสิก้า แชสเทน, ทอม ฮิดเดิลสตัน, ชาร์ลี ฮันแนม และจิม บีเวอร์ เป็นความสำเร็จเชิงพาณิชย์โดยเฉลี่ยโดยมีบทวิจารณ์ในเชิงบวกเป็นส่วนใหญ่

ได้รับรางวัล ‘Saturn Awards’ สามรางวัลและ ‘Fangoria Chainsaw Award’

‘Kong: Skull Island’ ซึ่งเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 เป็นหนึ่งในผลงานที่โดดเด่นของเขา เขาปรากฏตัวในบทนำในภาพยนตร์ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มนักวิทยาศาสตร์และทหารที่ไล่ตามสัตว์ประหลาดผู้ยิ่งใหญ่ชื่อก้อง ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Jordan Vogt-Roberts และนักแสดงรวมถึงนักแสดงอย่าง Samuel L. Jackson, John Goodman และ Brie Larson ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ และได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวก

บทบาทของทอมในภาพยนตร์ ‘Marvel’ เช่น ‘Thor: Ragnarok’ (2017), ‘Avengers: Infinity War’ (2018) และ ‘Avengers: Endgame’ (2019) ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์

ภาพยนตร์ทุกเรื่องทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศได้ยอดเยี่ยม และ ‘Avengers: Infinity War’ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปี

นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ‘Academy Awards’ ‘Avengers: Endgame’ ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล โดยทำเงินได้ 2.7 พันล้านดอลลาร์

ทอม ฮิดเดิลสตัน ได้รับรางวัลที่สำคัญมากมายตลอดอาชีพการงานของเขา บางส่วนได้รับรางวัล ‘Laurence Olivier Award’ สำหรับ ‘Best Newcomer in a Play’

สำหรับบทบาทของเขาใน ‘Cymbeline’ ในปี 2008 ‘Empire Award’ สำหรับ ‘Best Male Newcomer’ สำหรับบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง ‘Thor’ ในปี 2012 ‘ MTV Movie Award’ สำหรับ ‘Best Villain’

สำหรับบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง ‘The Avengers’ ในปี 2013 และ ‘Evening Standard Theatre Award’ สำหรับ ‘นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม’ สำหรับบทบาทของเขาในละครเรื่อง ‘Coriolanus’ ในปี 2014

นอกจากนี้เขายังได้รับ รางวัล ‘ลูกโลกทองคำ’ ในประเภท ‘นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม’ จากซีรีส์เรื่อง ‘The Night Manager’ เมื่อปี 2016 นอกจากนี้เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ‘Primetime Emmy’ ด้วยเช่นเดียวกัน

บทความโดย : ufa168

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เรื่องล่าสุด

แทงบอลออนไลน์